Cách tạo hiệu ứng lửa trong Photoshop

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

Cách tạo hiệu ứng lửa trong Photoshop

10:16:07 13-05-2024 | Lượt xem: 271

Trong hướng dẫn hôm nay, chúng ta sẽ đề cập đến 5 hiệu ứng lửa khác nhau trong Photoshop. Từ cách thêm hiệu ứng khói trong Photoshop đến cách tạo ngọn lửa trong Photoshop.

1. Cách làm cho mọi thứ trông như bị cháy trong Photoshop

Bước 1

Trước khi học cách tạo ra ngọn lửa trong Photoshop, chúng ta cần tạo cho mình một cơ sở tốt bằng cách tạo ra một bề mặt cháy cho ngọn lửa.

Cần thiết lập một Masked Group theo hình dạng của đối tượng được trích xuất của bạn. Giữ Control/Command và nhấp vào chủ đề được trích xuất để có được Theme Selection.

Tiếp theo, tạo Group mới và thêm Layer Mask vào Group. Layer Mask sẽ có hình dạng của vùng chọn.

Cách làm cho mọi thứ trông như bị cháy trong Photoshop bước 1

Bước 2

Chúng ta sẽ tạo 4 lớp điều chỉnh trong nhóm mới của mình. Các lớp điều chỉnh này sẽ làm tối chủ thể một cách đáng kể.

Các cài đặt này sẽ thay đổi tùy theo chủ đề. Chỉ muốn đảm bảo đối tượng tối, vẫn còn một số điểm nổi bật.

1. Thêm Black and White Gradient Map được đặt thành Độ mờ 90%.

2. Thêm lớp Độ sáng/Độ tương phản được đặt thành Độ sáng -50Độ tương phản 50.

3. Thêm một lớp Curves, như hình bên dưới.

4. Thêm một lớp Độ sáng/Độ tương phản khác được đặt thành Độ sáng -40Độ tương phản 100.

Cách làm cho mọi thứ trông như bị cháy trong Photoshop bước 2

Cách làm cho mọi thứ trông như bị cháy trong Photoshop bước 2

Bước 3

Kế tiếp, tạo một Group mới, đặt tên là "Soot" và thả nhóm đầu tiên vào trong đó. Thêm Layer Mask vào nhóm "Soot" và tô màu đen cho nó bằng Control/Command-I.

Chọn bất kỳ loại Grungy Brush nào và đặt nó thành màu trắng. Sử dụng cọ này để che đi bất kỳ khu vực nào bạn muốn trông như bị cháy, cháy thành than hoặc phủ đầy bồ hóng.

Cách làm cho mọi thứ trông như bị cháy trong Photoshop bước 3

Bước 4

Lặp lại các bước trên để thêm các vùng tối cho da.

Tách các bộ phận cơ thể thành các nhóm khác nhau. Bên dưới bàn tay là nhóm riêng của nó, và sau đó có nhóm thứ hai với các lớp làm tối phần ngực và mặt.

Các cài đặt sẽ thay đổi tùy thuộc vào bề mặt bạn đang áp dụng hiệu ứng. Bất kỳ điều chỉnh nào làm giảm độ bão hòa và làm tối sẽ hoạt động.

Cách làm cho mọi thứ trông như bị cháy trong Photoshop bước 4

Bước 5

Đối với da và các bề mặt nhẵn khác, bạn nên thêm họa tiết. Các kết cấu của đá, vỏ cây và bê tông đều hoạt động tốt ở đây. Sẽ sử dụng kết cấu đá này. Đặt và định kích thước họa tiết vào một trong các nhóm "Soot" của bạn. Sẽ bắt đầu với bàn tay.

Tiếp theo, chúng ta muốn vào Image > Adjudgments > Black & white.

Bây giờ, muốn điều chỉnh độ sáng và độ tương phản của họa tiết. Một lần nữa, điều này sẽ phụ thuộc vào bề mặt mà bạn đang áp dụng họa tiết, nhưng đối với hình ảnh này, sẽ đặt nó ở Độ sáng -93 và Độ tương phản 100.

Cách làm cho mọi thứ trông như bị cháy trong Photoshop bước 5

Bước 6

Đặt kết cấu đá thành Overlay.

Nhân đôi kết cấu đá và tăng độ sáng bằng cách điều chỉnh điều chỉnh Độ sáng/Độ tương phản trên Smart Object hoặc bằng cách đi tới Image > Adjustment > Brightness/Contrast.

Cách làm cho mọi thứ trông như bị cháy trong Photoshop bước 6

Bước 7

Lặp lại các bước trên trên khuôn mặt bằng cách sử dụng cùng một kết cấu.

