Bí quyết để làm việc năng suất nhưng tốn ít thời gian

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

Bí quyết để làm việc năng suất nhưng tốn ít thời gian

12:58:31 27-04-2021 | Lượt xem: 1069

Làm thế nào để tối ưu hiệu quả, tăng năng suất làm việc. Nhưng vẫn không tốn nhiều thời gian, ảnh hưởng đến thời gian nghỉ ngơi của bản thân? Có lẽ đây là điều mà bất cứ ai khi đi làm cũng đều mong muốn. Và bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn những bí quyết làm việc cực thú vị. Chỉ cần áp dụng nó, bạn sẽ thấy, không chỉ chất lượng công việc mà ngay cả chất lượng cuộc sống cũng được gia tăng đáng kể.
Bí quyết để làm việc năng suất nhưng tốn ít thời gian

10 phút lên kế hoạch

Trước khi tiến hành bất cứ việc gì, việc đầu tiên bạn cần phải làm là lên kế hoạch rõ ràng. Thời gian lý tưởng nhất dành cho việc này chỉ nên tối đa là 10 phút. Hãy dùng nó để suy nghĩ về những gì bạn sẽ thực hiện theo cách tổng quát nhất. Đưa ra mục tiêu hiện tại và mục tiêu mà bạn cần đạt được. Sau đó, đưa ra lộ trình, danh sách tất cả những nhiệm vụ cần phải làm và thời gian buộc phải hoàn thành.

Chất lượng hay số lượng?

Đôi khi bạn sẽ thấy mình rất bận rộn, 8 tiếng hoặc nhiều hơn ở văn phòng không thể giúp bạn hoàn thành mọi việc. Nhưng chỉ cần bạn sắp xếp lại thời gian và thứ tự công việc thì có thể thay đổi ngay được kết quả.
Công việc sẽ được hoàn thành tốt nhất trong khoảng thời gian ngắn làm việc chuyên sâu. Do đó, bạn chỉ cần dành thời gian từ 1-3 tiếng/ngày làm việc tập trung, làm việc không ngừng nghỉ và không có tác nhân gây sao nhãng.
Nhưng nếu bạn không dành thời gian để “phục hồi” thì bạn cũng sẽ không có thời gian làm việc với năng suất cao nhất. Vậy nên, hãy dành 20% năng lượng cho công việc, và 80% còn lại để hồi phục cho bản thân. Khi có thời gian để tinh thần nghỉ ngơi, thư giãn, chất lượng công việc của bạn sẽ tiếp tục tăng lên. Chúng ta cần tập trung vào kết quả chứ không phải sự bận rộn.
Bí quyết để làm việc năng suất nhưng tốn ít thời gian

Giảm thiểu việc vặt

Có lẽ đây là 1 trong những thứ mà chúng ta dành khá nhiều thời gian để hoàn thành. Điều tệ hơn là một số lượng lớn việc vặt lại như một công việc chính. Khiến chúng ta hoàn toàn quên đi nhiệm vụ đích thực mà bản thân cần hướng tới.
Do đó, hãy giảm thiểu chúng hết sức có thể. Bằng cách lập kế hoạch làm việc vặt như thể không còn việc gì để làm trong tuần. Và nếu ta không hoàn thành đúng hạn thì ta chuyển sang làm tiếp hoặc hoàn tất chúng ở cuối tuần tiếp theo.

Cắt kết nối

Cắt kết nối là 1 phương pháp ai cũng nên áp dụng vào ngày nghỉ, ngày cuối tuần. Nếu không tìm được cách đẩy mình khỏi guồng quay công việc qua tin nhắn, cuộc gọi từ tối thứ 6 cho tới sáng thứ 2. Thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thực sự dứt ra khỏi công việc được. Và điều này chẳng hề tốt. Khi bạn không có thời gian tái tạo năng lượng cho bản thân, thì trí lực cũng chẳng đủ sức khỏe để đảm đương công việc.
Bí quyết để làm việc năng suất nhưng tốn ít thời gian

Nghỉ ngơi khi cảm thấy mệt mỏi

Sự căng thẳng, mệt mỏi kéo dài liên tục sẽ đóng băng năng lực tư duy não bộ sau một thời gian. Vì vậy, hãy nghỉ ngơi bất cứ khi nào bạn cảm thấy quá áp lực.
Thực hiện theo quy tắc nghỉ giải lao 5-10 phút giữa các công việc. Bạn có thể uống một tách trà, đi tản bộ 1 chút chẳng hạn.
Hoặc khi cảm thấy mọi thứ đang quá tải, đừng ngại ngần xin nghỉ 1 hoặc vài ngày. Đi du lịch cũng được, đi xem phim, đi cà phê với bạn bè cũng được. Quan trọng là bạn biết dành thời gian để bản thân được “dừng 1 chút”.
Bí quyết để làm việc năng suất nhưng tốn ít thời gian

Thay vì chỉ biết vùi mình làm việc, việc bạn nên làm là lên kế hoạch rõ ràng. Và dành thời gian cho bản thân được nghỉ ngơi nhiều hơn. Hãy nhớ rằng, năng suất nằm ở chất lượng chứ không phải số lượng. Hy vọng bài viết của Vi Tính Miền Nam phần nào giúp bạn làm việc có hiệu suất hơn, nhưng vẫn đủ thời gian để yêu thương bản thân mình. Chúc các bạn luôn thành công trên con đường sự nghiệp.

Đối tác của chúng tôi

1800 8300