3 Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Máy Tính Ở Văn Phòng

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

3 Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Máy Tính Ở Văn Phòng

08:19:20 25-01-2021 | Lượt xem: 9783 Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Máy Tính Ở Văn Phòng


Với mục đích bảo mật thông tin, đa phần các doanh nghiệp đều trang bị laptop hoặc máy tính bàn cho người lao động. Bộ phận IT cài đặt các cổng kết nối và một loạt các ứng dụng cần thiết để dân văn phòng hoàn thành tốt các công việc của mình.
3 dieu can luu y khi su dung may tinh o van phongMỗi người thường có 7-8 tiếng mỗi ngày và 5-6 ngày mỗi tuần làm việc tại văn phòng. Thời gian đó là quá đủ để các nhân viên văn phòng cá nhân hoá chiếc máy tính mà công ty cung cấp thông qua các hoạt động như: đăng nhập tài khoàn mạng xã hội (Facebook, Zalo….), đổi hình nền, hình chờ, các thông tin thanh toán trực tuyến…tưởng chừng những điều đó là vô hại nhưng một khi phát sinh vấn đề, nó không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân người sử dụng mà còn ảnh hưởng đến công ty.

Check Point là một công ty về công nghệ phần mềm đã tổ chức một cuộc khảo sát với 700 chuyên gia an ninh mạng. Kết quả chỉ ra rằng, có đến ⅔ các sự cố xảy ra do sự bất cẩn của người dùng.

Vậy nên hãy trở thành người sử dụng máy tính văn phòng thông thái cùng Vi Tính Miền Nam thông qua các gợi ý sau đây:

1. Không lưu các mật khẩu cá nhân trong các thiết bị được cung cấp

Chắc hẵn không ít trong số những nhân viên văn phòng chúng ta lướt Facebook tại công ty. Nhắn tin có thể là trao đổi công việc hoặc tán gẫu với bạn bè bằng tài khoản zalo, messenger… Mua hàng online và há tá những thứ khác nữa. Và vô tình, chúng ta để quên mật khẩu của những tài khoản ấy lại trên máy tính của công ty.
3 dieu can luu y khi su dung may tinh o van phong


Thử nghĩ xem, sẽ ra sao nếu chiếc máy tính ấy được thu hồi hoặc bàn giao cho một nhân viên khác? Thật tệ đúng không nào. Vậy thì cách tốt nhất mà chúng tôi có thể khuyên bạn đó là KHÔNG đăng nhập các mật khẩu, lưu trữ các thông tin cá nhân trên thiết bị không thuộc quyền sở hữu của mình.

2. Tránh xa các nguồn wifi công cộng cho các công việc quan trọng

Việc được cấp một chiếc laptop phục vụ cho công việc không còn quá xa lạ trong môi trường công sở hiện nay. Bởi sự tiện dụng đó mà không ít dân công sở gửi các bản báo cáo, các tệp dữ liệu chung từ các quán cafe, sân bay hay khách sạn…
3 dieu can luu y khi su dung may tinh o van phong


Chuyên gia tội phạm trên môi trường internet có đưa ra lời khuyên rằng: “Không sử dụng mạng wifi công cộng cho các thông tin quan trọng, tin tặc hoàn toàn có thể tạo ra một mạng wifi ảo”

3. Không cho phép kết nối từ xa với máy tính ở văn phòng

Ngày nay, việc sử dụng các phương thức kết nối từ xa đã trở nên vô cùng phổ biến. Bạn chó thể cho phép bất cứ ai truy cập và điều khiển máy tính, thiết bị làm việc của bạn từ xa. Hãy cẩn thận với việc làm này, và cách tốt nhất là không cho phép bất kì ai điều khiển máy tính của bạn ngoại trừ bộ phận IT bởi dù là vô tình hay cố ý, khi các thông tin quan trọng bị lọt ra bên ngoài đều sẽ gây ra những tác hại cho chính bản thân bạn và doanh nghiệp.
3 dieu can luu y khi su dung may tinh o van phong


Như vậy, không lưu trữ bất cứ thông tin cá nhân nào trên thiết bị được cung cấp cũng như cẩn thận với hệ hống internet miễn phí khi làm việc bên ngoài công ty là những điều bạn cần phải thực sự lưu ý vì nó tưởng chừng như đơn giản những ở một góc độ, thời điểm nào đó sẽ trở thành thứ gây bất lợi cho chính bạn.

Xem thêm: Những khuyết điểm dân văn phòng nên từ bỏ nếu không muốn sự nghiệp trắc trở

Đối tác của chúng tôi

1800 8300