12 kỹ năng cần thiết của một nhà thiết kế đồ hoạ và cách phát triển chúng

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

12 kỹ năng cần thiết của một nhà thiết kế đồ hoạ và cách phát triển chúng

12:02:03 26-07-2021 | Lượt xem: 9753

Nếu bạn đang bắt đầu trong thế giới thiết kế đồ họa, bạn có thể tự hỏi mình: Tôi cần có những kỹ năng thiết kế đồ họa nào để thành công? Tôi thậm chí bắt đầu học thiết kế đồ họa và phát triển những kỹ năng đó từ đâu?
Nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, bạn cần phát triển một số kỹ năng kỹ thuật và kỹ năng mềm nhất định.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia nhỏ các kỹ năng quan trọng nhất bạn cần phát triển. Để giúp bạn có thể tìm được một công việc phù hợp và vượt trội trong nghề của mình.

Kỹ năng kỹ thuật thiết kế đồ họa cần

Công việc của một nhà thiết kế đồ họa không chỉ dừng lại ở việc làm cho các thiết kế trông hấp dẫn về mặt hình ảnh. Ở cấp độ chuyên nghiệp, bạn sẽ phải thành thạo một số kỹ năng kỹ thuật nhất định để thực hiện công việc của mình. Làm việc để phát triển nhãn quan thiết kế của bạn và trở nên thành thạo trong các lĩnh vực kỹ thuật của thiết kế đồ họa:
 • Nguyên tắc thiết kế đồ họa
 • Phần mềm & công cụ thiết kế
 • Làm việc với kiểu chữ
 • Hiểu biết sâu sắc về lý thuyết màu sắc
 • Quản lý danh mục đầu tư
ky nang ky thuat can co cua nha thiet ke do hoa
Kỹ năng cứng cần có của một nhà thiết kế đồ hoạ

Có thể bạn quan tâm: Tư vấn build máy tính đồ hoạ cho người không chuyên

Kỹ năng mềm nhà thiết kế đồ họa cần

Các kỹ năng kỹ thuật cũng quan trọng như kỹ năng là những kỹ năng nhẹ nhàng hơn bạn sẽ cần trong quy trình làm việc hàng ngày của mình. Về bản chất, công việc của một nhà thiết kế đồ họa đòi hỏi phải làm việc với mọi người — cho dù đó là khách hàng, đồng đội hay các bên liên quan khác của dự án. Kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ và khả năng giải quyết vấn đề được đặc biệt săn đón trong thế giới thiết kế đồ họa.
 • Liên lạc
 • Sáng tạo và đổi mới
 • Sự hợp tác
 • Trí tuệ cảm xúc
 • Kể chuyện
 • Giải quyết vấn đề
 • Quản lý thời gian
ky nang mem can co cua nha thiet ke do hoa
Kỹ năng mềm cần có

Cách phát triển kỹ năng thiết kế đồ họa của bạn

Giờ bạn đã biết những kỹ năng thiết kế đồ họa nào là cần thiết, hãy cùng tìm hiểu những cách hiệu quả nhất để phát triển kỹ năng đó của bạn theo thời gian.

Tham gia các lớp học trực tuyến

Có hàng trăm khóa học thiết kế trực tuyến bạn có thể tham gia để cải thiện kỹ năng thiết kế đồ họa của mình. Từ các khóa học một lần dạy các kỹ năng cụ thể đến các khóa đào tạo trực tuyến dạy bạn hầu như mọi thứ bạn cần để bắt đầu, các lớp học trực tuyến luôn tồn tại để phù hợp với nhu cầu của bạn.
Ngoài ra còn có các khóa học có thể phù hợp với hầu hết mọi ngân sách, bao gồm cả các khóa học miễn phí. Các chương trình cấp bằng trực tuyến từ các trường cao đẳng và đại học trên khắp thế giới nếu bạn muốn đi theo con đường đó. Hoặc bạn có thể tham gia các khóa học cá nhân thông qua các trường cao đẳng đó.
tham gia cac khoa hoc online
Tham gia các lớp học trực tuyến

