i5 hay i7 tốt hơn cho thiết kế đồ họa?

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

i5 hay i7 tốt hơn cho thiết kế đồ họa?

13:15:49 08-02-2023 | Lượt xem: 479

Nhưng trước tiên, tại sao lại là i5 và i7? Tất nhiên, bạn cũng có i3, i9 và thậm chí cả những thương hiệu khác. Các cuộc thảo luận xoay quanh hai điều đó trong cộng đồng thiết kế đồ họa vì chúng phổ biến ở hầu hết các máy tính xách tay.
Nếu bạn muốn thiết bị có thiết kế tốt nhất, bạn có thể gặp phải những chiếc máy tính xách tay có một trong hai thứ đó là CPU của chúng. Vì vậy, bạn nên mua bộ xử lý Intel i5 hay i7? Hãy đi sâu vào!

Giới thiệu về CPU i5 và i7

Hãy cùng bắt đầu lại từ đầu. Intel là một trong những nhà sản xuất CPU hàng đầu trên thế giới. Họ gắCPU là một trong những phần thiết yếu nhất của máy tính của bạn. Đó là bộ não của máy của bạn. Là một nhà thiết kế đồ họa, bạn cần nhiều hơn từ CPU máy tính xách tay của mình so với người dùng máy tính xách tay bình thường. Do đó, điều quan trọng là chọn đúng. Nó nên là i5 hay i7? Đây là cách lựa chọn.
Hãy cùng bắt đầu lại từ đầu. Intel là một trong những nhà sản xuất CPU hàng đầu trên thế giới. Họ gắn thương hiệu cho bộ xử lý của họ là “i-something”. Chúng tôi hiện có sẵn i3, i5, i7 và i9 cho thiết bị di động và máy tính để bàn.
i5 và i7 là một phần của dòng vi xử lý thế hệ thứ 13 hiện tại của Intel. Intel đã gọi thế hệ này là Raptor Lake . Các CPU này sẽ có sẵn vào nửa cuối năm 2022 và đầu năm 2023. Ngày nay, đây vẫn là những CPU Intel mới nhất hiện có.
Các CPU có thể có tới 24 lõi. Đó là tám lõi bổ sung so với người tiền nhiệm của Raptor Lake.
Theo nguyên tắc chung, có nhiều lõi hơn sẽ tốt hơn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể làm nhiều việc hơn cùng một lúc, điều này rất quan trọng với một nhà thiết kế đồ họa.
Còn rất nhiều điều để nói về thông số kỹ thuật của những CPU này, nhưng chúng tôi sẽ không đi sâu vào vấn đề đó vì nó mang tính kỹ thuật nhiều hơn mức cần thiết khi quyết định mua máy tính xách tay nào.
Thay vào đó, chúng ta sẽ tập trung vào sự khác biệt giữa i5 và i7 và cách chọn đúng với tư cách là một nhà thiết kế đồ họa.

Sự khác biệt giữa i5 và i7

Mặc dù i5 và i7 đều thuộc dòng Raptor Lake của Intel nhưng vẫn có những điểm khác biệt. Trong bảng bên dưới, tôi đã tổng quan về các khía cạnh quan trọng nhất của CPU cần xem xét khi mua máy tính xách tay.
i5 i7
Lõi 6P/8E 8P/8E
Tốc độ đồng hồ 3.9GHz 4.2GHz
Bộ nhớ cache 24MB 30MB
I7 có một số lợi thế so với i5, như số lượng lõi, tốc độ xung nhịp cơ bản và bộ đệm.
I7 có tám lõi hiệu năng (8P), trong khi i5 chỉ có sáu lõi (6P).
Tốc độ xung nhịp rất gần, với mức tăng áp 4,2 GHz cho i7 và 3,9 GHz cho i5.
Cuối cùng, bộ nhớ cache của i7 là 30 MB. i5 có 24 MB bộ nhớ cache.
Tuy nhiên, có nhiều hơn để xem xét. Những lợi thế của i7 có giá. i7 hàng đầu đắt hơn gần 100 đô la so với i5.

Tôi nên lấy i5 hay i7 cho thiết kế đồ họa?

Nếu bạn phải chọn giữa i5 hoặc i7 cho thiết kế đồ họa, hãy chọn i7. Với nhiều lõi hơn, bộ đệm tốt hơn và tốc độ xung nhịp cao hơn, đây là CPU tốt hơn Intel i5 trong khi chỉ đắt hơn một chút.
so sánh i5 hay i7

Những điều cần lưu ý

Điều quan trọng nhất cần nhớ khi quyết định giữa i5 và i7 là bạn so sánh táo với táo. Điều đó có nghĩa là bạn phải kiểm tra xem bạn đang xem CPU thế hệ nào khi duyệt máy tính xách tay.
Đừng bao giờ mù quáng chọn i7 thay vì i5. Bạn có thể so sánh i5 thế hệ hiện tại với CPU i7 thế hệ trước. Mặc dù i7 tốt hơn i5 trong cùng một thế hệ, nhưng điều đó có thể không xảy ra khi so sánh i5 với i7 cũ hơn.
Một điều khác cần nhớ là có nhiều phiên bản i5 và i7. Nếu i7 quá đắt so với ngân sách của bạn, bạn có thể cân nhắc một chiếc i5 tốt hơn.

Máy tính xách tay được đề xuất cho thiết kế đồ họa

Bây giờ chúng ta đã biết nên xem xét CPU nào, đã đến lúc xem xét một số máy tính xách tay phù hợp với bất kỳ nhà thiết kế đồ họa nào. Đây là tổng quan.
Máy tính xách tay CPU
Máy tính xách tay HP i7 thế hệ thứ 12
Samsung GalaxyBook 2 i7 thế hệ thứ 12
Lenovo IdeaPad 3 i7 thế hệ thứ 11
[XEM THÊM] Cách chọn máy tính tốt nhất cho thiết kế đồ họa

Tóm tắt

Nếu bạn có đủ khả năng, hãy sử dụng CPU Intel i7. Đúng là nó đắt hơn i5, nhưng sức mạnh bổ sung thường đáng giá. Hãy ghi nhớ những lời khuyên sau đây khi quyết định chọn cái nào.
i5 thế hệ hiện tại có thể tốt hơn i7 thế hệ trước. Hãy xem xét nhiều hơn chỉ là con số!
Nếu bạn không đủ khả năng mua i7, hãy chọn i5 tốt nhất bạn có thể nhận được. Nó có sẵn trong nhiều phiên bản.

Đối tác của chúng tôi

0909 27 41 40