Làm thế nào để có được một người cố vấn tại nơi làm việc

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

Làm thế nào để có được một người cố vấn tại nơi làm việc

15:10:59 22-06-2021 | Lượt xem: 1066

Có 1 người cố vấn tại nơi làm việc là điều hết sức quan trọng, góp phần không nhỏ vào sự thành công của bạn. Bởi những người cố vấn, với vốn kiến thức, kinh nghiệm dày dặn của mình sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng chuyên môn của mình. Đồng thời giúp bạn hiểu rõ hơn về cách vượt qua những thách thức, khó khăn ở nơi làm việc. Vậy làm cách nào để tìm được cho mình 1 người cố vấn phù hợp đây? Tất cả sẽ được bật mí thông qua bài viết này.
Làm thế nào để có được một người cố vấn tại nơi làm việc
Có 1 người cố vấn tại nơi làm việc là điều hết sức quan trọng, góp phần không nhỏ vào sự thành công của bạn.

Vạch ra các mục tiêu nghề nghiệp của bạn

Trước khi có thể thiết lập mối quan hệ với một người cố vấn. Bạn cần biết mình muốn gì để đạt được điều đó. Câu trả lời của bạn sẽ xác định kiểu cố vấn bạn cần. Và giúp bạn hiểu được ai có thể giúp bạn đạt được những mục tiêu đó.
Nếu bạn không chắc chắn về mục tiêu chính xác của mình, hãy lập danh sách những điều bạn quan tâm nhất. Điều này có thể bao gồm các dự án bạn muốn làm, vị trí bạn muốn nắm giữ và loại môi trường bạn muốn làm việc. Khi bạn đã có danh sách, hãy thiết lập mục tiêu của mình theo mức độ ưu tiên. Và tạo một kế hoạch khả thi dựa trên các mục tiêu ưu tiên cao nhất.
Làm thế nào để có được một người cố vấn tại nơi làm việc
Trước khi có thể thiết lập mối quan hệ với một người cố vấn. Bạn cần biết mình muốn gì để đạt được điều đó.

Xác định kiểu người cố vấn có thể giúp bạn đạt được chúng

Khi bạn đã nắm bắt rõ mục tiêu của mình, hãy xác định một hoặc hai người ở công ty có thể giúp bạn đạt được chúng. Ví dụ: Nếu bạn đang làm việc với tư cách là nhân viên của nhóm bán hàng. Và mục tiêu của bạn là trở thành người quản lý nhóm. Thì người quản lý hiện tại có thể là một người cố vấn tuyệt vời.
Ngoài ra, người cố vấn của bạn không nhất thiết phải là người ở vai trò cấp cao hơn. Tùy thuộc vào mục tiêu của mình, bạn có thể quyết định chọn một người ngang hàng với mình. Chẳng hạn, nếu bạn đang cố gắng học các kỹ năng để hoàn thành tốt vai trò hiện tại thì 1 thành viên khác trong nhóm đã phát triển thành công các kỹ năng đó chính là 1 người cố vấn thích hợp.
Làm thế nào để có được một người cố vấn tại nơi làm việc
Khi bạn đã nắm bắt rõ mục tiêu của mình, hãy xác định một hoặc hai người ở công ty có thể giúp bạn đạt được chúng.

Thiết lập kết nối với người cố vấn tiềm năng của bạn

Nếu công ty của bạn có một chương trình cố vấn, đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Vì những người cố vấn trong các chương trình này đã sẵn sàng và có thể đảm nhận những người cần được cố vấn như bạn.
Nếu không, cách tốt nhất để phát triển mối quan hệ với một người cố vấn tiềm năng là rủ họ đi uống cà phê, đi ăn,...và trò chuyện về công việc. Nếu bạn thuộc cùng một nhóm với họ, bạn có thể sử dụng các dự án hiện tại của mình làm điểm khởi đầu. Còn nếu bạn với họ hiện tại không có sự kết nối nào, bạn có thể giải thích lý do tại sao bạn cho rằng kiến thức chuyên môn của họ là có giá trị. Và nói cho họ biết bạn muốn học hỏi điều gì từ họ.
Nếu bạn cảm thấy yêu cầu ai đó làm cố vấn cho mình ngay từ lần đầu gặp gỡ có vẻ hơi khó xử thì hãy thử thiết lập một mối quan hệ tốt từ trước. Sau đó, khi đã đủ thân thiết, bạn có thể hỏi họ về việc trở thành người cố vấn. Nhiều khả năng bạn sẽ nhận được câu trả lời tích cực và bắt đầu mọi thứ một cách thuận lợi.
Làm thế nào để có được một người cố vấn tại nơi làm việc
Cách tốt nhất để phát triển mối quan hệ với người cố vấn tiềm năng là rủ họ đi uống cà phê, đi ăn,...và trò chuyện về công việc.

Phát triển mối quan hệ đôi bên cùng có lợi

Khi bạn phân vân không biết liệu người đó có muốn trở thành người cố vấn của bạn hay không. Hãy vạch ra các mục tiêu của bạn. Và giải thích cách họ có thể giúp bạn đạt được chúng. Vì người cố vấn của bạn có thể là một chuyên gia bận rộn với rất nhiều thứ trong tâm trí của họ. Nên bạn phải đảm bảo được rằng, việc giúp bạn sẽ không làm ảnh hưởng đến lịch trình công việc của họ.
Và bạn cũng cần nhớ rằng, muốn duy trì 1 một mối quan hệ tốt thì cần phải có 2 chiều. Cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn đang gia tăng giá trị cho mối quan hệ là hỏi trực tiếp người cố vấn. Xem có cách nào để bạn giúp họ không. Ví dụ: Nếu người cố vấn của bạn đang làm việc trong một dự án mà bạn muốn tìm hiểu thêm. Hãy xung phong giúp đỡ. Ngay cả khi đó không phải là một phần trách nhiệm hiện tại của bạn.
Có một người cố vấn tại nơi làm việc là một cách tuyệt vời để thăng tiến sự nghiệp. Bạn sẽ học các kỹ năng, kinh nghiệm mới và hoàn thiện các mục tiêu nghề nghiệp của mình tốt hơn. Chúc các bạn sẽ tìm được 1 người cố vấn vừa có tâm, vừa có tầm nhé.
Xem thêm: Bí quyết xây dựng mối quan hệ trong công việc.

Vi Tính Miền Nam - Máy Tính Văn Phòng Uy Tín Hàng Đầu

  • Địa chỉ : LL7, Tam Đảo, Phường 15, Quận 10, TP. HCM
  • Điện Thoại: 0984 741 740 - 0909 27 41 40
  • Email: vitinhmiennam.com@gmail.com

Đối tác của chúng tôi

0984 741 740