6 cách giúp bạn thích nghi với môi trường làm việc mới

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

6 cách giúp bạn thích nghi với môi trường làm việc mới

15:08:08 15-03-2021 | Lượt xem: 370

Ngay cả khi bạn vừa có được công việc mơ ước. Và mọi thứ đang diễn ra suôn sẻ nhất có thể, thì sự thay đổi vẫn có thể là một thách thức. Bạn có thể làm cho quá trình thay đổi khó khăn hơn nếu bạn có suy nghĩ sai lầm. Và để giúp bạn thích nghi tốt với môi trường làm việc mới, dưới đây là 6 lời khuyên cực hữu ích.

Đặt câu hỏi

6 cách giúp bạn thích nghi với môi trường làm việc mới
Luôn luôn và luôn luôn đặt câu hỏi. Có thể khi bắt đầu, bạn sẽ ngại ngùng trong việc hỏi về 1 vấn đề nào đó. Nhưng bạn phải nhớ rằng bạn là người mới. Bạn đang học một quá trình hoàn toàn khác. Vì vậy sẽ có những điều bạn cần phải trau dồi thêm. Đặt câu hỏi không làm cho bạn trông kém thông minh. Trên thực tế, đặt câu hỏi đúng có tác dụng hoàn toàn ngược lại.
Đây là thói quen quan trọng nhất đối với những người có tư duy đổi mới. Nó cho thấy rằng bạn đang tham gia, tự suy nghĩ trước về các vấn đề mỗi ngày. Và điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng nhìn bạn như một người chắc chắn sẽ đưa ra những ý tưởng sáng tạo trong tương lai.
Nếu bạn cảm thấy như thể bạn đang đặt quá nhiều câu hỏi, hãy cân nhắc tìm nhiều người khác nhau để hỏi các câu hỏi của bạn. Làm điều này cũng sẽ tạo cơ hội cho bạn xây dựng mối quan hệ trong nhóm mới của mình.

Tìm kiếm một người cố vấn

Có một người cố vấn, đặc biệt là ở giai đoạn đầu, có thể giúp bạn thích nghi nhanh hơn. Người này có thể ở trong bộ phận của bạn, sếp của bạn, hoặc thậm chí chỉ là một đồng nghiệp thân thiện. Họ giúp bạn hiểu về văn hóa công ty bằng cách giải thích các quy trình và nội quy,...Nhưng quan trọng hơn, nhờ họ, bạn sẽ biết về những điều ở nơi mình làm việc mà chẳng văn bản nào ghi lại.
Ví dụ: Nhà hàng ngon trong khu vực, chỗ nghỉ trưa lý tưởng, cách giao tiếp tốt nhất với các thành viên khác trong nhóm,...Điều này không chỉ giúp bạn thích nghi mà còn khiến bạn cảm thấy mình là một phần của công ty.

Làm quen với mọi người

6 cách giúp bạn thích nghi với môi trường làm việc mới
Ngoài người cố vấn, hãy ưu tiên tìm thêm bạn bè trong công việc. Bằng cách này, bạn thậm chí còn cảm thấy được kết nối nhiều hơn và là một phần của mọi thứ. Thay vì trở thành một “hòn đảo biệt lập” trong văn phòng. Điều này không có nghĩa là bạn phải đi đến mọi phòng ban và giới thiệu bản thân. Nó có thể đơn giản như tham gia vào sự kiện của công ty, bắt chuyện và làm theo hai mẹo trên.

Tập trung vào vai trò mới

Trò chơi so sánh là trò mà tất cả chúng ta đều chơi. Và thông thường, nó khiến chúng ta đau lòng hơn là giúp ích. Bạn có thể hào hứng với vai trò mới này. Nhưng những suy nghĩ về việc bạn cảm thấy thoải mái như thế nào trong công việc trước có thể đe dọa sự thích nghi.
Thay vì vậy, hãy tập trung vào việc xác định các kỹ năng đã học trước đây. Và xem nó có thể mang lại lợi ích cho bạn như thế nào ở công việc mới và bạn cần làm gì để nâng cao kiến thức đang có. Hãy thôi nghĩ về những điều cũ đã qua. Chào mừng sự thay đổi và những thách thức mới, và bạn chắc chắn sẽ thành công.

Chăm sóc bản thân

6 cách giúp bạn thích nghi với môi trường làm việc mới
Đừng để việc thay đổi vị trí trở thành cái cớ khiến việc ăn uống lành mạnh hoặc tập thể dục mất đi sự ưu tiên. Bằng cách chăm sóc tốt bản thân, bạn đang giữ cho mình khỏe mạnh hơn, cả về tinh thần và thể chất. Điều này sẽ giúp cho việc thích nghi với môi trường làm việc mới dễ quản lý hơn nhiều. Tránh bỏ bê các thói quen tốt đang có. Đồng thời hãy tập trung vào việc thiết lập những thói quen mới có vai trò quan trọng trong việc phát triển sự nghiệp của mình.

Thể hiện thái độ trung lập

Khi chưa biết được đâu là những người đồng nghiệp tốt tính và phù hợp với mình, đừng vội kết giao và trở thành đồng minh với bất kỳ ai, bất kỳ nhóm nào cả.
Nếu vội vàng muốn hòa nhập với mọi người, có thể bạn sẽ mắc phải sai lầm đấy. Thử tưởng tượng mà xem, sẽ ra sao nếu những người bạn muốn gắn kết lại là những người lười biếng, vô trách nhiệm, xấu tính?
Thay đổi là một khía cạnh tích cực. Bạn thậm chí có thể nhận thấy rằng những cơ hội mới và thú vị sẽ đến khi bạn học cách chấp nhận và đón nhận sự thay đổi. Thích ứng với môi trường mới cũng cần thời gian và sự kiên nhẫn. Do đó, đừng cảm thấy nản lòng khi bạn vẫn đang loay hoay không biết làm sao để hòa nhập. Hy vọng với những chia sẻ trên, sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thích nghi với công việc mới, với những người đồng nghiệp mới.
Xem thêm: 5 quy tắc quan trọng để biến mối quan hệ công việc thành tình bạn thực sự

Tin tức liên quan

Đối tác của chúng tôi

098 47 417 40