Cách xóa 1 người khỏi ảnh trong Photoshop

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

Cách xóa 1 người khỏi ảnh trong Photoshop

10:28:42 13-11-2023 | Lượt xem: 911

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách photoshop người ra khỏi ảnh bằng công cụ Content Aware Fill. Tính năng này cho phép bạn nhanh chóng điền vào vùng chọn với nội dung xung quanh để loại bỏ đối tượng trong Photoshop, khiến nó trông giống như một phần của ảnh gốc.

1. Cách mở ảnh trong Photoshop

Sử dụng công cụ Content Aware trên các hình ảnh khác nhau sẽ tạo ra các kết quả khác nhau. Một hình ảnh có nền chuyển màu hoặc nhiều chi tiết chẳng hạn như vùng đất trong hình ảnh này khá khó xử lý.

Hãy bắt đầu bằng cách mở hình ảnh bạn đã chọn trong Photoshop. Đây là bước đầu tiên (và hiển nhiên) để xóa ai đó khỏi ảnh.

2. Cách đánh dấu đối tượng bằng công cụ Pen

Sử dụng Pen Tool, bắt đầu bằng cách tạo một đường dẫn xung quanh đối tượng.

Điều thú vị khi sử dụng Content Aware là bạn không cần phải chính xác khi thực hiện lựa chọn để xóa một người trong Photoshop. Trên thực tế, hãy cố gắng hết sức để không cắt quá gần chủ thể.

Hãy cố gắng giữ khoảng cách này trong suốt chặng đường. Nếu bạn đến quá gần, Content Aware sẽ lấy pixel khỏi đối tượng.

Cách đánh dấu đối tượng bằng công cụ Pen

3. Cách biến đường dẫn thành vùng chọn

Khi bạn hoàn thành đường dẫn xung quanh chủ đề, hãy biến nó thành vùng chọn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách nhấp chuột phải vào đường dẫn và chọn Make Selection.

Một hộp thoại sẽ bật lên. Đảm bảo Feather được đặt thành 0 px và để nguyên tất cả các tùy chọn khác. Bấm vào OK.

Cách biến đường dẫn thành vùng chọn

4. Cách xóa người trong Photoshop bằng tính năng Content Aware Fill

Bây giờ chúng ta có một lựa chọn tích cực xung quanh chủ đề của mình. Trong bước này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách xóa đối tượng khỏi ảnh bằng cách sử dụng Content Aware Fill. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Edit > Fill.

Một hộp thoại sẽ bật lên. Đảm bảo tùy chọn Content Aware được chọn, chế độ hòa trộn được đặt thành Normal và Opacity ở mức 100%. Nhấn OK.

Bạn có thể hủy lựa chọn bất kỳ lúc nào bằng cách thực hiện một lựa chọn khác hoặc chỉ cần nhấp vào bất kỳ nơi nào khác trên trang bằng bất kỳ công cụ lựa chọn nào.

Cách xóa người trong Photoshop bằng tính năng Content Aware Fill

5. Cách xóa đối tượng trong Photoshop

Trong bước này, chúng tôi sẽ loại bỏ một số thành phần khác trong ảnh bằng quy trình tương tự. Công cụ Content Aware đã bỏ sót vị trí ban đầu là chân của đối tượng.

Để khắc phục điều này, hãy vẽ một hình chữ nhật xung quanh khu vực bằng công cụ Rectangle Selection . Và sử dụng Content Aware Fill như chúng ta đã làm ở các bước trước.

Cách xóa đối tượng trong Photoshop

6. Cách nâng cao hình ảnh trong Photoshop (Tùy chọn)

Bây giờ chúng ta đã học cách photoshop người ra khỏi ảnh, chúng ta sẽ cải thiện bức ảnh bằng cách làm cho nó trông sống động hơn. Màu sắc hiện tại có vẻ hơi xỉn. Có nhiều cách để thực hiện điều này, nhưng dưới đây sẽ sử dụng Curves màu.

Để thực hiện việc này, hãy đi tới Image > Adjustments > Curves. Một hộp thoại sẽ bật lên và sẽ chọn từng kênh (R, G, B) và xử lý chúng một cách riêng biệt.

Chọn kênh Red từ menu thả xuống. Chúng ta sẽ tạo hai điểm trên biểu đồ: một điểm ở dưới cùng của hình vuông trên cùng bên phải và một ở trên cùng của hình vuông dưới cùng bên trái.

