Windows 7 chính thức bị khai tử sau 10 năm trình làng

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

Microsoft chính thức ngừng hỗ trợ Windows 7 từ 14/01/2020

09:31:30 14-01-2020 | Lượt xem: 1968

WINDOWS 7 CHÍNH THỨC BỊ KHAI TỬ? LIỆU PC ĐÃ HẾT THỜI HOÀNG KIM?

Microsoft đã cam kết cung cấp 10 năm hỗ trợ sản phẩm cho Windows7 khi phiên bản này được phát hành vào ngày 22 tháng 10 năm 2009. Khoảng thời gian 10 năm này sắp kết thúc và Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Windows 7 để có thể tập trung đầu tư vào việc hỗ trợ các công nghệ mới hơn và những trải nghiệm mới tuyệt vời. Ngày kết thúc hỗ trợ cụ thể cho Windows 7 là ngày 14 tháng 1 năm 2020. Chúng tôi sẽ không cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và các bản cập nhật phần mềm từ Windows Update giúp bảo vệ PC cho sản phẩm này nữa. Microsoft khuyên bạn nên chuyển sang Windows 10 để tránh trường hợp bạn cần dịch vụ hoặc hỗ trợ không còn khả dụng nữa – Microsoft Support.

Microsoft chính thức ngừng hỗ trợ Windown 7 từ 14/01/2020
Microsoft chính thức khai tử Windows 7

Có thể nói, Win 7 là hệ điều hành được yêu thích nhất suốt thập kỷ qua. Bởi theo thống kê, trên thế giới có khoảng 1,2 tỷ máy tính. Trong đó có khoảng 200 triệu máy vẫn còn sử dụng hệ điều hành này. Đa số phần còn lại đang sử dụng Win 8. Số những người còn sử dụng Win 7 vì nó đã trở thành thói quen hoặc họ đang chờ đợi Win 10 hoàn thiện hơn trước khi họ chấp nhận sử dụng nó.Liệu PC đang đi về hồi kết trong tương lai gần?

Microsoft chính thức ngừng hỗ trợ Windown 7 từ 14/01/2020
Máy tính để bàn vẫn vô cùng quan trọng trong các văn phòng

Nhiều chuyên gia nhận định, việc Win 7 bị khai tử là sự khởi đầu cho việc chấm dứt kỷ nguyên máy tính cá nhân. Khi mà ngày nay người dùng không sử dụng PC nhiều ngoài giờ làm việc vì đã có các công cụ khác nhỏ gọn, tiện dụng hơn như Smartphone, Tablet…


Một số khác lại cho rằng Microsoft đang thể hiện tham vọng khiến người dùng chuyển sang dùng Win 10. Vì hệ điều hành cũng sẽ được áp dụng cho các phiên bản mobile. Và đây là cách họ ép tăng trưởng thị phần cho tương lai.

Microsoft chính thức ngừng hỗ trợ Windown 7 từ 14/01/2020
Thiết kế đồ hoạ, render thì PC vẫn luôn là sự lựa chọn số một

Nhưng đối với các đối tượng người dùng là doanh nghiệp, game thủ, designer… thì dù có là Win mấy đi chăng nữa thì PC vẫn không thể nào bị thay thế. Ít nhất là trong vòng 10 năm tới. Không thể phụ nhận sự trưởng thành vượt bậc của các sản phẩm mobile, tablet những năm gần đây nhưng đối với các tác vụ văn phòng, làm việc, chơi game, đồ hoạ chuyên nghiệp thì chúng vẫn chưa thể so kè với PC được về cả năng suất lẫn giá thành. Thế nên, chưa có gì khiến các Win-Fans phải lo lắng cả đúng không nào!


Vậy còn fan của Vi Tính Miền Nam thì sao? Bạn đánh giá như thế nào về sự kiện này? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Tin tức liên quan

Đối tác của chúng tôi

098 47 417 40