CPU intel thế hệ thứ 13 - Trải nghiệm chơi game tốt nhất thế giới

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

CPU intel thế hệ thứ 13 - Trải nghiệm chơi game tốt nhất thế giới

13:59:17 04-01-2023 | Lượt xem: 1069

Ngày 27 tháng 9 năm 2022 Intel đã công bố dòng bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 13, dẫn đầu là Intel® Core™ i9-13900K thế hệ thứ 13 – bộ xử lý dành cho máy tính để bàn nhanh nhất thế giới. Dòng Intel Core thế hệ thứ 13 mới bao gồm sáu bộ xử lý máy tính để bàn mở khóa mới với tối đa 24 nhân, 32 luồng và tốc độ xung nhịp cực nhanh lên đến 5,8 GHz để mang lại trải nghiệm chơi game, phát trực tuyến và ghi âm tốt nhất.

Được dẫn dắt bởi sự ra mắt của bộ xử lý Intel Core “K”, dòng máy tính để bàn Intel Core thế hệ thứ 13 sẽ bao gồm 22 bộ xử lý và hơn 125 thiết kế hệ thống đối tác – mang đến trải nghiệm tuyệt vời về cả hiệu suất ứng dụng và khả năng tương thích nền tảng. Những người đam mê có thể tận dụng các cải tiến về hiệu suất của bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 13 với các bo mạch chủ chipset chuỗi Intel® 600 hoặc Intel® 700 hiện có. Kết hợp với cả hỗ trợ bộ nhớ DDR5 mới nhất và hỗ trợ bộ nhớ DDR4 liên tục, người dùng có thể tận hưởng những lợi ích của Intel Core thế hệ thứ 13 trong khi tùy chỉnh thiết lập dựa trên tùy chọn ngân sách và tính năng của riêng họ.

Michelle Johnston Holthaus, phó chủ tịch điều hành kiêm tổng giám đốc của Nhóm Máy tính Khách hàng tại Intel cho biết: “Chúng tôi đang nâng cao tiêu chuẩn về hiệu năng của PC một lần nữa với thế hệ Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 13 hàng đầu mới nhất của chúng tôi. “Dòng sản phẩm Intel Core thế hệ thứ 13 là ví dụ mới nhất về cách Intel mang đến những trải nghiệm tuyệt vời trên PC – trên quy mô lớn và trên tất cả các phân khúc sản phẩm PC. Kết hợp điều này với hệ sinh thái đối tác đầu ngành và các giải pháp mới như Intel Unison, chúng ta sẽ cùng nhau cho thế giới thấy những gì thực sự có thể với trải nghiệm PC trong tương lai.”

Một nền tảng hoàn chỉnh, toàn diện để chơi game và sáng tạo

Được xây dựng trên quy trình Intel 7 hoàn thiện và kiến ​​trúc kết hợp hiệu năng x86, bộ xử lý máy tính để bàn Intel Core thế hệ thứ 13 mang lại hiệu năng hệ thống tốt hơn – ngay cả khi thực hiện các khối lượng công việc đa nhiệm đòi hỏi khắt khe nhất. Điều này bao gồm hiệu suất đơn luồng tốt hơn tới 15% và hiệu suất đa luồng tốt hơn tới 41%.

 Intel Core thế hệ thứ 13
Intel Core thế hệ thứ 13

Với thế hệ này, kiến ​​trúc kết hợp hiệu suất của Intel tập hợp các Lõi hiệu suất (P-core) nhanh nhất từng được tạo ra cùng với số lượng lõi Hiệu quả (E-core) tăng gấp đôi – mang lại hiệu suất đơn luồng và đa luồng được cải thiện. Cho phép:

 • Trải nghiệm chơi game tốt nhất thế giới: Có tới 24 lõi (8 lõi P, 16 lõi E) và 32 luồng, Core i9-13900K mới mang đến trải nghiệm chơi game, phát trực tuyến và ghi âm tốt nhất. Với tốc độ lên tới 5,8 GHz và hiệu suất đơn luồng tốt hơn 15%, nó có thể đẩy tốc độ khung hình cao và cho phép trải nghiệm chơi trò chơi thỏa thích trên các tựa game hàng đầu.

 • Tiếp tục cải tiến về hiệu suất tạo nội dung: Dòng bộ xử lý dành cho máy tính để bàn Intel Core thế hệ thứ 13 bổ sung thêm nhiều E-core hơn và hiệu suất đa luồng tốt hơn tới 41% để xử lý nhiều khối lượng công việc điện toán chuyên sâu nhằm giúp mọi người luôn trong dòng chảy sáng tạo.

 • Trải nghiệm ép xung chưa từng có: Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 13 mang đến trải nghiệm ép xung chưa từng có cho mọi người – từ chuyên gia đến người mới bắt đầu. Người dùng bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 13 có thể thấy tốc độ ép xung trung bình cao hơn trên các lõi P, lõi E và bộ nhớ DDR5. Intel cũng đã cập nhật tính năng ép xung dễ dàng bằng một cú nhấp chuột, Intel® Speed ​​Optimizer, để hỗ trợ các bộ xử lý thế hệ thứ 13 để người dùng có thể ép xung mà không tốn nhiều công sức. Và hệ sinh thái Intel® Extreme Memory Profile (XMP) 3.0 mạnh mẽ cung cấp nhiều lựa chọn mô-đun ép xung. Khi kết hợp với Intel® Dynamic Memory Boost, tính năng này mang đến trải nghiệm ép xung bộ nhớ dễ dàng với cả DDR4 và DDR5.

