Khi chip 5G không còn xa quá với nhiều trong tương lai gần

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

Qualcomm giới thiệu 2 con chip mới vào năm 2020 có tích hợp 5G

09:18:16 04-12-2019 | Lượt xem: 906

Trước hết chúng ta cần hiểu sơ bộ về chip 5G và tại sao các nhà sản xuất chip, bo mạch thi nhau triển khai công nghệ 5G lên tất cả các thiết bị điện tử nói chung và ngành công nghiệp vô truyến nói riêng

Chip 5G là gì?
Qualcomm giới thiệu 2 con chip mới vào năm 2020 có tích hợp 5G

5G (Thế hệ mạng di động thứ 5 hoặc hệ thống không dây thứ 5) là thế hệ tiếp theo của công nghệ truyền thông di động sau thế hệ 4G, hoạt động ở các băng tần 28, 38, và 60 GHz. Theo các nhà phát minh, mạng 5G sẽ có tốc độ nhanh hơn khoảng 100 lần so với mạng 4G hiện nay, giúp mở ra nhiều khả năng mới và hấp dẫn. Lúc đó, xe tự lái có thể đưa ra những quyết định quan trọng tùy theo thời gian và hoàn cảnh. Tính năng chat video sẽ có hình ảnh mượt mà và trôi chảy hơn, làm cho chúng ta cảm thấy như đang ở trong cùng một mạng nội bộ. Các cơ quan chức năng trong thành phố có thể theo dõi tình trạng tắc nghẽn giao thông, mức độ ô nhiễm và nhu cầu tại các bãi đậu xe, do đó có thể gửi những thông tin này đến những chiếc xe thông minh của mọi người dân theo thời gian thực.

Qualcomm giới thiệu 2 con chip mới vào năm 2020 có tích hợp 5G


Mạng 5G được xem là chìa khóa để chúng ta đi vào thế giới Mạng lưới vạn vật kết nối Internet (IoT), trong đó các bộ cảm biến là những yếu tố quan trọng để trích xuất dữ liệu từ các đối tượng và từ môi trường. Hàng tỷ bộ cảm biến sẽ được tích hợp vào các thiết bị gia dụng, hệ thống an ninh, thiết bị theo dõi sức khỏe, khóa cửa, xe hơi và thiết bị đeo Tuy nhiên, để cung cấp 5G, các nhà mạng sẽ cần phải tăng cường hạ tầng cơ sở mạng lưới (gọi là trạm gốc). Họ có thể bắt đầu bằng cách khai thác dải phổ hiện còn trống. Sóng tín hiệu với tần số đo MHz sẽ được nâng cao lên thành GHz hay thậm chí nhanh hơn. Tần số giao tiếp của điện thoại hiện nay ở dưới mức 3 GHz nhưng mạng 5G sẽ yêu cầu những băng tần cao hơn. Mạng 5G được tung ra vào năm 2020 để đáp ứng nhu cầu kinh doanh và người tiêu dùng.

Qualcomm ra mắt con chip 5G vào năm 2020


Qualcomm giới thiệu 2 con chip mới vào năm 2020 có tích hợp 5G

Chính Qualcomm vừa lên kế hoạch triển khai khá nhiều dòng chip lên điện thoại Android. Dòng chip Snapdragon 865, 765 và chip chuyên game 765G là 3 mã chip 5G đầu tiên theo phân khúc cao cấp và cận cao cấp. Họ cũng cải thiện hiệu suất như AI và quay phim 8k. Chip 765 tầm trung mới nhất của Qualcomm sẽ tích hợp 5G, giúp hạn chế điện năng tiêu thụ. Điều đó có thể kéo dài tuổi thọ pin, tất nhiên, nhưng nó cũng sẽ làm cho thiết bị cầm tay sử dụng chip 5G có giá phải chăng hơn.

Qualcomm giới thiệu 2 con chip mới vào năm 2020 có tích hợp 5G


Mi 10 của Xiaomi và một chiếc flagship chưa rõ thông tin của Oppo sẽ sử dụng Snapdragon 865 trong quý đầu tiên của năm 2020, trong khi Nokia (HMD Global) sẽ sử dụng Snapdragon 765 cho phần cứng trong tương lai. Motorola, trong khi đó, hy vọng sẽ sử dụng cả 865 và 765 trong các thiết bị của mình.

Tin tức liên quan

Đối tác của chúng tôi

098 47 417 40