Đâu là tựa game hot nhất thị trường stream hiện nay?

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

Đâu là tựa game hot nhất thị trường stream hiện nay?

15:01:54 02-07-2021 | Lượt xem: 1203

Đâu là tựa game hot nhất thị trường stream hiện nay?

Nối tiếp 2020, có thể nói 2021 là một năm tương đối thành công của các nhà phát hành game bởi sự gia tăng đáng kể số lượng người chơi, số lượng trò chơi được phát hành và kể cả số lượng streamer trên toán thế giới. Nhưng giữa một rừng trò chơi cực hay, cực hấp dẫn đó thì đâu là cái tên đứng hàng đầu của làng game hiện nay?

Theo thống kê của Steam ngày 2/7/2021. Counter Strike: Global Offensive đang là tựa game hot nhất với 756.820 người chơi trong ngày. Sếp số 2 là Dota 2 với đỉnh điểm trong ngày có 641.004 người chơi và vị trí tiếp theo là cái tên quá quen thuộc - PUBG (Player Unknown’s battleground) với 374.799 người chơi trong ngày.
Đâu là tựa game hot nhất thị trường stream hiện nay?
Counter Strike: Global Offensive

Counter Strike: Global Offensive là game gì?

Cho những ai chưa biết và thực sự tìm hiểu về tựa game này thì Counter Strike: Global Offensive (viết tắt là CS:GO) là một trò chơi máy tính thuộc thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất, chiến thuật nhiều người chơi được phát triển bởi Valve Corporation và Hidden Path Entertainment, đơn vị cũng đã tiếp tục duy trì Counter-Strike: Source sau khi phát hành. Đây là bản thứ tư trong dòng game nổi tiếng Counter-Strike. Nếu không tính hai bản trực tuyến là Counter-Strike Online (2007) và Counter-Strike Online 2 (2013). Counter Strike: Global Offensive được phát hành vào ngày 21 tháng 8 năm 2012 dành cho Microsoft Windows và OS X thông qua Steam, Xbox Live Arcade, và một phiên bản khu vực Bắc Mỹ trên PlayStation Network.[1] Game được phát triển dựa trên các nội dung gốc từ Counter-Strike 1.6. Chẳng hạn như là phiên bản tân trang của các bản đồ kinh điển, vũ khí. Cũng như thêm vào các bản đồ, nhân vật và chế độ chơi mới. Mục chơi mạng kết nối đa nền tảng được lên kế hoạch giữa Windows, OS X và những người chơi PSN,[2] nhưng sau cùng đã bị giới hạn cho Windows và OS X vì sự khác biệt trong số lần cập nhật giữa các hệ thống.[3] Phiên bản PSN cung cấp ba phương thức kiểm soát đầu vào, bao gồm cách sử dụng một bộ điều khiển DualShock 3, PlayStation Move hoặc USB bàn phím/chuột.
Đâu là tựa game hot nhất thị trường stream hiện nay?
Counter Strike: Global Offensive dành cho PC

Lối chơi của Counter Strike: Global Offensive

Cũng giống như các phiên bản trước đó trong dòng game, Global Offensive là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất nhiều người chơi. Mỗi người chơi sẽ tham gia vào một trong hai phe khủng bố hoặc chống khủng bố và cố gắng để hoàn thành mục tiêu hoặc loại bỏ đội đối phương. Trò chơi hoạt động trong một hiệp ngắn (2 phút trong Competitive Mode). Hiệp đấu kết thúc chỉ khi một đội hoàn thành được mục tiêu hoặc hết thời gian hoặc một trong hai đội bị tiêu diệt. Đối với hầu hết chế độ game, một khi người chơi chết đi, họ phải chờ đợi cho đến khi kết thúc lượt đi để hồi sinh (trừ chế độ Sinh tử sau khi chết đi bạn được hồi sinh lại ở một vị trí ngẫu nhiên). Người chơi mua vũ khí và trang bị vào đầu mỗi hiệp với tiền thưởng dựa trên những gì họ làm được ở vòng đấu trước đó. Hoàn thành mục tiêu hoặc tiêu diệt kẻ thù kiếm được nhiều tiền trong khi những hành động tiêu cực, như giết chết một đồng đội hoặc con tin, sẽ làm trừ đi số tiền thưởng của 1 hiệp chơi. Ngoài ra, khi kết thúc một hiệp tất cả người chơi đều nhận được một số tiền, với những người chơi trong đội chiến thắng thì nhận được nhiều hơn đáng kể so với đội thua. Đối với đội thua họ sẽ nhận được số tiền tăng dần theo số hiệp thua liên tiếp họ nhận được, tối đa 4 hiệp liên tiếp.