Rob Bartholomew, giám đốc sản phẩm của Creative Assembly, cho biết: “Chúng tôi đã hợp tác với Intel trong hơn một thập kỷ để mang đến trải nghiệm Total War đáng kinh ngạc trên CPU Intel. Chúng tôi đã tối ưu hóa Total War: WARHAMMER III cho kiến ​​trúc lai Thế hệ thứ 12 và chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục công việc với Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 13 mới.”

>>> Tìm hiểu ngay: Top 10+ máy tính chơi game cấu hình cao giá tốt

Các tính năng hàng đầu trong ngành dành cho nền tảng máy tính để bàn

Bộ xử lý máy tính để bàn Intel Core thế hệ thứ 13 mang đến cho người dùng hiệu suất và trải nghiệm hàng đầu khi chơi game, sáng tạo nội dung và làm việc, với một số tính năng mới và cải tiến bao gồm:

 • Công nghệ Intel® Adaptive Boost và Thermal Velocity Boost giúp tăng tần số xung nhịp của bộ xử lý một cách có cơ hội dựa trên khoảng trống nguồn và nhiệt trong một khối lượng công việc nhất định. Có sẵn trong các SKU đã mở khóa Intel Core i9.

 • Nhiều lõi điện tử hơn trên Intel Core i5, i7, i9 tạo ra bước nhảy vọt lớn về hiệu suất đa luồng và trải nghiệm đa tác vụ/siêu tác vụ tốt hơn cho người dùng.

 • Hỗ trợ PCIe Gen 5.0, với tối đa 16 làn ngoài bộ xử lý.

 • Tăng khả năng hỗ trợ bộ nhớ lên DDR5-5600 và DDR5-5200, đồng thời duy trì khả năng tương thích với DDR4.

 • Tăng gấp đôi bộ đệm L2 và tăng bộ đệm L3.

Giới thiệu Chipset chuỗi Intel 700 với khả năng tương thích ngược

Bên cạnh bộ xử lý máy tính để bàn Intel Core thế hệ thứ 13, Intel sẽ ra mắt Chipset Intel 700 Series mới với các tính năng tiên tiến để tăng độ tin cậy và hiệu suất. 8 làn PCIe Gen 4.0 bổ sung kết hợp với PCIe Gen 3.0 cung cấp tổng cộng 28 làn ngoài chipset, tăng cổng USB 3.2 Gen 2x2 (20Gbps) giúp cải thiện tốc độ kết nối USB và DMI Gen 4.0 tăng thông lượng từ Chipset đến CPU để truy cập nhanh vào thiết bị ngoại vi và kết nối mạng. Ngoài ra, Intel đang mang đến khả năng tương thích tiến và lùi. Tận dụng các cải tiến về hiệu suất của bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 13 với các bo mạch chủ dựa trên chipset Intel 600 hiện có.

Bộ xử lý “K” dành cho máy tính để bàn Intel Core thế hệ thứ 13 và Chipset Intel Z790 sẽ được bán kể từ ngày 20 tháng 10 năm 2022, bao gồm cả doanh số bán bộ xử lý đóng hộp, bo mạch chủ và hệ thống máy tính để bàn.

Các chi tiết bổ sung về phần còn lại của dòng bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 13 sẽ được chia sẻ sau.

Intel Unison: Trải nghiệm đa thiết bị liền mạch kích hoạt hệ sinh thái mở

Sau thương vụ mua lại Screenovate được giới thiệu tại CES 2022, Intel sẽ giới thiệu Intel® Unison™ , một giải pháp phần mềm kết nối liền mạch PC và thiết bị của bạn để mang lại trải nghiệm phổ quát, dễ sử dụng trên các hệ điều hành.

Chip CPU intel thế hệ thứ 13
Chip CPU intel thế hệ thứ 13

Bản phát hành đầu tiên của Intel Unison sẽ mang lại trải nghiệm kết nối liên tục và liền mạch giữa PC và điện thoại, bắt đầu với iOS và Android. Sau một quy trình ghép nối đơn giản, người dùng sẽ có thể:

 • Truyền tệp: Người dùng tiết kiệm thời gian khi truyền tệp và ảnh giữa PC và thiết bị Android hoặc iOS, cũng như mở rộng sức mạnh của PC và tận hưởng tính liên tục của việc chụp ảnh hoặc quay video trên điện thoại và chỉnh sửa liền mạch trên PC.

 • Tin nhắn văn bản: Người dùng gửi và nhận tin nhắn văn bản từ PC để tránh chuyển đổi thiết bị và tận hưởng sự thoải mái và dễ dàng của bàn phím và màn hình đầy đủ.

 • Cuộc gọi điện thoại: Với quyền truy cập vào danh sách liên hệ đầy đủ của điện thoại, người dùng có thể thực hiện và nhận cuộc gọi thoại trực tiếp từ PC của họ.

 • Thông báo trên điện thoại: Người dùng có thể nhận và quản lý thông báo trên điện thoại từ PC để duy trì kết nối và duy trì quyền kiểm soát.

Intel Unison sẽ ra mắt trên một số máy tính xách tay Intel® Evo™ dựa trên bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 của Acer, HP và Lenovo trong năm nay, đồng thời sẽ mở rộng sang các thiết kế dựa trên Intel Core thế hệ thứ 13 bắt đầu từ đầu năm 2023. Intel Unison sẽ tiếp tục phát triển với các yếu tố hình thức, chức năng và hệ điều hành bổ sung trong tương lai.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết. Hãy truy cập vitinhmiennam.com thường xuyên để tìm hiểu những tin tức mới nhất về công nghệ!

Đối tác của chúng tôi

0984 741 740