Phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất năm 2023

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

Phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất năm 2023 - Free và trả phí

15:06:45 08-03-2023 | Lượt xem: 10659

Phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất đa dạng hơn bao giờ hết, cung cấp cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp và những người đam mê nhiều tùy chọn để sáng tạo theo cách phù hợp nhất với nhu cầu và quy trình làm việc của họ. Một số hãng lớn cung cấp phần mềm đồ họa đầy đủ tính năng mang lại sự linh hoạt để hoạt động trên các phương tiện khác nhau, nhưng cũng có nhiều loại công cụ chuyên dụng hơn có thể đáp ứng các nhu cầu cụ thể hơn, thường ở mức giá thấp hơn.

Phần mềm vẽ đồ họa nào tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào những gì bạn cần làm. Các chuyên gia cần sự linh hoạt để phát triển tạo tầm nhìn cho nhiều khách hàng sẽ muốn có phần mềm máy tính để bàn được phát triển đầy đủ. Điều đó thường có nghĩa là các công cụ tiêu chuẩn công nghiệp như Illustrator và Photoshop của Adobe. Nhưng nếu bạn có những người đang làm việc trong các dự án cá nhân thì có thể thực hiện được với các chương trình hạn chế hơn hoặc thậm chí là ứng dụng thiết kế đồ họa miễn phí tốt nhất.

Dưới đây là các phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay dựa trên kinh nghiệm của những người đánh giá, từ các chương trình đa năng phục vụ cho tất cả các loại công việc thiết kế chuyên nghiệp đến các công cụ thích hợp hơn và các lựa chọn thay thế dễ tiếp cận. Chúng tôi đã chia phần mềm thành bốn phần để dễ điều hướng hơn: phần mềm vectơ tốt nhất, phần mềm chỉnh sửa hình ảnh tốt nhất, phần mềm 3D tốt nhất và phần mềm trực quan hóa dữ liệu tốt nhất. Trong mỗi trường hợp, đã xem xét ưu và nhược điểm của từng công cụ để giúp bạn chọn phần mềm đồ họa tốt nhất cho mình.

Những người đánh giá của đã dành vài tuần để sử dụng từng chương trình cho công việc thiết kế đồ họa, kiểm tra khả năng sử dụng, sức mạnh, tính năng, khả năng tương thích, sử dụng tài nguyên và giá trị đồng tiền của phần mềm.

Phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

PHẦN MỀM VECTOR TỐT NHẤT

01. Adobe Ilustrator

Phần mềm vẽ đồ họa tốt nhất để chỉnh sửa vector tổng thể

Phần mềm thiết kế Adobe Ilustrator
Phần mềm thiết kế Adobe Ilustrator

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Nền tảng: Windows, MacOS, iPad
 • Mô hình thanh toán: Đăng ký

Ưu điểm

 • Được công nhận là chương trình chuẩn công nghiệp

 • Các tính năng AI tiết kiệm thời gian

 • Công cụ loại và vectơ tốt

Nhược điểm

 • Yêu cầu đăng ký hàng tháng

Nếu bạn muốn phần mềm đồ họa tốt nhất để vẽ và chỉnh sửa vector, thì thực sự bạn sẽ muốn Adobe Illustrator. Các bản cập nhật thường xuyên giúp nó vượt qua sự cạnh tranh ngày càng tăng về phạm vi tính năng và công cụ, đồng thời nó vẫn là phần mềm tiêu chuẩn của ngành, nghĩa là nếu bạn đang làm việc hoặc bất kỳ ai khác ngoài chính bạn, bạn có thể sẽ phải sử dụng nó cho công việc thiết kế vector.

