5 kỹ năng mềm mà mọi nhà thiết kế đồ họa cần có

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

5 kỹ năng mềm mà mọi nhà thiết kế đồ họa cần có

15:28:07 26-07-2021 | Lượt xem: 2682

5 kỹ năng mềm quan trọng trong thiết kế đồ hoạ

Các kỹ năng hăng hái — như kiến ​​thức về các chương trình phần mềm cụ thể, v.v. — rất quan trọng đối với các nhà thiết kế đồ họa để đạt được hiệu quả. Tuy nhiên, quá nhiều nhà thiết kế bỏ qua tầm quan trọng của các kỹ năng mềm trong sự nghiệp của họ. Không chỉ khi ứng tuyển vào các công việc của công ty hoặc cơ quan, các kỹ năng mềm cũng quan trọng. Các nhà thiết kế đồ họa tự do thành công nhất cũng có các kỹ năng mềm mạnh mẽ. Vậy kỹ năng mềm nào là quan trọng nhất để bạn nắm vững trong sự nghiệp thiết kế?

1. Sáng tạo và cải tiến

Bất kỳ nhà thiết kế nào cũng có thể tạo ra một thiết kế dựa trên một mẫu thiết kế đã có sẵn hoặc tác phẩm của những người khác. Nhưng những nhà thiết kế đồ họa giỏi nhất có thể đưa ra những ý tưởng độc đáo, sáng tạo cho các dự án của họ. Người giỏi nhất có thể đổi mới theo những cách hoàn toàn mới, có ảnh hưởng đến những người khác trong ngành.

“Các nhà thiết kế đồ họa giỏi nhất có thể đổi mới theo những cách hoàn toàn mới, có ảnh hưởng đến những người khác trong ngành”.
sang tao va cai tien
Sáng tạo và cải tiến


Các nhà thiết kế đồ họa nên làm càng nhiều càng tốt để cải thiện khả năng tư duy đổi mới và sáng tạo của họ. Có rất nhiều cách để làm điều đó, bao gồm tiếp cận các vấn đề thiết kế từ các góc độ khác nhau và kết hợp tư duy sáng tạo vào các khía cạnh khác trong cuộc sống của họ.
Có thể bạn quan tâm: 12 kỹ năng cần thiết của một nhà thiết kế đồ hoạ và cách phát triển chúng

2. Hợp tác

Một số nhà thiết kế làm việc một mình trong các dự án, điều này có thể khiến bạn thiếu kỹ năng cộng tác. Nhưng có thể cộng tác với những người khác — cho dù đó là những nhà thiết kế, nhà tiếp thị hay các bên liên quan khác trong một dự án — là một kỹ năng quan trọng đối với các nhà thiết kế đồ họa.

Hợp tác là cho và nhận, và yêu cầu kỹ năng giao tiếp tốt. Các nhà thiết kế mới làm việc với nhóm nên thực hành đưa ra và nhận phản hồi mang tính xây dựng. Họ cũng nên dành thời gian để học thêm các kỹ năng thực tế như cách sử dụng phần mềm cộng tác.
hop tac
Hợp tác


“Sự hợp tác có thể tạo ra những thiết kế tốt hơn thực sự đáp ứng được nhu cầu của những người mà thiết kế dành cho họ”.

Khía cạnh khác của thiết kế hợp tác là làm việc trực tiếp với người dùng cuối hoặc khán giả. Kiểu cộng tác này có thể tạo ra những thiết kế tốt hơn thực sự đáp ứng được nhu cầu của những người mà thiết kế dành cho họ.

Một cách tuyệt vời để tổ chức loại dự án này là sử dụng phần mềm như Bonsai. Bạn có thể quản lý tất cả các nhiệm vụ và dự án của mình từ một nền tảng dễ sử dụng, tạo thời gian cho mỗi người dùng mà bạn phỏng vấn và các cộng tác khác.

3. Trí tuệ cảm xúc

Trí tuệ cảm xúc (còn được gọi là EQ) đã được công nhận nhiều hơn trong khoảng một thập kỷ qua. Trước đó, sẽ hiếm khi thấy nó được nhắc đến như một kỹ năng mềm đáng mơ ước, bởi vì hầu hết mọi người thậm chí còn không quen thuộc với khái niệm này. Trong trường hợp không phải vậy, trí tuệ cảm xúc là “khả năng nhận thức, kiểm soát và thể hiện cảm xúc của một người cũng như xử lý các mối quan hệ giữa các cá nhân một cách thận trọng và thấu cảm” theo Oxford Languages
tri tue cam xuc
Trí tuệ cảm xúc


“Trí tuệ cảm xúc là khả năng nhận thức, kiểm soát và thể hiện cảm xúc của một người cũng như xử lý các mối quan hệ giữa các cá nhân một cách thận trọng và thấu cảm”.

Tại sao điều này rất quan trọng đối với các nhà thiết kế? Hầu hết các thiết kế được tạo ra để có sức thuyết phục theo một cách nào đó, điều này đòi hỏi một mức độ hiểu biết nhất định về tâm lý con người và động cơ thúc đẩy mọi người làm việc gì. Trí tuệ cảm xúc có liên quan mật thiết đến điều đó.