Đọc sách về thiết kế đồ hoạ

Có hàng tá cuốn sách thiết kế đồ họa tuyệt vời trên mạng. Một số bao gồm các chủ đề cụ thể, chẳng hạn như lý thuyết màu sắc hoặc kiểu chữ, trong khi những người khác khám phá các nguyên tắc chung hơn của thiết kế.
Sách thiết kế đồ họa cũng có thể là một cách tuyệt vời để khám phá lịch sử thiết kế đồ họa và nghiên cứu triết lý thiết kế của một số nhà thiết kế vĩ đại nhất trên thế giới.
Xin lưu ý rằng các sách thiết kế đồ họa cũ hơn có thể đề cập đến các phương pháp hoặc công nghệ lỗi thời nhưng các nguyên tắc cơ bản mà chúng thảo luận không thay đổi nhiều trong những năm qua.
doc sach ve thiet ke do hoa
Đọc sách về thiết kế đồ hoạ
Xem thêm: Top 10+ máy tính đồ hoạ chất lượng, giá tốt nhất 2021

Tìm kiếm một chuyên gia

Học hỏi từ một người có nhiều kinh nghiệm hơn bạn có thể là một cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng của bạn. Tìm một người cố vấn tại nơi làm việc là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Nếu không, hãy liên hệ với những nhà thiết kế mà bạn ngưỡng mộ và xem liệu có ai trong số họ có thời gian để trò chuyện không thường xuyên hoặc trả lời câu hỏi của bạn không.

Tuy nhiên, hãy tôn trọng thời gian của họ; nhiều nhà thiết kế bận rộn với công việc riêng của họ và không có thời gian để cố vấn. Thực tập cũng có thể là một cách tuyệt vời để tìm một người cố vấn. Hãy để ý đến các cơ hội thực tập về thiết kế, vì có cả cơ hội được trả lương và không được trả lương và không phải mọi cơ hội thực tập đều yêu cầu bạn đăng ký vào một chương trình cấp bằng.

Xem hướng dẫn trên thiết kế hiện có

Chọn một thiết kế bạn yêu thích và cấu trúc nó để tìm ra điều gì làm cho nó trở nên tuyệt vời. Nhìn vào các lựa chọn ở cấp độ bề mặt, chẳng hạn như bảng màu và kiểu chữ được chọn, nhưng cũng nhìn sâu hơn vào cách các nguyên tắc thiết kế đã được thực hiện. Ngoài ra, hãy tìm kiếm những khu vực mà họ đã “phá vỡ các quy tắc” và làm điều gì đó bất ngờ hoặc khác thường.

Chọn nhiều kiểu thiết kế khác nhau để giải cấu trúc, từ trang web đến tờ rơi cho đến logo. Khi giải cấu trúc thành phần của họ, hãy nghĩ về lý do tại sao nhà thiết kế có thể đã đưa ra những lựa chọn phá vỡ quy tắc đó. Và học cách họ đã làm mọi thứ khác đi như thế nào.
xem huong dan tren thiet ke hien co
Xem hướng dẫn trên thiết kế hiện có

Thực hành sử dụng các thiết kế khuyến mãi

Tập luyện giúp hoàn hảo hơn! Hãy dành thời gian mỗi tuần để tạo ra những thiết kế hoàn toàn cho việc luyện tập. Sử dụng trình tạo lời nhắc thiết kế hoặc chọn một kiểu thiết kế, một công ty hoặc một khái niệm bạn muốn khám phá, sau đó tạo một hoặc hai thiết kế. Cân nhắc làm lại các thiết kế hiện có để xem bạn có thể làm khác đi hoặc cải thiện điều gì. Đây có thể là một bài tập tuyệt vời để tìm ra lý do tại sao các thiết kế hoạt động theo cách chúng làm và khám phá sự sáng tạo của chính bạn.
thuc hanh su dung cac thiet ke khuyen mai
Thực hành sử dụng các thiết kế khuyến mãi

Thử nghiệm

Thử nghiệm có thể là mạch máu của sự sáng tạo. Tự hỏi tại sao mọi người dường như tạo ra một loại thiết kế nhất định theo một cách cụ thể? Hãy thử làm điều gì đó khác biệt với nó.