Illustrator cho phép bạn tạo mọi thứ từ hình minh họa đến logo với rất nhiều sự tự do sáng tạo. Nó cũng có rất nhiều tính năng và phím tắt hữu ích để giúp tăng tốc quy trình làm việc của bạn. Đường cong học tập ban đầu khá dốc, nhưng chúng tôi nghĩ rằng một khi bạn biết cách sử dụng chương trình, nó sẽ cung cấp một giao diện dễ sử dụng. Chúng tôi cũng hài lòng với một số cập nhật mới nhất mà Adobe đã thực hiện để cho phép tùy chỉnh thanh công cụ. Nó cũng đã thêm Chế độ xem Xoay và Công cụ Chiều rộng giúp việc thêm các biến thể vào các đường vectơ trở nên đơn giản. cũng có một cái mới

Nhược điểm duy nhất mà chúng ta có thể thấy thực sự là Illustrator là một phần của Adobe Creative Cloud, có nghĩa là nó chỉ có sẵn thông qua đăng ký hàng tháng, cho riêng Illustrator hoặc cho bộ ứng dụng sáng tạo đầy đủ của Adobe, bao gồm Photoshop, InDesign, v.v. Điều này có ưu điểm là bạn tự động nhận được tất cả các bản cập nhật mới nhất cho phần mềm nhưng nó cũng khiến Illustrator đắt hơn khá nhiều so với các chương trình tương đương về lâu dài. Tốt nhất bạn nên đăng ký khi có ưu đãi để ít nhất bạn được giảm giá trong năm đầu tiên. Ngoài ra còn có giảm giá cho sinh viên. Xem bài đánh giá Adobe Illustrator thực hành đầy đủ của chúng tôi để biết thêm chi tiết và xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tải xuống Adobe Illustrator.

02. Affinity Designer

Phần mềm vector tốt nhất không yêu cầu đăng ký

Phần mềm thiết kế Affinity Designer
Phần mềm thiết kế Affinity Designer

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Nền tảng: Windows, MacOS, iPad
 • Hình thức thanh toán: Thanh toán một lần

Ưu điểm

 • Giá trị lớn
 • Rất nhiều công cụ hữu ích
 • Khả năng tương thích Illustrator tốt

Nhược điểm

 • Thiếu một số tính năng nâng cao

Nếu bạn cảm thấy khó chịu với chi phí hàng tháng hoặc hàng năm khổng lồ của mô hình đăng ký Adobe, thì hiện tại có một số lựa chọn thay thế nghiêm túc như phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất cho thiết kế vector. Ứng cử viên đáng chú ý nhất là Serif's Affinity Designer. Có sẵn để thanh toán một lần, Affinity Designer gần nhất trong số tất cả các phần mềm mà chúng tôi đã thử để phù hợp với bề rộng của bộ tính năng của Illustrator.

Trên thực tế, Affinity Designer thậm chí còn cung cấp một số công cụ mà bạn không có trên Illustrator, chẳng hạn như làm lại vô hạn và thu phóng hơn một triệu phần trăm và nhận thấy rằng nó cũng có xu hướng chạy nhanh hơn Adobe Illustrator. Nó có thể xử lý cả tệp Illustrator AI và Photoshop PSD, vì vậy bạn không phải lo lắng về khả năng tương thích nếu đồng nghiệp hoặc khách hàng làm việc với phần mềm của Adobe. Nhưng phần tốt nhất, tất nhiên, là bạn chỉ phải thanh toán một lần và khá hợp lý vào thời điểm đó. Không có phí đăng ký, nhưng bạn vẫn nhận được các bản cập nhật phần mềm khi chúng được phát hành, khiến nó trở nên hợp lý hơn rất nhiều trong dài hạn hoặc thậm chí là trung hạn.