Di chuyển xung quanh và căn chỉnh kết cấu vết nứt với hình dạng tự nhiên của đối tượng. Ví dụ: hãy chú ý vết nứt đi theo hình dạng má của đối tượng như thế nào.

Cách làm cho mọi thứ trông như bị cháy trong Photoshop bước 7

Bước 8

Kết thúc các khu vực bị cháy bằng cách tạo một New Layer được đặt thành Soft Light và sử dụng Brush tròn mặc định để né tránh và đốt cháy đối tượng.

Điều này sẽ giúp làm nổi bật hình dạng khuôn mặt của đối tượng, làm tối những vùng mà bạn muốn trông cháy sáng hơn và thêm điểm nhấn.

2. Cách tạo hiệu ứng than hồng trong Photoshop

Bước 1

Để tạo hiệu ứng than hồng trong Photoshop, chúng ta phải bắt đầu bằng cách thiết lập một số kiểu lớp trên một New Layer trống.

Dưới đây là ba kiểu lớp bạn muốn áp dụng, cùng với cài đặt của chúng. Bạn cũng sẽ thấy bản thử nghiệm xem các hiệu ứng sẽ trông như thế nào khi sử dụng Grungy Brush được đặt thành màu vàng nhạt #f8ec92.

Cách tạo hiệu ứng than hồng trong Photoshop bước 1

Bước 2

Với Layer Styles được thiết lập, muốn sử dụng một số loại Grunge Brush khác nhau để vẽ than hồng vào các vết nứt của kết cấu da. Cũng muốn thêm than hồng vào các cạnh của một số tấm vải.

Cách tạo hiệu ứng than hồng trong Photoshop bước 2

Bước 3

Để có hiệu ứng than hồng nổi trong Photoshop, hãy tăng cọ vẽ và vẽ các hình dạng giống như vảy lởm chởm nhỏ hơn. Bạn không cần cọ than hồng trong Photoshop. Chất liệu grunge, mảnh vụn và các loại cọ dễ bong tróc khác cũng hoạt động tốt.

Cách tạo hiệu ứng than hồng trong Photoshop bước 3

Bước 4

Để hoàn thành hiệu ứng than hồng, hãy thêm một số than hồng thật bằng cách sử dụng một kết cấu. Thích sử dụng tro đốt như kết cấu này hơn, nhưng tất cả chỉ là sở thích cá nhân.

Đầu tiên, đặt họa tiết và đặt nó thành Screen. Tiếp theo, vào Image > Brightness/Contrast và đặt thành Brightness -29 và Contrast 100.

Tiếp theo, thêm Filter > Blur Gallery > Field Blur được đặt thành 15 px.

Cách tạo hiệu ứng than hồng trong Photoshop bước 4

Bước 5

Phóng to các cục than hồng và đặt chúng xung quanh khung vẽ. Hãy chắc chắn đặt chúng cả ở trên và dưới chủ đề.

Sử dụng Layer Mask và Brush màu đen để che đi mọi chi tiết không mong muốn hoặc các cạnh khắc nghiệt.

Cách tạo hiệu ứng than hồng trong Photoshop bước 5

3. Cách tạo lửa trong Photoshop

Bước 1

Hãy bắt đầu với cách tạo lửa cơ bản trong Photoshop. Lấy một kết cấu lửa với nền đen và đặt nó lên khung vẽ. Đặt Layer Mode thành Screen.

Vào Image > adjustmentments > Curves và đưa Bottom Anchor vào trong. Điều này sẽ làm cho màu đen trở nên tối hơn, loại bỏ phần nền còn sót lại khỏi ngọn lửa. Đây là cách cơ bản nhất để thêm lửa vào Photoshop.

Cách tạo lửa trong Photoshop bước 1

Bước 2

Có một số cách để chúng ta có thể tiếp tục chỉnh sửa ngọn lửa này để phù hợp hơn với chủ đề. Lý tưởng nhất là chúng ta muốn ngọn lửa trông như thể nó đang quấn quanh rìa của đối tượng.

Đầu tiên , chúng ta có thể sử dụng công cụ Warp Transform để làm cong và định hình ngọn lửa sao cho phù hợp hơn với người hoặc đối tượng mà chúng ta đang thêm nó vào.

Cách tạo lửa trong Photoshop bước 2

Bước 3

Thứ hai, chúng ta có thể sử dụng công cụ Smudge được đặt thành 75% Strength để kéo các cạnh của ngọn lửa, một lần nữa bao bọc nó xung quanh hình dạng của đối tượng.

Cách tạo lửa trong Photoshop bước 3

Bước 4

Lặp lại các bước trên trên nhiều họa tiết lửa nhỏ hơn khác nhau để có được hiệu ứng tốt nhất.

