4 tựa game thú vị nhưng có cái kết cực thất vọng

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

4 tựa game thú vị nhưng có cái kết cực thất vọng

13:42:19 16-06-2021 | Lượt xem: 1244

Một tựa game thú vị nhưng lại có cái kết bất hợp lý cũng khiến người chơi bất bình chẳng kém những bộ phim cẩu huyết là mấy. Các tựa game dưới đây từng được game thủ đánh giá rất cao về chất lượng. Tuy nhiên, cái kết của chúng thì lại khiến tất cả đều cảm thấy khó chịu, bực mình vì chẳng ăn nhập gì với cốt truyện.

God of War 2

Kết game của God of War 2 là 1 trong những trường hợp điển hình cho việc vẽ thêm chuyện cho phần tiếp theo. Rất nhiều người đã tin rằng đây là cái kết đẹp cho cuộc chiến giữa Kratos và phản diện Zeus. Bởi “người anh em” kế nhiệm God of War 3 đầy rẫy những lỗ hổng khó chấp nhận.
Tuy nhiên, cái kết của God of War 2 đã bị phá hỏng hoàn toàn. Khi nhà phát triển Santa Monica Studio thay vì để Kratos kết liễu Zeus (điều mà người chơi luôn mong chờ dựa trên cốt truyện game trước đó). Thì họ lại cho Athena xuất hiện và ngăn cản người chơi làm vậy.
Sau cả chuyến phiêu lưu đầy gian nan thử thách, người chơi buộc phải tha cho trùm cuối để nhà sản xuất mở đường cho nội dung làm tiếp phần 3. Không ít game thủ đã bị sốc với cái kết này đến mức ghét lây sang cả God of War 3.

The Legend of Zelda: Majora’s Mask

Đây là tựa game được đánh giá có cốt truyện độc đáo nhất, đồ họa đẹp và thiết lập dễ chơi nhất trong các bản Zelda. Thế nhưng phần kết đã hủy hoại mọi thứ.
Trong cả trò chơi, người chơi phải thực hiện nhiệm vụ đi tìm mặt nạ. Hoặc đón nhận những kết quả không mong muốn nếu không hoàn thành nhiệm vụ. Phần âm nhạc của game không liên quan gì đến bối cảnh. Còn phần kết thì chẳng đủ “đô” để hoàn thiện cốt truyện.
Người chơi thậm chí còn không được nhìn thấy hình dạng của nhân vật mà họ nhập vai trong cảnh hôn lễ. Cũng không được hội ngộ chiến hữu, dù chiến hữu này được ẩn ý là đóng vai trò quan trọng. Tổng thể phần kết game tạo cảm giác quá nhanh, quá gấp rút. Và hoàn toàn vô nghĩa so với cả quá trình game thủ đã trải qua.

Super Mario Bros. 2

Super Mario Bros. 2 là món quà tri ân tuổi thơ dành cho các game thủ. Mọi nhược điểm trong phần game trước đều được cải thiện. Với đồ họa đẹp hơn, lối chơi tốt hơn, nhiều mở rộng, chức năng được thêm vào hơn. Và những thiết lập mới cũng vô cùng thú vị.
Vậy nhưng, niềm vui chẳng tày gang. Người chơi lại được một phen hụt hẫng khi ở phần kết game, nhà sản xuất tiết lộ rằng chuyến phiêu lưu họ vừa trải qua thực ra chỉ là giấc mơ của Mario mà thôi.
Tuyên bố này đã khiến không ít người chơi dậy sóng khi có hàng loạt câu hỏi đầy mâu thuẫn được đặt ra. Như: Nếu chỉ là mơ thì sao Mario không tỉnh dậy khi người chơi đã hết mạng? Làm thế nào Mario không chết ngoài đời thực khi anh ta đã chết trong game? Tại sao hầu hết những nhân vật xuất hiện trong game này lại xuất hiện trong các game Mario khác nếu đây chỉ là một giấc mơ?

Monkey Island 2

Vấn đề mà phần kết game Monkey Island 2 gặp không phải là quá khó hiểu, quá ngớ ngẩn hay không có nhiều ý nghĩa. Ngược lại, nhiều game thủ cho rằng đó là một cái kết buồn. Khi LeChuck nguyền rủa Guybrush và ném hắn về tuổi thơ vĩnh cửu hoặc điều gì tương tự như thế. Thế nhưng, sẽ có những game thủ cảm thấy không thỏa mãn với cái kết này. Bởi nó chẳng giải thích được bất kỳ câu hỏi lẫn bí ẩn nào mà họ gặp phải trong cả trò chơi mà quá đơn giản, giống như tuyên bố rằng "tất cả chỉ là mơ".
Thật bực mình làm sao khi mà từ đầu đến cuối mọi thứ trong game đều ổn áp. Cho đến cái kết thì lại chẳng đâu vào đâu. Nếu bạn muốn biết những tựa game này thú vị ra sao, và tò mò kết thúc lãng xẹt thế nào thì hãy thử trải nghiệm ngay nhé.
Xem thêm: Top 10 game PC cực hay, cực nhẹ cho máy cấu hình yếu.

Đối tác của chúng tôi

0984 741 740