03. Sketch

Ứng dụng thiết kế đồ họa tốt nhất cho giao diện người dùng và biểu tượng

Phần mềm thiết kế Sketch
Phần mềm thiết kế Sketch

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Nền tảng: MacOS
 • Mô hình thanh toán: thanh toán một lần

Ưu điểm

 • Tốt cho giao diện người dùng và biểu tượng
 • Dễ học

Nhược điểm

 • Chỉ dành cho máy Mac
 • Thiếu độ sâu của Illustrator

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm đồ họa tốt nhất dành riêng cho thiết kế giao diện người dùng, tạo mẫu và/hoặc tạo biểu tượng, thì bạn có thể cân nhắc Sketch (ít nhất là nếu bạn làm việc trên máy Mac). Nó không có độ sâu của phần mềm như Adobe Illustrator hoặc Affinity Designer, nhưng chúng tôi nghĩ rằng nó có mọi thứ mà hầu hết mọi người cần cho thiết kế giao diện người dùng và thực sự dễ sử dụng hơn nếu bạn chỉ có mục đích đó nhờ giao diện tối giản, được lược bỏ của nó .

Chúng tôi nhận thấy rằng Phác thảo giúp bạn bắt đầu dễ dàng, với ít thời gian học tập hơn so với phần mềm thiết kế véc tơ đầy đủ tính năng hơn. Tuy nhiên, nó cung cấp một loạt các tính năng nếu bạn cần nhờ vào một thư viện plugin lớn. Phần mềm này sẽ có một cuộc cải tiến lớn vào năm 2021, với việc bổ sung các tính năng cộng tác tốt hơn. Ví dụ: các nhà phát triển hiện có thể xem, kiểm tra và đo lường các thiết kế Phác thảo của bạn trong bất kỳ trình duyệt nào trên bất kỳ hệ điều hành nào.

04. CorelDRAW

Ứng dụng thiết kế đồ họa tốt nhất cho sự linh hoạt

Phần mềm thiết kế CorelDRAW
Phần mềm thiết kế CorelDRAW

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Nền tảng: Windows, MacOS, trình duyệt, iPad
 • Mô hình thanh toán: Mua một lần hoặc đăng ký

Ưu điểm

 • Nhiều tính năng
 • Hiện đã có trực tuyến và dành cho iPad
 • Cộng đồng người dùng mạnh mẽ

Nhược điểm

 • Không còn là tiêu chuẩn công nghiệp
 • Vẫn đắt hơn một số lựa chọn thay thế mới hơn

Từng là công ty dẫn đầu thị trường về thiết kế vector, CorelDRAW đã mất đi phần nào sự nổi tiếng của mình đối với Adobe Illustrator, nhưng nó vẫn có vô số người hâm mộ trung thành và nó tiếp tục nâng cấp sản phẩm của mình để theo kịp hầu hết các tính năng do các đối thủ cạnh tranh cung cấp. Nó hiện có sẵn ở hai định dạng: trong CorelDRAW Standard, được tiếp thị cho những người đam mê nghiệp dư và CorelDRAW Graphics Suite, là gói công cụ lớn hơn dành cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Để làm cho mọi thứ trở nên khó hiểu hơn, bản thân phiên bản sau có hai phiên bản, với CorelDRAW Graphics Suite 2021 có sẵn để thanh toán một lần nhưng phiên bản 2022 mới yêu cầu đăng ký. Mô hình đăng ký cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tính năng mới nhất, bao gồm quản lý nội dung động và docker điều chỉnh nhanh hơn để chỉnh sửa ảnh.

Phải mất một thời gian để bạn tìm hiểu về các tùy chọn khác nhau, nhưng chúng tôi cho rằng CorelDRAW thực sự là phần mềm thiết kế đồ họa linh hoạt nhất, vì bạn có thể chọn giữa việc mua phần mềm hoàn toàn hoặc đăng ký để truy cập vào các tính năng mới hơn. Nó hiện cũng có ứng dụng iPad và ứng dụng dựa trên trình duyệt cũng như phần mềm máy tính để bàn Windows và Mac, giúp bạn linh hoạt hơn trong cách làm việc.