Cách tạo lửa trong Photoshop bước 4

Bước 5

Chúng ta có thể sử dụng cả hai kỹ thuật đó để kéo dài và thêm chuyển động cho kết cấu ngọn lửa cũng như định hình chúng. Nhân đôi ngọn lửa đơn này để tạo hiệu ứng vương miện lửa.

Sử dụng Eraser để loại bỏ bất kỳ vệt hoặc hình dạng kỳ quặc nào.

Cách tạo lửa trong Photoshop bước 5

Bước 6

Mẹo cuối cùng là tạo một New Layer bên dưới ngọn lửa của bạn và sơn màu hơi mềm nhưng đặc phía sau chúng. Sử dụng cam cháy, đỏ và nâu. Điều này sẽ làm cho ngọn lửa có vẻ chắc chắn hơn và không quá trong suốt.

Cách tạo lửa trong Photoshop bước 6

4. Cách thêm khói trong Photoshop

Bước 1

Tiếp theo, hãy xem cách thêm hiệu ứng khói trong Photoshop. Lấy một kết cấu khói trên nền đen. Đặt nó phía sau ngọn lửa của bạn, đặt Layer Mode thành Screen.

Cũng giống như ngọn lửa, vào Image > Adjustment > Curves và đưa Bottom Anchor vào trong để làm tối màu đen hơn nữa.

Cách thêm khói trong Photoshop bước 1

Bước 2

Bạn luôn muốn chỉnh sửa màu khói để phù hợp với hình ảnh của mình hơn. Đối với làn khói này, sử dụng Image > Adjustments > Brightness/Contrast được đặt thành Độ sáng -85 và Độ tương phản 100. Làm cho làn khói tối hơn sẽ cho phép tích tụ và tạo lớp khói.

Nhưng trước tiên, hãy thêm tông màu nhạt cho làn khói bằng cách sử dụng Image > Adjustment > Hue/Saturation. Trong cài đặt, đảm bảo đã chọn Colorize và đặt thành Saturation 19 và Hue 40. Điều này sẽ tạo cho khói có tông màu cam ấm.

Cách thêm khói trong Photoshop bước 2

Bước 3

Từ đây, bạn có thể Duplicate cấu khói và đặt nó xung quanh khung vẽ của mình. Nếu bạn muốn làn khói sáng hơn và dày hơn, bạn có thể Duplicate làn khói trực tiếp lên trên một kết cấu khói khác.

Cách thêm khói trong Photoshop bước 3

Bước 4

Thích sử dụng các họa tiết hơn, nhưng một Smoke Brush tốt cho Photoshop cũng rất tốt để thêm khói vào tiền cảnh của hình ảnh. Một lần nữa, chỉ muốn đảm bảo không sử dụng màu trắng hoặc xám thuần; thay vào đó, sử dụng màu xám đậm, tông màu ấm ( #484638).

Cách thêm khói trong Photoshop bước 4

5. Cách tạo hiệu ứng phát sáng trong Photoshop

Bước 1

Cuối cùng , chúng ta có thể kết thúc mọi việc bằng cách làm cho ngọn lửa của chúng ta tỏa sáng. Hiệu ứng phát sáng nhanh tốt nhất trong Photoshop được thực hiện bằng cách tạo New Layer được đặt thành Screen. Đặt Opacity của lớp thành 50%.

Lấy một Large soft round Brush và sơn màu cam rực rỡ (#f4830a ) nơi ngọn lửa của bạn mạnh nhất.

Cách tạo hiệu ứng phát sáng trong Photoshop bước 1

Bước 2

Bạn có thể cần phải chỉnh màu cho ngọn lửa cuối cùng của mình để có màu đỏ, cam hoặc vàng hơn. Thích sử dụng lớp điều chỉnh Selective Color ở đầu ngăn xếp lớp. Trong Colors, tập trung vào việc điều chỉnh Màu đỏ và Màu vàng.

Đó là cách tạo ra lửa trong Photoshop!

Hiệu ứng Photoshop ngọn lửa là một số hiệu ứng phổ biến nhất mà một Design sẽ sử dụng. Ghép nối chúng với hiệu ứng Killer Smoke trong Photoshop và bạn có tất cả các công cụ cần thiết để tạo hình ảnh động chỉ trong vài phút.

Bạn cũng có thể biến ngọn lửa của mình thành bút vẽ lửa cho Photoshop sau khi thêm một số chuyển động và hình dạng bằng cách sử dụng các kỹ thuật được thảo luận ở trên. Mặc dù hình ảnh thật về ngọn lửa luôn đẹp nhất, nhưng hiệu ứng Photoshop Flame Brush có thể rất tuyệt vời trong việc thêm các chi tiết ngọn lửa nhỏ một cách nhanh chóng.

Đó là cách tạo ra lửa trong Photoshop

Đối tác của chúng tôi

0984 741 740