Bên cạnh tác động trực tiếp của trí tuệ cảm xúc đối với công việc thiết kế, nó cũng ảnh hưởng đến cách mọi người liên hệ với các thành viên trong nhóm, khách hàng và người quản lý của họ. Những người có EQ cao thường làm việc tốt hơn với những người khác và có các mối quan hệ công việc hài hòa hơn.
Xem thêm: Tư vấn build máy tính đồ hoạ cho người không chuyên

4. Tư duy phát triển

Một tư duy mới bắt đầu là cơ sở quan trọng cho một tư duy phát triển. Khi bạn nghĩ rằng bạn đã biết tất cả các giải pháp khả thi cho một vấn đề thiết kế ngay từ đầu, bạn sẽ không xem xét các ý tưởng mới, sáng tạo hơn.
tu duy phat trien
Tư duy phát triển


“Khi tiếp cận các vấn đề với suy nghĩ của người mới bắt đầu, bạn có nhiều khả năng nảy ra ý tưởng mà chưa từng được thử trước đây”.

Khi bạn tiếp cận các vấn đề với suy nghĩ của người mới bắt đầu hoặc với ý tưởng rằng luôn có chỗ để phát triển và cải thiện, bạn sẽ cân nhắc các giải pháp từ các nguồn rộng hơn. Bạn có nhiều khả năng nảy ra một ý tưởng mà trước đây chưa được thử. Điều đó tác động trực tiếp đến sự sáng tạo và đổi mới của bạn.

Tư duy phát triển cũng rất quan trọng vì tốc độ phát triển của thiết kế và công nghệ. Những gì đã vượt trội cách đây một năm là chiếc mũ cũ bây giờ. Nếu bạn không muốn phát triển liên tục, bạn sẽ gặp khó khăn khi triển khai các mẫu thiết kế cũ mà mọi người đã thấy trước đây.

5. Kể chuyện

Kể chuyện có vẻ như là một kỹ năng mềm kỳ lạ đối với một nhà thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, những thiết kế đẹp nhất thường kể những câu chuyện cho những người xem chúng. Đi xa hơn nữa, những thương hiệu tốt nhất hoàn toàn kể một câu chuyện. Một nhà thiết kế đồ họa nắm vững các nguyên tắc kể chuyện sẽ có thể tạo ra các thiết kế và bản sắc thương hiệu mạnh mẽ hơn những người không hiểu cách kể chuyện.

Tuy nhiên, các nhà thiết kế thường tập trung vào những khía cạnh sai lầm của cách kể chuyện. Họ tập trung vào cấu trúc tường thuật của câu chuyện hơn là tác động cảm xúc và kết quả. Câu chuyện thương hiệu không nhất thiết phải có phần mở đầu, phần giữa và phần cuối, với những thăng trầm của câu chuyện. Những gì nó cần phải có là một cái gì đó khiến khách hàng của nó phản ứng theo cách cảm tính và muốn hành động để đạt được kết quả mong muốn.
ke chuyen
Kỹ năng cuối cùng là kể chuyện


Thành thạo hai điều đó sẽ giúp bạn khác biệt với các nhà thiết kế đồ họa khác. Cách tốt nhất để làm như vậy là chia nhỏ những câu chuyện về kiểu dáng và thương hiệu mà bạn ngưỡng mộ. Hãy nhớ sử dụng Bonsai trong khi bạn đặt cho mình những nhiệm vụ này. Bằng cách đó, bạn có thể theo dõi thời gian thực hiện của mỗi nhiệm vụ và đảm bảo rằng bạn đang sử dụng thời gian của mình một cách hiệu quả.

Đối với những thương hiệu mà bạn ngưỡng mộ, hãy xem cách họ sử dụng cách kể chuyện để tạo phản ứng cảm xúc và cách phản hồi đó hướng khách hàng đến việc thực hiện hành động mong muốn.

Giao tiếp

Một kỹ năng mềm dường như có mặt trong danh sách các kỹ năng mềm cho mọi ngành nghề là giao tiếp. Và đừng hiểu sai ý tôi, kỹ năng giao tiếp rất quan trọng đối với các nhà thiết kế đồ họa. Nhưng vì thiết kế được xây dựng gần như hoàn toàn xoay quanh giao tiếp, nên đây không thực sự là một “kỹ năng mềm”. Thay vào đó, nó là nền tảng của thiết kế tốt.

Mặc dù các kỹ năng mềm mong muốn có thể khác nhau giữa các nhà tuyển dụng, nhưng những kỹ năng bao gồm ở đây là cơ sở tốt để bắt đầu. Tất cả chúng đều có thể được học hỏi, thực hành và cải thiện để biến bạn trở thành một nhà thiết kế đồ họa đáng mơ ước hơn đối với nhà tuyển dụng và khách hàng.
Ghé thăm: Top cấu hình máy tính đồ hoạ chuyên nghiệp, giá tốt hàng đầu HCM
Theo: Cameron Chapman - Dribble
Dịch và soạn thảo: Vi Tính Miền Nam

Đối tác của chúng tôi

0984 741 740