CorelDRAW Standard và CorelDRAW Graphics Suite 2021 có chi phí trả trước khá cao, với giá niêm yết lần lượt là 299 đô la và 549 đô la, nhưng CorelDRAW Graphics Suite 2022 có giá khoảng 22 đô la mỗi tháng, bao gồm CorelPHOTO-PAINT dựa trên pixel và trình chỉnh sửa ảnh RAW cho một dịch vụ tương tự. giá cho đăng ký một ứng dụng Adobe.

Gói này bao gồm rất nhiều khả năng giống như Adobe Illustrator và Affinity Serif, và những người hâm mộ CorelDRAW nhấn mạnh rằng giao diện của nó dễ sử dụng hơn. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng phần lớn điều đó tùy thuộc vào sở thích và những gì bạn quen thuộc, và chúng tôi khuyên bạn nên dùng bản dùng thử miễn phí để xem bạn tìm thấy nó như thế nào. Nếu bạn chọn Corel, tin tốt là không có vấn đề gì với việc nhập và xuất các tệp AI, PSD và PDF.

05. Corel Vector

Trình chỉnh sửa vector tốt nhất cho những người có ngân sách hạn hẹp

Phần mềm thiết kế Corel Vector
Phần mềm thiết kế Corel Vector

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Nền tảng: Trình duyệt
 • Mô hình thanh toán: Đăng ký

Ưu điểm

 • Bộ công cụ đàng hoàng

 • Tương thích với các tệp AI và Phác thảo

 • Thuê bao giá cả phải chăng hơn CorelDRAW Graphics Suite

Nhược điểm

 • Chỉ dựa trên trình duyệt

Mới từ Corel, Corel VECTOR là lựa chọn của chúng tôi là phần mềm vector tốt nhất cho những người có ngân sách hạn hẹp. Trước đây được gọi là Gravit Designer, ứng dụng dựa trên trình duyệt hiện yêu cầu đăng ký (Gravit Designer có tùy chọn miễn phí), nhưng chi phí hàng năm khoảng 69,99 đô la khiến nó rẻ hơn so với Bộ đồ họa CorelDRAW chuyên nghiệp đầy đủ.

Chúng tôi thích giao diện rõ ràng và trực quan, đồng thời chúng tôi nhận thấy rằng giao diện này có thể xử lý rất nhiều công việc thiết kế, từ thiết kế biểu tượng và tạo mẫu cho đến minh họa véc tơ và hoạt ảnh. Bạn có thể xuất tệp dưới dạng PDF, SVG hoặc bitmap và bạn truy cập công việc của mình mọi lúc mọi nơi – miễn là bạn có kết nối internet.

[Xem Ngay] Tổng hợp máy tính thiết kế đồ họa tốt nhất

PHẦN MỀM VẼ VÀ CHỈNH SỬA ẢNH TỐT NHẤT

06. Adobe Photoshop

Phần mềm vẽ đồ họa tốt nhất để chỉnh sửa hình ảnh

Phần mềm thiết kế Adobe Photoshop
Phần mềm thiết kế Adobe Photoshop

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Nền tảng: Windows, macOS, iPad
 • Mô hình thanh toán: Đăng ký

Ưu điểm

 • Trình chỉnh sửa bitmap tiêu chuẩn công nghiệp
 • Tất cả các công cụ bạn sẽ cần
 • Các tính năng hỗ trợ AI

