30 tuổi - có nên nhảy việc hay không?

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

30 tuổi - có nên nhảy việc hay không?

14:25:12 12-07-2021 | Lượt xem: 1444

30 tuổi - có nên nhảy việc hay không?


Không giống giai đoạn 20 có thể dễ dàng bay nhảy vì lúc đó người ta chưa có gì nhiều để phải cân nhắc giữa được và mất, mọi cơ hội là như nhau. Ở 30 tuổi, khi đã có cả 10 năm lăn lộn và trải đời, cũng có thể có kha khá thành tựu. Chính vì vậy, 30 tuổi là mốc của sự ổn định nếu không muốn nói là nhiều người đã thành công. Tuy nhiên, trong cuộc sống không phải ai cũng may mắn có được công việc cũng như những thành tựu như mong muốn và có ý định nhảy việc. Làm điều đó ở giai đoạn 30 tuổi có thực sự tốt hay không? Có những rào cản nào hay không? Hãy cùng Vi Tính Miền Nam - Công ty chuyên cung cấp máy tính văn phòng chất lượng cao, dịch vụ hàng đầu tại Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận tìm hiểu qua bài viết sau.

Suy xét thật thấu đáo


Theo nhiều chuyên gia có nhiều kinh nghiệm quản lý nhân sự. Có một số câu hỏi, người lao động có thể trả lời để xem thực sự bản thân có nên thay đổi công việc ở giai đoạn này hay không?
  • Lý do thay đổi công việc có đủ mạnh hay không?
  • Đó có phải là con đường mình muốn theo đuổi một cách nghiêm túc hay không?
  • Liệu rằng với công việc mới mình có kiên định được hay không? có dễ từ bỏ không?
  • Được gì và mất những gì khi quyết định thay đổi công việc hiện tại?
Lý do càng vững chắc, người lao động sẽ càng kiên định hơn với sự lựa chọn của bản thân.
Xem thêm: Vài gợi ý giúp dân văn phòng giữ sức khỏe trong mùa dịch
30 tuổi - có nên nhảy việc hay không?
30 tuổi, có nên thay đổi công việc hay không?

Được gì và mất gì khi quyết định nhảy việc ở tuổi 30?

Kinh nghiệm

10 năm kinh nghiệm ở một vị trí nào đó, một công việc nào đó thực sự là một con số không nhỏ. Để đạt được từng ấy kinh nghiệm, nhiều người đã chấp nhận đánh đổi rất nhiều thứ. Tôi nhớ đã đọc được ở đâu đó, người giỏi 10 kiểu đá không đáng sợ bằng người tập một kiểu đá suốt 10 năm. Điều đó hoàn toàn đúng trong trường hợp này. Làm 10 công ty chưa chắc bằng người làm một công ty 10 năm. Chuyển sang một công ty mới, vị trí mới đồng nghĩa với việc bạn phải học lại từ đầu kinh nghiệm cho công việc mới đó.

Phúc lợi

Sau kinh nghiệm là chế độ phúc lợi là thứ mà bạn sẽ đánh mất nếu quyết định nhảy việc lúc này. Sau 10 năm cống hiến, dù ít dù nhiều bạn cũng đã dành cả thanh xuân cho công việc này. Ở nhiều doanh nghiệp, sự trung thành và cống hiến được đánh giá rất cao. Sau các mốc thời gian như 5 năm, 10 năm hay 15 năm, người lao động sẽ được nhận một khoảng tiền thưởng tương đối lớn mà doanh nghiệp cảm ơn sự cống hiến trung thành của người lao động. Ngoài ra còn có nhiều chính sách đặc biệt dành cho nhân sự lâu năm.
30 tuổi - có nên nhảy việc hay không?
Đánh đổi chế độ phúc lợi hiện có

Quan hệ

Quan hệ thân thiết giữa đồng nghiệp với nhau, quan hệ giữa cấp trên cấp dưới...cũng sẽ phần nào biến mất khi bạn từ bỏ công việc hiện tại và bắt đầu với một cái khác. Mặc dù là có những người vẫn sẽ giữ mối quan hệ với bạn nhưng phần lớn là không. Vì cơ bản là không còn làm việc chung nữa, mối quan hệ sẽ dần dần phai mờ cho đến lúc không còn nhận ra nhau nữa.

Mất mát khá nhiều vậy người lao động được gì?

Trải nghiệm mới

Một công việc mới, một vị trí mới sẽ giúp bạn có những trải nghiệm mới, bạn bè mới, đồng nghiệp mới. Làm mới bản thân ở một môi trường mới cũng không hẵn là một sự lựa chọn tệ.

Vị trí mới

Sau một thời gian dài làm việc ở một vị trí nhưng có thể bạn đã không được đánh giá đúng năng lực khi mãi không được xem xét cân nhắc. Và công việc mới đem lại cho bạn điều đó, một vị trí xứng đáng bạn có được sau chừng ấy năm.
30 tuổi - có nên nhảy việc hay không?
Không ai biết phía sau mỗi cánh cửa là gì cho đến khi bạn mở nó ra

Hành trang cho một cuộc hành trình mới

Tuy nhiên, để sẵn sàng cho một lần “làm mới” này, người lao động cần chuẩn bị thật kỹ về mọi thứ. Một kế hoạch tài chính dài hạn, đảm bảo bạn có thể tiếp tục nuôi nấng con cái, trang trải những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống khi công việc mới chưa thể đưa bạn về trạng thái ổn định mà bạn đã từ bỏ.

Một trạng thái tinh thần vững vàng, sẵn sàng đương đầu với những cơn sóng mới, có thể là mạnh bạo hơn cơn sóng đã từng đón nhận ở tuổi 20.

Kinh nghiệm có thể là điểm mạnh của bạn nhưng để cạnh tranh với những người trẻ tuổi đang tràn đầy nhựa sống và tinh thần quyết liệt chắc hẵn sẽ gây cho bạn không ít khó khăn.

Sau tất cả, thay đổi công việc ở tuổi 30 luôn là một sự lựa chọn đầy khó khăn nhưng nếu bạn đủ đam mê, nhiệt huyết và tinh thần. Sẵn sàng đương đầu với mọi thứ, bắt đầu một cuộc hành trình mới cho bản thân thì không điều gì là không thể. Hãy vững bước trên con đường mà mình cho là đúng đắn!

Vi Tính Miền Nam - Máy tính văn phòng chất lượng, uy tín, dịch vụ hàng đầu tại Hồ Chí Minh
  • Địa chỉ : LL7, Tam Đảo, Phường 15, Quận 10, TP. HCM
  • Điện Thoại: 0984 741 740 - 0909 27 41 40
  • Email: vitinhmiennam.com@gmail.com

Đối tác của chúng tôi

0984 741 740