Cách xóa đối tượng trong Photoshop đơn giản và nhanh chóng

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

Cách xóa đối tượng trong Photoshop đơn giản và nhanh chóng

14:16:09 06-11-2023 | Lượt xem: 965

Spot Healing Brush là câu trả lời của Photoshop cho rất nhiều thao tác chỉnh sửa ảnh. Trong hướng dẫn mẹo nhanh này, bạn sẽ tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về Spot Healing Brush Tool và cách bạn có thể sử dụng nó để sửa chữa, làm mịn và loại bỏ những phần không mong muốn của hình ảnh. Công cụ đa năng này dễ sử dụng và hiệu quả một cách đáng ngạc nhiên khi chỉnh sửa hình ảnh của bạn.

1. Cách sử dụng Spot Healing Brush trong Photoshop

Bước 1

Có rất nhiều cách để sử dụng Spot Healing Brush trong Photoshop. Hôm nay, chúng ta hãy sử dụng nó để xóa một số hình xăm nhỏ hơn trên cánh tay này.

xóa một số hình xăm nhỏ hơn

Bước 2

Hãy sắp xếp không gian trước khi chúng ta sẵn sàng. Trước tiên, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có sẵn công cụ Spot Healing Brush trên thanh công cụ của mình. Bạn có thể tìm thấy Spot Healing Bush trên thanh công cụ bên trái bên cạnh công cụ Eyedropper.

Nhấp và giữ vào biểu tượng Healing Brush và đặc biệt đảm bảo chọn biểu tượng Spot Healing Brush Tool. Hãy chú ý biểu tượng spot healing brush trông giống như một chiếc băng đô có hình tròn phía sau.

Chọn biểu tượng Spot Healing Brush Tool

Bước 3

Ở đầu khung vẽ, bạn sẽ nhận thấy có một số cài đặt liên quan đến Spot Healing Brush. Đảm bảo rằng Chế độ là Bình thường. Loại phải là Content-Aware.

Một số cài đặt liên quan đến Spot Healing Brush.

Bước 4

Chúng ta sẽ thực hiện việc chữa lành vết thương trên một lớp mới, vì vậy hãy đảm bảo rằng Sample All Layers đã được chọn.

Sample all layers

Bước 5

Tạo một lớp mới phía trên nền.

Tạo một lớp mới phía trên nền.

Bước 6

Bây giờ, với Spot Healing Brush Tool đã chọn, chọn Size cho cọ của bạn ở trên cùng bên trái hoặc sử dụng phím [ và ] để điều chỉnh nhanh Size của cọ.

Nhấp và sau đó kéo Spot Healing Brush lên một phần hình xăm gần khuỷu tay.

Nhấp và sau đó kéo Spot Healing Brush

Bước 7

Một khi bạn buông tay, những thay đổi sẽ diễn ra. Phần hình xăm đó đã biến mất.

Nếu kết quả của bạn trông không đẹp lắm, hãy hoàn tác hành động của bạn bằng cách sử dụng Control-Z. Sau đó thử lại lần nữa. Có rất nhiều yếu tố phát huy tác dụng. Hãy thử thay đổi kích thước cọ vẽ và hình dạng bạn tạo. Đôi khi, bạn sẽ thấy mình cần thử và sai một chút.

Khi xử lý các phần lớn hơn, bạn nên làm việc theo từng phần.

Sử dụng Control-Z

Bước 8

Tiếp tục lặp lại bước trên cho đến khi hết các hình xăm nhỏ hơn.

Tiếp tục lặp lại bước trên

2. Có thể sử dụng Spot Cleaning

Bạn có thể bắt đầu nghĩ về cách sử dụng nó trong thực tế. Tất nhiên, như đã khám phá, có thể xóa các chi tiết nhỏ khỏi ảnh. Nó cũng có thể được sử dụng để trang điểm trên khuôn mặt và các loại nhược điểm khác.

Xóa các chi tiết nhỏ khỏi ảnh

Ví dụ: bạn có thể thử xóa một số hình vẽ bậy trên tường. Dùng cọ quét lên gạch và cửa, coi mỗi bộ phận như một phân đoạn riêng biệt.

Thử xóa một số hình vẽ bậy trên tường

Điều đó sẽ giải quyết được một số vấn đề. Tuy nhiên, cánh cửa này sẽ cần phải brush nhiều lắm!

Cần phải có scrubbing

Có lẽ chúng ta nên giải quyết vấn đề tận gốc rễ của nó. Hãy thử dùng tay của bạn để loại bỏ một vật thể. Chúng ta có thể chỉ cần áp dụng Spot Healing Brush Tool vào bình xịt sơn, giống như chúng ta đã làm với những tảng đá.

Chỉ cần áp dụng Spot Healing Brush Tool vào bình xịt sơn

Gặp sự cố và không còn sơn nữa!

Lưu ý ở hình ảnh cuối cùng, bạn có thể thấy một số hình dạng kỳ lạ treo trên cổ áo. Việc sử dụng Spot Healing Brush trong Photoshop có những hạn chế. Khi không có nhiều nhiễu hình ảnh hoặc kết cấu thô xung quanh khu vực, nó có thể tạo ra một số kết quả kỳ lạ, đặc biệt là ở các cạnh nơi gặp nhau của độ tương phản và màu sắc khác nhau.

Spot Healing Brush cũng gặp khó khăn khi làm việc với các hình dạng đối xứng, sạch sẽ hướng thẳng vào bạn. Đối với những điều này, chúng ta sẽ phải sử dụng các vùng chọn và các kỹ thuật xử lý ảnh khác kết hợp với Spot Healing Brush.


Đối tác của chúng tôi

0984 741 740