Nhược điểm

 • Yêu cầu đăng ký

Bạn có thể không cần chúng tôi nói với bạn rằng Adobe Photoshop là phần mềm tiêu chuẩn công nghiệp để chỉnh sửa hình ảnh. Gói phần mềm này từ lâu đã trở thành một cái tên quen thuộc và giống như Illustrator vẫn là phần mềm đồ họa tốt nhất cho công việc vector nhờ các bản cập nhật thường xuyên của nó, Photoshop tiếp tục thống trị trong lĩnh vực chỉnh sửa hình ảnh. Trên thực tế, nó có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ chỉnh sửa hình ảnh: mọi thứ từ chỉnh sửa ảnh cho đến vẽ và vẽ kỹ thuật số, tạo mô hình 3D và thiết kế UX. Đó là một gói đầy đủ tính năng và Adobe đã thêm các công cụ AI mạnh mẽ dưới biểu ngữ Adobe Sensei để cho phép bạn thực hiện những việc như xóa nền chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Như với Illustrator, bạn sẽ cần đăng ký, nhưng sau đó nếu bạn là một nhà thiết kế đang làm việc thì đăng ký Creative Cloud gần như là bắt buộc, cấp cho bạn quyền truy cập vào Photoshop, Illustrator, InDesign, v.v. Như với tất cả các công cụ Creative Cloud, bạn nhận được các bản cập nhật miễn phí thường xuyên. Bản phát hành mới nhất vào tháng 10 năm 2021 (phiên bản 23.0) đã thêm các lựa chọn tự động khi di chuột, khả năng chia sẻ tài liệu để nhận xét và tăng khả năng tương tác với Illustrator.

07. Affinity Photo

Phần mềm vẽ đồ họa tốt nhất để chỉnh sửa hình ảnh mà không cần đăng ký

Phần mềm thiết kế Affinity Photo
Phần mềm thiết kế Affinity Photo

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Nền tảng: Windows, macOS
 • Mô hình thanh toán: thanh toán một lần

Ưu điểm

 • Giá trị tuyệt vời
 • Bộ tính năng mạnh mẽ
 • Khả năng tương thích Photoshop tuyệt vời

Nhược điểm

 • Thiếu các tính năng nặng của Photoshop

Một lần nữa, nếu bạn không muốn chi phí đăng ký thông thường, thì tùy chọn tốt nhất đến từ seri Sở thích của Serif. Affinity Photo có sẵn cho một khoản thanh toán một lần rất hợp lý cho ứng dụng máy tính để bàn và một khoản thanh toán riêng cho ứng dụng iPad và nó cung cấp một kết hợp chặt chẽ cho hầu hết các tính năng của Photoshop, nó có tất cả các công cụ chỉnh sửa ảnh mà hầu hết mọi người cần, như cũng như các công cụ vẽ tiên tiến với thư viện cọ vẽ khổng lồ. Bạn có thể nhập và xuất các tệp PSD và thậm chí cả các đối tượng thông minh. Người dùng nhận được các bản cập nhật miễn phí, với bản cải tiến lớn mới nhất vào tháng 8 bổ sung hiệu quả trộn lớp cao hơn.

08. Procreate

Ứng dụng vẽ tranh tốt nhất cho iPad

Phần mềm thiết kế Procreate
Phần mềm thiết kế Procreate

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Nền tảng: iPad
 • Mô hình thanh toán: thanh toán một lần

Ưu điểm

 • Giá cả tuyệt vời
 • Công cụ vẽ tuyệt vời
 • Hiệu suất ấn tượng

Nhược điểm

 • Không phải là một gói thiết kế đầy đủ

Cả Photoshop và Affinity Photo hiện đều có sẵn cho iPad. Nhưng nếu tất cả những gì bạn cần là một bộ công cụ vẽ, không có nhiều tính năng bổ sung liên quan đến thiết kế, thì Procreate có lẽ là phần mềm đồ họa tốt nhất dành cho bạn. Procreate có danh tiếng lớn trong cộng đồng nghệ sĩ và vì lý do chính đáng. Nó cung cấp rất nhiều cọ vẽ đẹp mắt và các công cụ hữu ích, chẳng hạn như QuickShape, mang đến cho bạn những hình dạng hoàn hảo mọi lúc và StreamLine, để biến những nét vẽ thô của bạn thành những đường cong mượt mà. Bạn thậm chí có thể vẽ các bộ lọc thẳng lên canvas của mình.