Khi bạn đã thực hiện xong những điểm này, hãy đảm bảo bạn nhập các giá trị cho từng điểm. Đối với điểm trên cùng bên phải, giá trị Output là 199 và giá trị Input là 185. Đối với điểm dưới cùng, các giá trị lần lượt là 56 và 68.

Bạn có thể thử nghiệm các cài đặt này và điều chỉnh chúng theo bất cứ điều gì bạn cảm thấy phù hợp. Lặp lại điều này cho các màu khác, Xanh lục và Xanh lam.

Cách nâng cao hình ảnh trong Photoshop (Tùy chọn)

Hoàn thành

Bây giờ bạn đã biết cách photoshop ai đó ra khỏi ảnh! Hình ảnh của bạn bây giờ trông giống như hình dưới đây. Như bạn có thể thấy, đã xóa người phụ nữ ở bên trái mà không tốn nhiều công sức bằng cách sử dụng tính năng Content Aware của Photoshop.

Thật dễ dàng để xóa một người khỏi ảnh khi bạn làm theo các bước sau. Về tổng thể, chúng rất hữu ích cho việc loại bỏ đối tượng trong Photoshop. Hãy tiếp tục thực hành và thử nghiệm nhiều hình ảnh hơn khi bạn đã biết cách sử dụng công cụ Content Aware tool!

Hoàn thành

3 thao tác xóa đối tượng trong Photoshop hàng đầu năm 2023

Bây giờ bạn đã biết cách xóa đối tượng trong Photoshop từ đầu. Công cụ Content Aware Fill có thể thực sự thú vị nhưng nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp nhanh hơn, chỉ bằng một cú nhấp chuột về cách xóa một người trong Photoshop có một số hành động thú vị dành cho bạn!

Nếu bạn là người dùng Photoshop thật sự và có bộ sưu tập tiện ích bổ sung ngày càng tăng thì Envato Elements là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Bạn có thể tải xuống các hành động Photoshop chuyên nghiệp không giới hạn với mức phí hàng tháng thấp. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào hàng nghìn tiện ích bổ sung, phông chữ, mẫu đồ họa và hơn thế nữa.

Nếu bạn muốn xóa một đối tượng trong Photoshop chỉ bằng một cú nhấp chuột, hãy thực hiện các thao tác sau:

1. Automated Content Aware Fill Action (ATN)

Automated Content Aware Fill Action

Hành động Photoshop này cung cấp giải pháp một cú nhấp chuột để xóa một người khỏi ảnh, xóa đối tượng trong Photoshop hoặc xóa văn bản khỏi một chồng tệp lớn bằng hai phương thức nhập.

Đầu vào ngăn xếp lớp cho phép bạn đặt tối đa 500 lớp có chung chủ đề hoặc hình mờ (ở cùng một vị trí). Nó rất hữu ích khi bạn đang thắc mắc làm thế nào để photoshop mọi người ra khỏi ảnh, đặc biệt nếu có nhiều tệp.

Đầu vào video rất hữu ích để loại bỏ các vật thể nhỏ không di chuyển trong suốt cảnh quay. Như bạn có thể thấy, action Photoshop này là một bổ sung tuyệt vời cho hộp công cụ của bạn.

2. Subtract Background Adaptive Action (ATN)

Subtract Background Adaptive Action

Bây giờ, có thể bạn không thực sự muốn xóa ai đó khỏi ảnh. Nếu điều bạn cần là xóa các đối tượng nền trong Photoshop một cách nhanh chóng, bạn cần một hành động để thực hiện điều đó.

Hành động này được thiết kế để nhanh chóng che đi đối tượng bằng cách bắt chước màu nền và loại bỏ nó. Nó hoạt động với các màu đồng nhất và độ dốc tuyến tính hai màu.

3. Texture Seam Remover (CCX)

Texture Seam Remover

Mặc dù mục đích của hành động này không phải là xóa một người khỏi ảnh nhưng nó giúp bạn xóa và làm mịn các đường nối trong ảnh để mẫu hoặc nền trông tự nhiên. Ví dụ: bạn có thể sử dụng tính năng này sau khi xóa ai đó khỏi ảnh để cạnh của các đối tượng và chủ thể còn lại ở nền không có vẻ kỳ quặc.Đối tác của chúng tôi

0984 741 740