Bạn sẽ tìm thấy một phương pháp thay thế hiệu quả hoặc có được thông tin chi tiết về lý do tại sao nó luôn được thực hiện theo một cách nhất định. Thử nghiệm với các nguyên tắc thiết kế khác nhau cũng có thể rất thú vị. Ngoài việc tìm ra những gì hiệu quả và những gì không, đây là một cách tuyệt vời để tìm ra phong cách thiết kế của riêng bạn.

Xin ý kiến đánh giá từ mọi người xung quanh

Thiết kế không tồn tại trong môi trường chân không. Trong suốt sự nghiệp thiết kế của mình, bạn sẽ nhận được phản hồi từ các nhà thiết kế, khách hàng và người giám sát khác.

Tốt nhất bạn nên làm quen với việc tiếp nhận và học hỏi từ những phản hồi tiêu cực từ sớm. Khi bạn bắt đầu, hãy hỏi các nhà thiết kế khác mà bạn biết để có phản hồi về thiết kế của bạn. Hỏi ý kiến ​​khách hàng hoặc nhà thiết kế cấp cao cũng là một ý kiến ​​hay.
xin y kien danh gia tu moi nguoi xung quanh
Xin ý kiến đánh giá từ mọi người xung quanh

Bắt đầu bằng một dự án phụ

Một trong những cách tốt nhất để thực hành và trải nghiệm thực tế là bắt đầu một dự án phụ tập trung vào thiết kế. Có rất nhiều ví dụ trực tuyến cho các loại dự án phụ mà các nhà thiết kế thường tạo ra, từ các trang web giáo dục và thông tin đến các thử thách thiết kế 365 ngày (nơi các nhà thiết kế tạo ra một tác phẩm mới mỗi ngày trong một năm và chia sẻ các ví dụ của họ trên blog hoặc phương tiện truyền thông xã hội).

Các dự án phụ có thể kết hợp nhiều phương pháp cải tiến khác trong bài viết này, mang đến cho bạn cơ hội thực hành, thử nghiệm, nhận phản hồi và học hỏi các kỹ thuật và kỹ năng hoàn toàn mới.

Suy nghĩ về các chủ đề hoặc kiểu thiết kế mà bạn đam mê và xây dựng một dự án về chủ đề đó để bạn luôn có động lực trong suốt quá trình.
bat dau bang mot du an phu
Bắt đầu bằng một dự án phụ

Tiếp tục phát triển kỹ năng thiết kế đồ họa của bạn

Có rất nhiều lựa chọn trên mạng để cải thiện kỹ năng thiết kế đồ họa của bạn và học những kỹ năng mới, từ tham gia các lớp học trực tuyến đến tìm người cố vấn cho đến yêu cầu phản hồi. Nếu bạn thực sự muốn nâng cao kỹ năng thiết kế đồ họa của mình, hãy sử dụng càng nhiều tùy chọn này càng tốt (mặc dù bạn không phải thực hiện tất cả chúng cùng một lúc!). Cải thiện kỹ năng của bạn là một nỗ lực lâu dài trong sự nghiệp, vì vậy việc sớm tìm ra những cách tốt nhất để làm điều này sẽ giúp bạn đạt được thành công lâu dài.
Nguồn tham khảo: Dribble
Biên dịch và soạn thảo: Vi Tính Miền Nam

Đối tác của chúng tôi

0984 741 740