10 sai lầm cần tránh khi chiến DOTA 2

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

10 sai lầm cần tránh khi chiến DOTA 2

14:32:16 27-02-2021 | Lượt xem: 673

Dota 2 là một trong những trò chơi có đòi hỏi khắc nghiệt nhất hiện nay. Muốn trở thành một tay chơi cừ khôi trong tựa game này? Vậy thì đây là 10 sai lầm bạn nhất định phải tránh.

Bỏ qua xu hướng

Hầu hết các game MOBA được cập nhật và cân bằng rất thường xuyên. Đến mức chỉ cần một chỉnh sửa nhỏ là một tướng có thể trở nên “bá đạo” hay “yếu đuối” là chuyện vô cùng bình thường.
Vì vậy người chơi cần phải chú ý đến những tướng đang có xu hướng lên xuống. Để ý những tướng có tỷ lệ thắng cao và tìm ra cách sử dụng hoặc khắc chế đội bạn.

Chỉ sử dụng một loại tướng

10 sai lầm cần tránh khi chiến DOTA 2
Số lượng đồ sộ các tướng trong Dota 2 dễ khiến người chơi chỉ muốn gắn bó với những tướng quen thuộc. Tuy nhiên, nếu muốn thăng cấp và giành được phần thưởng, game thủ cần phải thành thạo nhiều loại tướng khác nhau.
Mặc dù bạn có thể chọn một vai trò cụ thể khi chơi. Nhưng không phải tất cả các tướng hỗ trợ đều phù hợp với đội của bạn. Hoặc chống lại đội đối thủ theo cùng một cách. Do đó bạn cần phải đa dạng hóa các lựa chọn trong vùng an toàn.

Chỉ dùng một kiểu nâng skill

Các skill đã chọn không thể hoàn tác. Hầu hết những người mới chơi áp dụng một kiểu nâng skill cho toàn bộ các tướng.

Quên cắm mắt

10 sai lầm cần tránh khi chiến DOTA 2
Đừng mặc định việc cắm mắt là của tướng support. Nếu họ chưa mua kịp “mắt”, hãy giúp họ. Điều quan trọng cho cả đội là “thắp sáng” các vị trí quan trọng trên bản đồ Dota 2. Thêm một giây để chạy khỏi một cuộc gank đã là sự khác biệt giữa sự sống và cái chết.

Không biết cách xử lý creep

Trong Dota 2, các game thủ không nên tự động tấn công creep. Chỉ cần đạt được những cú “last hit” để kiếm tiền. Đồng thời hãy tấn công creep đồng minh khi chúng còn ít máu để khiến đối phương ít nhận được vàng và kinh nghiệm.

Không kiểm tra các rune

10 sai lầm cần tránh khi chiến DOTA 2
Vào những khoảng thời gian nhất định, bốn rune thưởng sẽ xuất hiện trên bản đồ. Mỗi bên hai rune. Ngoài ra, đừng quên kiểm tra các rune tại con sông. Nó có tác dụng hỗ trợ rất lớn cho các cuộc gank đấy.

Giành farm với carry

Trong Dota 2, về cuối game, vai trò của các tướng carry rất quan trọng. Do đó bạn cần phải ưu tiên những tướng này và cung cấp cho họ mọi thứ họ cần sớm. Hãy để họ tiêu diệt creep khi không có kẻ thù nào trong lane. Tránh xa phạm vi “ăn” điểm kinh nghiệm của họ. Mỗi thành viên cần thực hiện vai trò của mình nếu hướng đến mục tiêu chiến thắng cuối cùng.

Không biết bí kíp “ăn” creep

10 sai lầm cần tránh khi chiến DOTA 2
Những cụm creep là cách nhanh chóng để kiếm tiền và điểm kinh nghiệm mà không cần phải chia sẻ với những người chơi khác. Và điều đặc biệt là chúng thường xuyên được hồi sinh. Thay vì đi qua và giết từng nhóm, bằng cách tấn công một con và bỏ chạy ngay trước khi nhóm khác sinh ra và khi đó creep sẽ cộng dồn, vì vậy tương ứng vàng và kinh nghiệm cũng tăng lên.

Thiếu giao tiếp

Trong game các đội liên tục nói chuyện với nhau. Họ liên tục cập nhật các skill chuyển hết thời gian hồi chiêu. Việc tướng địch đang mất tích và nơi đặt các “mắt” tiếp theo. Có thể không phải game thủ nào cũng được cầm mic. Nhưng ít nhất mỗi người chơi nên bảo vệ lane của mình và trao đổi về chiến thuật trong suốt trận chiến.

Thái độ không tốt

Hành xử thiếu văn minh là một phần không hay của cộng đồng. Vì không ai muốn chịu trách nhiệm cho một trận thua. Sự phẫn nộ đôi khi sẽ phải trả giá bằng thời gian bị cấm chơi trong game.
Những người chuyên nghiệp sẽ không bao giờ đập bàn phím, ném chuột và hét vào mặt đồng minh của họ. Hãy luôn bình tĩnh và chọn học hỏi sau mỗi thất bại. Học kỹ năng làm chủ cảm xúc nếu muốn thành công về sau.
Những sai lầm trên đây đều rất dễ mắc phải. Nhất là với những bạn mới bước chân vào thế giới Dota 2. Hy vọng với bài viết này của Vi Tính Miền Nam, bạn sẽ rút ra được cho mình những kinh nghiệm để chơi game tốt hơn. Nếu thấy hữu ích thì đừng quên chia sẻ những điều này cho các đồng chiến Dota khác cùng biết nhé.

Xem thêm: 10 điều có thể bạn chưa biết về Necromancer trong Diablo.

Tin tức liên quan

Đối tác của chúng tôi

098 47 417 40