[No.CoVid-19] - Giữa Đại Dịch, Học Online Có Ổn Không?

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

[No.CoVid-19] - Giữa Đại Dịch, Học Online Có Ổn Không?

09:58:02 25-02-2020 | Lượt xem: 1478


[No.CoVid-19] - Giữa Đại Dịch, Học Online Có Ổn Không?


Có thể nói tết Canh Tý năm nay là một kì nghỉ tết khá sâu của các bạn học sinh sinh viên trên cả nước. Có những bạn ăn tết xong đã quay lại trường nhưng tình hình diễn biến phức tạp, nhà trường tiếp tục cho các bạn trở về quê ăn tết để giảm thiểu sự lây lan của đại dịch lần này. Vô hình chung đã tạo ra rất nhiều khó khăn, cản trở cho quá trình học tập của các bạn. Mặc dù Bộ Giáo Dục đã đề xuất lùi lịch thi học kỳ, thi tốt nghiệp lại để tất cả các bạn học sinh sinh viên có thể nắm bắt đầy đủ kiến thức, tuy nhiên kỳ nghỉ quá dài sẽ gây ra tình trạng chây lười và có thể quên đi các kiến thức đã được học trước đó.

Giáo viên và học sinh tương tác thông qua.......internet


Đứng trước những thách thức như vậy, nhiều trường đã tổ chức tập huấn, đào tạo, hướng dẫn thầy cô và học sinh học online. Hiện nay có rất nhiều kênh là công cụ hỗ trợ đắc lực cho cô trò các nơi trong việc dạy và học online như: Youtube, Facebook, Website, Blog....
[No.CoVid-19] - Giữa Đại Dịch,Học Online Có Ổn Không?
Thầy cô các trường tổ chức tập huấn dạy online giữa dịch Covid-19 | Hình minh họa - Nguồn Tuoitre.vn

Dạy - học qua live stream


Đây là một hình thức tương tác trực tiếp vô cùng phổ biến hiện nay. Thầy cô lẫn các bạn học sinh có thể dễ dàng thiết lập các buổi live stream trên các nền tảng số như: Facebook hoặc Youtube. Giáo viên giảng bài và học sinh tương tác bằng cách gửi các câu hỏi để thầy cô giải đáp. Về hình thức thì không khác gì một buổi học ở trường nhưng nó đòi hỏi tinh thần tự giác cực cao ở các bạn học sinh, sinh viên. Vì giáo viên rất khó quản lý các bạn như khi các bạn ngồi trong lớp, việc các bạn sao lãng, làm việc riêng thì thầy cô hoàn toàn không thể quản lý được.
[No.CoVid-19] - Giữa Đại Dịch,Học Online Có Ổn Không?
Giao viên họp bàn phương án dạy học online | Ảnh minh họa, nguồn Zing.vn

Gửi bài tập, hướng dẫn giải bài qua các video clip, bản ghi âm...


Lưu trữ các video bài giảng, bài tập, bài giảng dưới dạng bản ghi âm trên trang web của trường, blog cá nhân của giáo viên, kênh youtube...giúp các bạn học sinh có thể dễ dàng theo dõi, xem lại khi cần và đặc biệt là phụ huynh có thể hỗ trợ, hướng dẫn con em của mình mỗi khi có thời gian...
[No.CoVid-19] - Giữa Đại Dịch,Học Online Có Ổn Không?
Giao viên và học sinh tương tác qua video, livstream... | Nguồn Giáo dục Việt Nam

Học online và những khó khăn tiềm ẩn


Học online đã không còn quá xa lạ với chúng ta, nhất là những anh chị vừa học vừa làm, tham gia các chương trình đào tạo từ xa. Nhưng với chương trình học phổ thông, độ tuổi và nhận thức của các bạn chưa hoàn toàn trưởng thành, dễ bị hấp dẫn bởi những thứ thú vị khác trên môi tường internet thì việc chuyển trạng thái từ truyền thống sang học online khiến không ít các bạn học sinh lẫn phụ huynh gặp khó khăn.
[No.CoVid-19] - Giữa Đại Dịch,Học Online Có Ổn Không?
Đầu tư một dàn máy tính để bàn hoặc một chiếc laptop liệu chi phí có quá cao? | Ảnh mình họa


Thứ nhất, về mặt trang thiết bị cần thiết như một chiếc máy tính văn phòng, laptop cá nhân hoặc một chiếc điện thoại smartphone. Không phải gia đình nào cũng có sẵn một bộ máy để dành riêng cho các bạn học tập online như vậy.

Thứ hai là việc các bậc phụ huynh vẫn phải đi làm bình thường, giao máy cho con em ở nhà thì sợ không quản lý được. Không biết các bạn có lên mạng để học hay không, hay là lướt facebook, xem phim, chat chit lung tung thậm chí là truy cập những trang web có nội dung xấu. Thật là nan giải đúng không nào.
[No.CoVid-19] - Giữa Đại Dịch,Học Online Có Ổn Không?
Liệu các bạn có tạp trung học tập khi không có ai quản lý???