Với mức giá thậm chí còn thấp hơn cả Affinity Photo, đây là một ứng dụng thiết yếu dành cho iPad. Phiên bản iPhone, Procreate Pocket, cũng đáng để kiểm tra.

09. GIMP

Sự thay thế miễn phí tốt nhất cho Photoshop

Phần mềm thiết kế GIMP
Phần mềm thiết kế GIMP

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Nền tảng: Windows, macOS, Linux
 • Mô hình thanh toán: Miễn phí

Ưu điểm

 • Bộ công cụ rộng lớn
 • Có khả năng đạt kết quả xuất sắc

Nhược điểm

 • Mặt trước lập dị
 • Nó được gọi là GIMP

Ngay cả phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí tốt nhất cũng không thể sánh được với khả năng của Photoshop. nhưng, bất chấp cái tên khó hiểu, GIMP (Chương trình thao tác hình ảnh GNU) thực hiện rất tốt công việc của mình. Theo mặc định, giao diện hơi rườm rà, nhưng thật dễ dàng để cập nhật giao diện theo phong cách Adobe hơn. Dù bằng cách nào, GIMP chứa rất nhiều công cụ thiết kế mạnh mẽ. Bạn sẽ có thể làm việc với tất cả các định dạng tệp phổ biến mà không gặp sự cố. Và bạn sẽ tìm thấy một trình quản lý tệp rất có khả năng được tích hợp sẵn, tương tự như Adobe Bridge.

10. Krita

Công cụ vẽ mã nguồn mở, miễn phí tốt nhất

Phần mềm thiết kế Krita
Phần mềm thiết kế Krita

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Nền tảng: Windows, macOS, Linux
 • Mô hình thanh toán: Miễn phí

Ưu điểm

 • Được thiết kế cho các nghệ sĩ và họa sĩ minh họa
 • Công cụ vẽ tuyệt vời
 • Tốt cho việc tạo mẫu

Nhược điểm

 • Không hỗ trợ nhiều

Krita là một công cụ vẽ nguồn mở và miễn phí đã xuất hiện từ năm 1999. Nó phổ biến trong ngành VFX và với các nghệ sĩ khái niệm, họa sĩ minh họa, nghệ sĩ mờ và họa tiết. Nó nổi tiếng với bộ sưu tập bàn chải khổng lồ, cũng như bộ ổn định bàn chải để làm mịn các đường run. Và nếu bạn muốn tinh chỉnh mọi thứ hơn nữa, có rất nhiều plugin có sẵn, từ các bộ lọc nâng cao đến trợ lý vẽ tranh cho công việc phối cảnh. Khi xem xét phiên bản mới nhất, 5.0, chúng tôi nhận thấy rằng tính ổn định của nó đã được phê duyệt nhiều và không ngốn tài nguyên như trước đây.

PHẦN MỀM 3D TỐT NHẤT

11. Autodesk Maya

Phần mềm tốt nhất cho công việc 3D

Phần mềm thiết kế Autodesk Maya
Phần mềm thiết kế Autodesk Maya

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Nền tảng: Windows, macOS
 • Mô hình thanh toán: Đăng ký

Ưu điểm

 • Mạnh mẽ & giàu tính năng
 • Bao gồm toàn bộ quy trình công việc 3D
 • Miễn phí cho sinh viên và nhà giáo dục

Nhược điểm

 • Đường cong học tập dốc

Autodesk Maya là phần mềm tốt nhất dành cho công việc 3D và thường được sử dụng trong toàn ngành, cho đến các studio hàng đầu như Pixar hoặc Framestore. Nó chứa rất nhiều công cụ và tính năng bao gồm khá nhiều toàn bộ quy trình làm việc 3D, từ lập mô hình cho đến kết xuất và hoạt ảnh. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng giá cả và thời gian bạn cần để tìm hiểu sẽ gây khó chịu cho bất kỳ ai không thành thạo về 3D. Tuy nhiên, nếu bạn là sinh viên hoặc nhà giáo dục, bạn có thể đăng ký quyền truy cập giáo dục miễn phí vào phạm vi Autodesk.

