Đừng bỏ qua 5 lời khuyên cực hữu ích dành cho họa sĩ minh họa

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

Đừng bỏ qua 5 lời khuyên cực hữu ích dành cho họa sĩ minh họa này

13:34:55 22-04-2021 | Lượt xem: 181

Khi đã xác định theo đuổi con đường minh họa, không chỉ là chuyên môn. Bạn còn phải trang bị thêm cho mình rất nhiều kỹ năng để có thể thành công. Và để giúp các bạn bổ sung thêm được nhiều kiến thức về nghề, bài viết này đã chắt lọc ra được lời khuyên cực hữu ích từ nhà minh họa Daniel Stolle. Từ năm 2007, ông đã thực hiện hơn 400 dự án cho Guardian, Der Spiegel, New Scientist và The New York Times.
Đừng bỏ qua 5 lời khuyên cực hữu ích dành cho họa sĩ minh họa này

Biết rõ mình là ai? Giá trị bản thân mình là gì?

Khi học minh họa, dù là tự học hỏi hay qua trường lớp đào tạo chính thống. Bạn cũng sẽ có cơ hội được tiếp xúc với những tác phẩm của người khác. Dù là của những người bạn đồng môn hay của những tiền nhân lão luyện. Bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều cảm xúc lẫn lộn. Buồn, vui, ganh tị, bối rối, bất lực,...Nếu bạn phải vật lộn với sự hỗn loạn này, có thể, bạn đã không học cách quan sát bản thân và hành động mình đang làm.
Để thành công, không chỉ là học hỏi. Bạn còn phải khám phá nhiều điểm ở bản thân. Bạn là ai? Đang đứng đâu trên con đường theo đuổi sự nghiệp. Điểm mạnh là gì? Điểm yếu là gì? Chỉ khi hiểu rõ mình, bạn mới có thể tiến lên được.

Hãy quên đi phong cách

Đừng bỏ qua 5 lời khuyên cực hữu ích dành cho họa sĩ minh họa này
Trong lĩnh vực minh họa, các nghệ sĩ mới bước chân vào nghề thường thích bàn về phong cách. Họ luôn trăn trở làm sao để định hình bản thân. Và băn khoăn không biết có nên theo đuổi đa dạng phong cách hay không. Tuy nhiên, bạn hãy cứ miệt mài làm việc và quên chúng đi. Từ việc quan sát nét vẽ của bản thân, bạn sẽ tìm thấy điểm cốt lõi để xây dựng nên tổng thể tác phẩm.
Nếu yêu thích thiết kế của nhà minh họa nào đó, bạn hãy thử làm theo. Trong quá trình thực hiện chúng, bạn sẽ nhận ra điều gì thích hợp với mình. Điều gì không.

Sử dụng giấy để sáng tạo tác phẩm

Với sự hỗ trợ của các các thiết bị điện tử, việc thiết kế cũng trở nên đơn giản hơn đôi phần. Tuy nhiên, thực tế là chúng ta không thể nào tư duy và suy nghĩ trên màn hình số ngay lập tức. Khi vẽ phác thảo trên đó, việc sắp xếp mọi thứ đúng chuẩn cần phải chỉnh đi chỉnh lại khá nhiều.
Với những mảnh giấy trước mắt thì lại khác. Bố cục hiện ra rất tự nhiên. Cái nhìn tổng thể cũng rộng mở hơn nhiều. Những suy nghĩ, ý tưởng luân chuyển và tuôn trào mượt mà hơn khi gõ trên bàn phím máy tính.
Nếu bạn là người mới bước chân vào lĩnh vực minh họa, hãy cân nhắc điều này.

Đừng quá trông chờ vào các công cụ hỗ trợ

Đừng bỏ qua 5 lời khuyên cực hữu ích dành cho họa sĩ minh họa này
Những phần mềm hiện đại, những phiên bản mới nhất được cập nhật liên tục đôi khi không hữu ích như chúng ta vẫn thường nghĩ. Mặc dù chúng hỗ trợ công việc và thúc đẩy chúng ta hoàn thành mọi thứ. Nhưng cũng sẽ khiến ta trở nên đòi hỏi cái mới từ lúc nào không biết. Công cụ kỹ thuật số thường được sáng tạo ra mỗi ngày. Nhưng chẳng có bất kỳ 1 công cụ nào có thể giúp ích tối đa quá trình làm việc. Vì vậy, bạn đừng quá trông mong phép màu từ bất kì một sản phẩm nào mà hãy thay đổi từ chính cây bút trong tay mình. Từ chính tư duy của bản thân.

Đừng ăn cắp ý tưởng của người khác

Đây chính là điều tối kỵ và không nên xuất hiện trong lĩnh vực thiết kế nói chung và minh họa nói riêng. Bạn có thể tham khảo tác phẩm của người khác để tìm cảm hứng cho mình. Nhưng tuyệt đối không ăn cắp chúng và biến thành của riêng.
Trong thời đại thông tin được chia sẻ rộng rãi trên cộng đồng online.Việc sao chép ý tưởng với hy vọng sẽ không ai phát hiện ra thật là ngu ngốc.
Với vai trò của một nhà minh họa, địa vị cá nhân và chuyên ngành của chúng ta thường là như nhau. Vì thế, biểu tượng và tính chất trong tư tưởng cũng gần như tương tự. Việc có một ý tưởng bị trùng lặp là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, sẽ chẳng có trường hợp nào mà lần đầu tiên nhìn thoạt qua lại trùng hợp đến như vậy. Nhớ nhé, học hỏi chứ không sao chép.
Đừng bỏ qua 5 lời khuyên cực hữu ích dành cho họa sĩ minh họa này

Để có thể thành công trên con đường đã lựa chọn, dù là ai thì cũng sẽ mất 1 thời gian dài để học hỏi, chiêm nghiệm. Không chỉ học hỏi từ những sai lầm mình mắc phải. Mà còn cả những điều từ những gì diễn ra trong cuộc sống xung quanh. Đó là 1 quá trình mà bạn cần phải kiên trì mỗi ngày. Và hy vọng với những chia sẻ trên của Vi Tính Miền Nam sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều điều bổ ích, hay ho về công việc. Chúc các bạn luôn thành công.
Xem thêm: 6 bí kíp đơn giản giúp bạn nâng cao khả năng thiết kế hình ảnh, giao diện người dùng

Tin tức liên quan

Đối tác của chúng tôi

098 47 417 40