Cách giải quyết để các bạn chuyên tâm học tập online


Về vấn đề trang thiết bị. Các bậc phụ huynh nên lựa chọn những cấu hình máy tính văn phòng. Ưu điểm của chúng là giá thành thấp nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chức năng, là công cụ đắc lực cho việc học hành của con em. Nhược điểm là chúng có cấu hình tương đối thấp, chỉ đáp ứng được các tác vụ nhẹ như lướt web, xem youtube, truy cập mail, soạn thảo văn bản.... chứ chơi game thì chỉ chơi được các game offline đơn giản như bắn trứng, gameweb... giải trí giữa các giờ học căng thẳng thôi chứ để chơi các game online được nhiều bạn trẻ ưu chuộng hiện nay như Liên Minh Huyền Thoại, Đá Fifa, Bắn súng PUBG, CSGO, DOTA....thì rất khó khăn, đôi khi còn giật lag làm các bạn nản mà bỏ game.

Chỉ từ 3.820.000đ là quý vị đã có thể sắm cho con em mình một bộ máy tính văn phòng, đầy đủ màn hình, phím, chuột, loa để các bạn học tập tại nhà. Mời quý phụ huynh xem sản phẩm tại đây

Trường hợp quản lý các bạn. Vấn đề nhức nhối nhất đối với các bậc phụ huynh là sợ con em mình truy cập những trang web có nội dung xấu, nội dung người lớn. Không phải quá lo lắng đâu quý vị nhé. Hiện nay, các nhà mạng tại Việt Nam đều đã chặn hầu hết các đương link của website có nội dung xấu theo chỉ thị của chính phủ. Tuy nhiên, vẫn sẽ còn đâu đó một vài đường link không kiểm soát được nhưng quý vị cũng đừng lo. Đội ngũ kỹ sư máy tính của chúng tôi sẽ chặn tất cả địa chỉ IP của các website có nội dung không phù hợp. Con em chỉ được phép truy cập những trang web mà chúng ta cho phép.
[No.CoVid-19] - Giữa Đại Dịch,Học Online Có Ổn Không?
Cách ly trẻ với những nội dung xấu tràn lan trên internet là rất quan trọng

Ngoài ra, quý vị còn có thể quản lý việc học online của con em mình thông quá các thiết bị giám sát như camera, cuộc gọi video... thường xuyên để ý camera hay gọi video để nhắc nhở con em tập trung học tập cũng như quản lý việc giải trí giữa giờ học của các bạn.

Tính đến ngày 25/2 thì Đà Nẵng đã tiếp nhận và cách ly thêm 5 trường hợp ngi nhiệm CoVid-19 trong khi Hàn Quốc, Italya đang bùng phát và trở thành những ổ dịch lơn sau Trung Quốc. Thì đề nghị cho học sinh, sinh viên nghỉ học hết tháng 3 của TPHCM là hoàn toàn có cơ sở. Trước khi Bộ Giáo Dục đưa ra quyết định chính thức cuối cùng thì các bậc phụ huynh chủ động chuẩn bị, đưa ra các phương án tốt nhất.
Vi Tính Miền Nam - Nhà cung cấp các sản phẩm máy tính để bàn chuyên dùng
[No.CoVid-19] - Giữa Đại Dịch,Học Online Có Ổn Không?
Máy tính học đồ họa cơ bản cho HSSV

Hiện Vi Tính Miền Nam đã xây dựng một số cấu hình phù hợp cho đối tượng sử dụng là học sinh, sinh viên. Từ nhu cầu học tập phổ thông cho đến các bạn sinh viên học về đồ họa, kiến trúc... với mức giá trải đều từ năm triệu đồng đến mười bốn triệu đồng. Các bạn học sinh - sinh viên và cả các quý vị phụ huynh có thể tham khảo them tại [bộ sưu tập máy tính học sinh sinh viên]
Một số bộ máy tính HSSV cơ bản
[No.CoVid-19] - Giữa Đại Dịch,Học Online Có Ổn Không?
PC Dell chuyên đồ họa cho HSSV - Giá 10.800.000đ
=================
[No.CoVid-19] - Giữa Đại Dịch,Học Online Có Ổn Không?
Máy tính Dell cho HSSV i5 + SSD | Giá 6.450.000đ
==================
[No.CoVid-19] - Giữa Đại Dịch,Học Online Có Ổn Không?
Máy tính Dell cho HSSV i3 + SSD | Giá 5.500.000đ
==================
Thông tin liên hệ / tư vấn
Mọi thắc mắc cần giải đáp, quý vị vui lòng liên hệ Vi Tính Miền Nam qua:

Tin tức liên quan

Đối tác của chúng tôi

098 47 417 40