8 mẹo chơi hỗ trợ khi có ADC kém

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

8 mẹo chơi hỗ trợ khi có ADC kém

09:21:34 12-06-2024 | Lượt xem: 251

Chơi với một ADC xấu, bị nghiêng hoặc tự động lấp đầy là điều khiến nhiều người không thích. Khi họ có ít hoặc không có tác động gì trên đường, bạn cảm thấy bất lực và không thể làm được điều mình muốn. Bạn thường có cảm giác như phải thực hiện các biện pháp bổ sung để thử đưa họ vào trò chơi, điều này thường gây phản tác dụng.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ thảo luận về những việc cần làm khi bạn đi đường với một ADC kém.

1. Hạ thấp kỳ vọng của bạn

Khi chơi với một người không giỏi lắm, đặc biệt là ở ELO cao hơn, bạn cần giảm đáng kể kỳ vọng của mình về những gì ADC sẽ làm. Điều này bao gồm việc theo dõi khi bạn tham gia, hiểu (hoặc tham gia) quan điểm giao dịch và lợi dụng lợi thế.

Điều chỉnh suy nghĩ của bạn và hiểu rằng trong mọi trường hợp bạn không thể tin tưởng họ là điều quan trọng. Cuối cùng, nếu bạn vào mà họ không theo dõi thì đó là lỗi của cả hai bạn chứ không chỉ của ADC.

2. Giao tiếp qua ping

Ping được đánh giá rất thấp trong Liên Minh Huyền Thoại. Điều quan trọng là bạn phải giao tiếp qua ping để ADC và các đồng đội khác của bạn biết bạn muốn làm gì. Ví dụ: ping khi bạn muốn đi vào, ping khi có nguy hiểm và ping các thời gian hồi chiêu chính như Chiêu cuối hoặc Phép thuật triệu hồi có thể giúp bạn và làn đường ADC của bạn phối hợp tốt hơn.

Nếu bạn muốn tham gia, hãy spam ping ADC của bạn vào mục tiêu mà bạn muốn tập trung và sau đó đợi họ ở vị trí để theo dõi trước khi bắt đầu giao dịch với kẻ thù.

Đây là hướng dẫn riêng về cách cải thiện khả năng giao tiếp của bạn trong Liên Minh Huyền Thoại. Nó có một loạt các lời khuyên để giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp của mình.

Giao tiếp qua ping

3. Tắt tiếng chúng

Hãy tắt tiếng ADC của bạn nếu họ bắt đầu chỉ trích bạn hoặc nếu họ mắc sai lầm và đổ lỗi cho bất kỳ ai ngoại trừ chính họ. Nếu bạn nghe hoặc đọc những gì họ gõ, bạn có thể bắt đầu nghiêng, khiến bạn chơi tệ hơn và không thể thực hiện một số điều khác.

Người chơi sẽ muốn “khóc” khi trò chuyện hoặc chỉ trích bạn nếu bạn đang chuyển vùng, vì vậy tốt hơn hết bạn chỉ cần tắt tiếng họ để có thể tập trung vào việc thu hút khách hàng tiềm năng ở những nơi khác trên bản đồ. Điều này thuận tiện đưa chúng ta đến điểm tiếp theo.

4. Rời khỏi làn đường và giúp đỡ đồng minh của bạn

Nếu bạn không thể làm được gì ở đường dưới, bạn cũng có thể hợp tác với người khác trong nhóm của mình để cố gắng giúp họ đảm bảo tiêu diệt và mục tiêu. Khi bạn chơi ở đường dưới và không làm gì khác ngoài việc chết, bạn đang giúp kẻ địch dẫn trước về CS, vàng và XP. Bằng cách để ADC của bạn yên, họ có thể farm trong khi bạn cố gắng làm việc ở nơi khác.

Ví dụ: bạn có thể xoay vòng sang đường giữa với Jungler của mình hoặc đi theo Jungler của bạn khắp bản đồ và giúp họ đảm bảo các mục tiêu như Sứ giả Khe nứt hoặc Rồng. Mặc dù bạn có thể đang bỏ lỡ XP ở làn dưới cùng, nhưng bạn có thể giúp đạt được vị trí dẫn đầu ở những nơi khác trên bản đồ.