Counter Strike: Global Offensive còn bổ sung thêm các loại vũ khí và trang bị mới chưa từng thấy trong phiên bản trước, đáng chú ý nhất là bom lửa cho mỗi bên (Molotov cho khủng bố và lựu đạn gây cháy cho phe chống khủng bố), sẽ tạm thời gây ra một ngọn lửa bao trùm một khu vực nhỏ, gây sát thương cho bất cứ ai đi qua. Global Offensive hỗ trợ việc tổ chức các trận đấu và xếp đầu bảng cho tất cả các chế độ chơi trực tuyến do Steam cung cấp.
Đâu là tựa game hot nhất thị trường stream hiện nay?
Lối chơi của Counter Strike: Global Offensive


Dịch vụ trực tuyến được cung cấp đưa ra khả năng lọc theo chế độ game, bản đồ và một hệ thống bạn bè do Steam xây dựng nên. Valve còn sử dụng bộ công cụ chống gian lận Valve Anti-Cheat, có thể tự động loại bỏ và cấm người chơi sử dụng cheat ra khỏi mạng trực tuyến Valve. Để phù hợp với người chơi với những cấp độ kỹ năng tương tự, nhằm giúp người chơi trải nghiệm game một cách thú vị Valve sử dụng rank/hệ số Elo. Ngoài ra từ 7/8/2020 Valve đã cung cấp thêm một công cụ nhằm cải thiện khả năng ngăn chặn người chơi gian lận mang tên Trusted mode (ngăn việc người chơi mở các phần mềm thứ 3 không được Valve kiểm duyệt). Mặc dù vậy chất lượng của các bộ công cụ chống gian lận của Valve vẫn là dấu hỏi lớn với người chơi ở thời điểm hiện tại.

Quá trình phát triển Counter Strike: Global Offensive

Vào những tháng cuối năm 2018, Steam đã bất ngờ thông báo tựa game chính thức chuyển sang phát hành miễn phí (free-to-play) và có thể chơi được online nhưng sẽ bị giới hạn và không thể chơi được với người đã mua game trước đó (CS:GO Prime). Khi đó nếu người chơi muốn chơi không bị giới hạn thì phải mua gói nâng cấp Prime (hoặc chăm chỉ chơi game cho đến khi cấp độ trong game đạt đến cấp 21 nếu không muốn bỏ tiền mua gói nâng cấp Prime). Nhưng từ ngày 3 tháng 6 năm 2021, những người chơi CS:GO không có gói nâng cấp Prime sẽ chỉ nhận được nâng cấp khi mua gói nâng cấp Prime (đồng thời những người chơi không có Prime sẽ không còn kiếm được Điểm kinh nghiệm, Xếp hạng, Nhóm kỹ năng và vật phẩm rớt ra nữa).
Đâu là tựa game hot nhất thị trường stream hiện nay?


Đánh giá về sự khác biệt cơ chế điều khiển giữa phiên bản các hệ. Các nhà đánh giá thích các phiên bản console của trò chơi hơn, nhưng họ tin rằng có sự khác biệt rõ ràng giữa phiên bản PC và console. Neigher tin rằng do chơi bằng ngón tay cái và nút vai "bạn chắc chắn sẽ không có được trải nghiệm CS: GO tuyệt đỉnh." Ron Vorstermans của Gamer.nl nói rằng phiên bản PC ở đó để chơi ở cấp độ cạnh tranh cao hơn, mặc dù ông tiếp tục nói rằng các phiên bản console không thua kém vì sự cạnh tranh vượt trội của PC. Dyer đã viết rằng phiên bản PlayStation 3 có lợi thế hơn phiên bản Xbox vì khả năng kết nối bàn phím và chuột với hệ thống. Ông cũng nói rằng giao diện người dùng trên cả hai bảng điều khiển cũng tốt như PC.

Dù thời điểm hiện tại đây là tựa game được đánh giá là "dead game - ám chỉ những tựa game không còn tạo sức hút, đã hết thời" và là con ghẻ của Valve, nhưng vào ngày 15 tháng 3 năm 2020, cộng đồng steam đã ghi nhận CS:GO có hơn 1 triệu người chơi cùng lúc trên nền tảng Steam, bỏ xa người anh em Dota 2 của mình. Điều này diễn ra khi mà cách đó mấy tháng trước Valve tung ra Operator Shattered Web với nhiều cải tiến mới đáng chú ý là khả năng thay đổi nhân vật tùy ý vốn không xuất hiện trong phiên bản trước đó của CS:GO.

Đánh giá Counter Strike: Global Offensive

Như vậy có thể thấy, CS:GO đã trải qua nhiều phiên bản khác nhau, hành trình của nó có thăng có trầm, có những thời điểm bị đánh giá là “game chết” tuy nhiên bằng những nổ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ phát triển. CS:GO đã tái sinh một cách đầy ngoạn mục khi đang chễm chệ ở vị trí game được nhiều người chơi nhất ở thời điểm hiện tại.
Đâu là tựa game hot nhất thị trường stream hiện nay?
Counter Strike: Global Offensive - Game hot nhất steam hiện tại


Nếu như bạn đang có dự định “start up” với hình thức stream game thì đây có thể là một sự lựa chọn đáng để bạn lựa chọn cho khởi đầu của mình.

Hãy chia sẻ và theo dõi Vi Tính Miền Nam để cập nhật các tin tức mới nhất trên thị trường game hiện nay. Và đừng quên, chúng tôi là công ty cung cấp các sản phẩm máy tính chơi game uy tín, chất lượng, dịch vụ hàng đầu tại Hồ Chí Minh. Hứa hẹn sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng cho hành trình trở thành streamer của bạn.

Xem thêm: 4 tựa game thú vị nhưng có cái kết cực thất vọng


Đối tác của chúng tôi

0984 741 740