5 quy tắc quan trọng để biến mối quan hệ công việc thành tình bạn thực sự

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

5 quy tắc quan trọng để biến mối quan hệ công việc thành tình bạn thực sự

15:07:39 12-03-2021 | Lượt xem: 598

Muốn có bạn bè ở nơi làm việc là điều bình thường. Và điều đó thực sự quan trọng đối với sự thành công trong sự nghiệp của bạn. Bạn dành phần lớn thời gian ở văn phòng. Vì vậy, khi bạn không thích những người bạn làm việc cùng, điều đó sẽ khiến bạn trải qua một ngày khó khăn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu làm “vòng tay tình bạn” với đồng nghiệp, có một số quy tắc mà bạn cần nắm rõ.

Linh hoạt hơn trong việc kết nối

5 quy tắc quan trọng để biến mối quan hệ công việc thành tình bạn thực sự
Thực tế rằng, mặc dù mọi người có thể muốn đi chơi. Nhưng tất cả họ đều đến từ những nơi khác nhau, với các mức độ ưu tiên khác nhau và xuất thân khác nhau. Vì vậy, thay vì bài xích họ vì họ không muốn làm chính xác những gì bạn muốn làm, hãy linh hoạt hơn. Theo cách đó, bạn sẽ tạo ra nhiều kết nối có giá trị hơn.
Ví dụ: Nếu đồng nghiệp của bạn không thể cùng với các thành viên còn lại trong nhóm tổ chức tiệc sau giờ làm vì họ phải đón con cái. Hãy cởi mở đề xuất các ý tưởng thay thế khác. Chẳng hạn như cùng nhau ăn trưa tại nhà hàng yêu thích.

Hãy là chính mình

Vì để hòa nhập với văn hóa công ty và để kết bạn với mọi người, đôi khi chúng ta sẽ phải làm những điều mình không thích. Điều này không có gì đáng nói. Nhưng bạn cần nhớ rằng tình bạn thực sự, nó được hình thành khi bạn là chính mình. Chứ không phải giả vờ là người khác.

Đừng chỉ chơi với 1 nhóm

5 quy tắc quan trọng để biến mối quan hệ công việc thành tình bạn thực sự
Có một nhóm bạn ở nơi làm việc là điều tuyệt vời! Nhưng bạn biết điều gì không quá tuyệt vời không? Đó là bạn chỉ chơi với những người trong nhóm đó.
Nếu như vậy và không cố gắng làm quen với những người khác, bạn có thể sẽ xa lánh các đồng nghiệp khác của mình. Và thành thật mà nói, điều này có thể khiến công việc của bạn trở nên khó khăn hơn.
Vì vậy, thỉnh thoảng, hãy phá bỏ thói quen chỉ đi chơi với những người bạn yêu thích. Và tìm hiểu những người khác trong công ty nữa nhé.

Đừng vội vàng

Giống như bất kỳ tình bạn nào, những tình bạn mà bạn tạo ra tại nơi làm việc cần có thời gian.
Nếu bạn đã hơn một vài tháng và vẫn gặp khó khăn trong việc kết bạn. Bạn nên tự hỏi mình một số câu hỏi. Chẳng hạn như: Bạn có đang tham dự các sự kiện của công ty không? Bạn đã nhờ ai đi lấy cà phê chưa? Bạn có đang ngồi ở bàn làm việc cả ngày với tai nghe không? Có thể là bạn làm việc trong một văn phòng không thân thiện. Hoặc có thể là bạn đang vô tình gửi thông báo rằng bạn không ở đó để kết bạn.

Đừng thúc ép mối quan hệ giữa sếp và nhân viên

5 quy tắc quan trọng để biến mối quan hệ công việc thành tình bạn thực sự
Cho dù bạn và người quản lý có bao nhiêu điểm chung và bao nhiêu niềm vui với nhau, thì người đó vẫn là sếp của bạn. Điều này không có nghĩa là bạn không thể nói về những thứ không liên quan đến công việc. Hoặc không thể dành thời gian cùng họ bên ngoài công ty. Nhưng bạn phải lưu ý một chút về những gì bạn chọn để trao đổi, trò chuyện với họ.
Với đồng nghiệp, là những người bạn gặp gỡ hàng ngày. Thật vui và hạnh phúc nếu bạn và họ trở thành những người bạn thật sự. Sự kết nối này không chỉ khiến công việc tốt hơn mà còn giúp cuộc sống của bạn thêm nhiều màu sắc hơn, thú vị hơn. Và để có những tình bạn tuyệt vời tại nơi làm việc thì nhất định đừng quên những quy tắc quan trọng trên nhé.

Xem thêm: Làm sao để làm việc nhóm hiệu quả?

Tin tức liên quan

Đối tác của chúng tôi

098 47 417 40