Rời khỏi làn đường và giúp đỡ đồng minh

5. Đừng quên XP

Mặc dù bạn nên để ADC của mình yên, nhưng bạn cần cẩn thận với các chuyển động của mình trên bản đồ. Nếu bạn ở lại làn đường giữa, bạn sẽ hấp thụ XP của người đi đường giữa, điều đó có nghĩa là họ sẽ bị tụt lại phía sau về XP và cấp độ vì đó là 2v1 trong làn đường. Khi có nhiều tướng xung quanh, mỗi tướng nhận được càng ít XP. Nếu bạn ôm người đi đường giữa trong thời gian dài, họ có thể bị tụt lại phía sau đáng kể nếu không giết được mạng nào.

Tương tự, bạn cần cẩn thận nếu chạy xung quanh với Jungler của mình vì bạn sẽ không nhận được XP từ lính gần đó. Nếu Hỗ ​​trợ của đối phương vẫn ở trong làn đường và bạn liên tục chuyển vùng và không giết được mạng nào, họ sẽ giành được XP và dẫn đầu về cấp độ, điều này sẽ khó bắt kịp.

Vì vậy, mặc dù bạn có thể muốn để ADC của mình mọi lúc một mình, nhưng thỉnh thoảng bạn cần quay lại làn đường phía dưới và ở đó một lúc để có thể nhận XP và cộng dồn miễn phí cho nhiệm vụ cắm mắt của mình.

6. Cắm mắt cho ADC của bạn

Trong khi chuyển vùng, hãy đảm bảo bạn đặt tầm nhìn cho ADC của mình để họ có thể sống sót trong khi bạn di chuyển quanh bản đồ. Về lý thuyết, tầm nhìn sẽ giúp họ sống sót lâu hơn vì họ có thể phát hiện ra Jungler của đối phương hoặc bất kỳ kẻ địch nào tiếp cận họ khi họ bị bỏ lại một mình ở đường dưới.

Như bạn có thể thấy, có nhiều khu vực trên bản đồ nơi bạn có thể đặt mắt cho ADC của mình. Sau khi tòa tháp cấp 1 bị phá hủy, việc đặt mắt ở những vị trí này sẽ giúp chúng có thêm khả năng sống sót trong khi bạn đi lang thang khắp bản đồ và giúp đỡ đồng minh của mình.

Cắm mắt cho ADC

7. Đừng đốt chúng

Rất dễ để mọi thứ trở nên nóng lên trong Liên Minh Huyền Thoại, nhưng chẳng có ích gì khi bùng cháy trong Liên Minh Huyền Thoại. 1 nó chẳng giúp được ai, 2 nó sẽ không giúp họ chơi tốt hơn chút nào, và 3 đừng trở thành người đó.

Giữ một cái đầu tỉnh táo và bình tĩnh sẽ khiến trò chơi trở nên thú vị hơn ngay cả trong những hoàn cảnh tồi tệ hơn. Có một cái đầu đẳng cấp cũng sẽ tăng cơ hội chiến thắng trong trò chơi.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giảm mức độ độc hại của mình, hãy tắt tiếng mọi người và xem hướng dẫn này về cách ngừng độc hại trong Liên Minh Huyền Thoại.

8. Hãy nhớ điều kiện thắng của bạn

Mỗi tướng có một lối chơi nhất định và bạn nên cố gắng thích nghi với tình huống khi bạn không thể làm gì với ADC của mình ở đường dưới. Ví dụ: Leona Support sẽ muốn sử dụng chiêu cuối của cô ấy để có được điểm hạ gục. Nếu bạn thực sự không thể sử dụng chiêu cuối của mình ở làn dưới, bạn có thể đi lang thang và cố gắng giúp đỡ người đi đường giữa của mình.

Kết luận

Chơi với một đồng đội kém sẽ khó khăn, nhưng bạn cần giữ thái độ tích cực và cố gắng làm bất cứ điều gì có thể để giữ mình trong trò chơi nhằm tăng cơ hội chiến thắng. Ngay cả khi bạn thua, việc giữ vững tinh thần sẽ rất có lợi.

Đối tác của chúng tôi

0984 741 740