12. Rạp chiếu phim 4D

Phần mềm 3D đầy đủ tính năng lý tưởng cho người mới bắt đầu và chuyên nghiệp

Phần mềm thiết kế Cinema 4D
Phần mềm thiết kế Cinema 4D

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Nền tảng: Windows, macOS
 • Mô hình thanh toán: đăng ký

Ưu điểm

 • Tương đối dễ sử dụng
 • Bộ công cụ mạnh m
 • Hỗ trợ cộng đồng lớn

Nhược điểm

 • Không có phiên bản miễn phí

Bạn đang tìm kiếm phần mềm vẽ đồ họa 3D tốt nhất nhưng lại muốn thứ gì đó dễ học hơn Autodesk Maya? Maxon's Cinema 4D rất đáng để nghiên cứu. Nó tương đối dễ nắm bắt, với một cộng đồng lớn và hỗ trợ cũng như vô số hướng dẫn và một trang web đào tạo chuyên dụng.

Phần mềm này có các công cụ lập mô hình thể tích giúp bạn dễ dàng đạt được kết quả ấn tượng hơn khi mới bắt đầu, cũng như bộ công cụ lập mô hình tham số đầy đủ tính năng và khả năng mở rộng chức năng của nó bằng các plugin. Nó hoạt động tốt với nhiều công cụ Adobe, nổi bật nhất là After Effects. Và vì nhà sản xuất Maxon của nó đang trong quá trình mua lại Zbrush, chúng tôi hy vọng sẽ sớm có một số tích hợp tốt ở đó. Giống như tất cả các phần mềm 3D tốt, Cinema 4D đắt tiền, nhưng có phiên bản dùng thử 14 ngày cũng như phiên bản giáo dục miễn phí cho học sinh và giáo viên.

13. 3ds Max

Bộ công cụ 3D chuyên nghiệp chỉ dành cho người dùng Windows

Phần mềm thiết kế 3ds Max
Phần mềm thiết kế 3ds Max

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Nền tảng: Windows
 • Mô hình thanh toán: đăng ký

Ưu điểm

 • Dễ sử dụng hơn Maya
 • Công cụ 3D ấn tượng
 • Miễn phí cho sinh viên và nhà giáo dục

Nhược điểm

 • Chỉ dành cho Windows

Một công cụ tiêu chuẩn công nghiệp khác, 3ds Max là ứng dụng chỉ dành cho Windows với bộ tính năng mạnh mẽ. Dễ học hơn Maya, nhưng không kém phần hiệu quả, nó có tính năng tạo mô hình, mô phỏng chất lỏng, tóc và lông thú và gần như mọi thứ bạn cần để dàn dựng nhân vật và hoạt ảnh. Có sẵn phiên bản dùng thử 30 ngày và bạn có thể sử dụng phần mềm miễn phí nếu bạn đang học.

14. Blender

Phần mềm đồ họa miễn phí tốt nhất cho mô hình 3D

Phần mềm thiết kế Blender
Phần mềm thiết kế Blender

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Nền tảng: Windows, macOS, Linux
 • Mô hình thanh toán: Miễn phí

Ưu điểm

 • Bộ tạo 3D đầy đủ
 • Nguồn mở và miễn phí
 • Cập nhật thường xuyên

Nhược điểm

 • Đường cong học tập

Blender là phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí tốt nhất cho công việc 3D. Mã nguồn mở và miễn phí, đây là bộ công cụ tạo nội dung 3D đầy đủ với một bộ công cụ cực kỳ ấn tượng. Các nhà sản xuất của nó không ngừng làm việc để phát triển phần mềm này và bạn có thể thực hiện hầu hết mọi thứ liên quan đến 3D với phần mềm này, bao gồm tạo mô hình, kết cấu, hoạt ảnh, kết xuất và tổng hợp. Mặc dù nó không được sử dụng rộng rãi ở cấp cao nhất của ngành, một số bộ phim lớn đã được thực hiện với nó, bao gồm Netflix's Next Gen

15. SketchUp Free

Ứng dụng thiết kế đồ họa miễn phí tốt nhất cho người mới bắt đầu 3D

Phần mềm thiết kế SketchUp Free
Phần mềm thiết kế SketchUp Free

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Nền tảng: Trình duyệt
 • Mô hình thanh toán: Miễn phí

Ưu điểm

 • Tốt để bắt đầu
 • Thư viện lớn các mô hình miễn phí
 • Dễ dàng lấy và sử dụng

Nhược điểm

 • Kết quả tương đối cơ bản

Bắt đầu ở chế độ 3D có thể khá khó khăn. SketchUp Free cung cấp phần giới thiệu thân thiện và nhẹ nhàng. Phần mềm miễn phí này giúp bạn bắt đầu bằng cách đơn giản là vẽ các đường và hình, sau đó bạn có thể đẩy và kéo xung quanh để biến thành các dạng 3D. Để có thêm cảm hứng, bạn có thể tìm kiếm trong thư viện mô hình khổng lồ của SketchUp 3D Warehouse và tải xuống miễn phí.

PHẦN MỀM TRỰC QUAN HÓA DỮ LIỆU TỐT NHẤT

16. Genially

Phần mềm đồ họa tốt nhất để trực quan hóa dữ liệu

Phần mềm thiết kế Genially
Phần mềm thiết kế Genially

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Nền tảng: Trình duyệt
 • Mô hình thanh toán: Miễn phí và đăng ký

Ưu điểm

 • Công cụ datavis đa năn
 • Dễ sử dụng
 • Nhiều tùy chọn chia sẻ

Nhược điểm

 • Phiên bản miễn phí thêm hình mờ

Tìm kiếm phần mềm vẽ đồ họa tốt nhất để trực quan hóa dữ liệu? Tạo mọi thứ hoàn hảo từ đồ họa thông tin đến câu đố và bản trình bày, nó cho phép bạn tạo nội dung hấp dẫn, hấp dẫn trực quan và có thể chia sẻ thú vị một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Có một phiên bản miễn phí để giúp bạn bắt đầu, với nhiều mẫu và tài nguyên miễn phí, nhưng thiết kế của bạn sẽ được đóng dấu chìm. Để xóa điều này và tận hưởng các tính năng nâng cao như xem ngoại tuyến, bạn cần chuyển sang gói trả phí.

[Xem Thêm] Các lựa chọn thay thế Adobe Illustrator (AI) tốt nhất năm 2023

17. Infogram

Tạo đồ họa thông tin cho trang web của bạn hoặc để chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội

Phần mềm thiết kế Infogram
Phần mềm thiết kế Infogram

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Nền tảng: Trình duyệt
 • Mô hình thanh toán: Miễn phí và đăng ký

Ưu điểm

 • Rất nhiều mẫu
 • Dễ dàng bắt đầu
 • Kết quả thời gian thực

Nhược điểm

 • Đăng ký cần thiết để tải hình ảnh

Infogram là một công cụ miễn phí hữu ích để tạo đồ thị, biểu đồ và bản đồ, với phần thưởng bổ sung là thêm hình ảnh và video nếu bạn muốn tạo đồ họa thông tin hấp dẫn. Bạn có thể sắp xếp dữ liệu của mình trong một bảng tính đơn giản mà sau đó bạn có thể chỉnh sửa để xem kết quả trong thời gian thực. Và khi bạn hài lòng với kết quả, bạn có thể xuất bản nó lên trang web Infogram để nhúng nó vào trang web của riêng bạn hoặc chia sẻ qua phương tiện truyền thông xã hội.

Nguồn: creativebloq.com

Đối tác của chúng tôi

0984 741 740