Cách xóa người hoặc vật thể khỏi ảnh trong Photoshop

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

Cách xóa người hoặc vật thể khỏi ảnh trong Photoshop

09:17:42 24-01-2024 | Lượt xem: 1058

Hãy hình dung một bức ảnh tuyệt đẹp về một bãi biển lúc hoàng hôn hoặc một ngọn núi tuyết...nhưng có một chiếc máy xúc lật làm mất đi vẻ hào nhoáng. Hoặc có thể bạn chụp một bức ảnh người thân yêu của mình ở một nơi đặc biệt, chỉ để thấy những người không được yêu thương làm hỏng bức ảnh. Đừng lo lắng; bạn có thể xóa những đối tượng và người không mong muốn khỏi ảnh của mình nhờ một số công cụ mạnh mẽ trong Adobe Photoshop.

Trong nhiều năm, bạn có thể xóa chủ thể khỏi ảnh nền bằng Photoshop, nhưng giờ đây việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với các tính năng và công cụ AI mới, cụ thể là Remove Tool. Nó xóa một người hoặc vật khỏi ảnh và tạo nền hợp lý để điền vào vị trí của vật thể đó.

Mặc dù các công cụ cũ hơn, như Content-Aware Fill and Healing Brush của Photoshop, có thể xóa các đối tượng khỏi hình ảnh và đã làm như vậy được vài năm, nhưng chúng không hoạt động tự động hoặc gọn gàng như Remove Tool do AI hỗ trợ được bổ sung vào tháng 6 năm 2023 cập nhật. Remove Tool vừa dễ sử dụng hơn vừa chính xác hơn các phương pháp trước đó.

Bước 1: Xác định vị trí Remove Tool

Remove Tool nằm trong phần Band-Aid của thanh công cụ bên trái. Điều chỉnh kích thước bút vẽ trong thanh tùy chọn (gần đầu hình ảnh, trong đó ghi là 93) đủ lớn để quét lên đối tượng bạn muốn xóa mà không cần phải vẽ nhiều.

Xác định vị trí Remove Tool

Bước 2: Quét lên đối tượng

Sau khi bạn bật Remove Tool, hãy quét qua đối tượng bạn muốn xóa. Bạn nên quét xung quanh các cạnh của đối tượng trước tiên, sau đó tô toàn bộ phần trung tâm - và đảm bảo bạn thực hiện việc đó theo một chuyển động liên tục. Lưu ý rằng bạn cũng cần phải chải bên ngoài cạnh của đối tượng, không chỉ bên trong nó, như khi chọn nó. Sử dụng công cụ này nhiều lần để có được kết quả thuyết phục với bức ảnh chiếc ô tô muốn xóa khỏi khung cảnh đường phố.

Quét lên đối tượng

Bước 3: Đánh giá kết quả và thử lại nếu cần

Bạn có thể không nhận được kết quả hoàn hảo ngay lần đầu tiên, như minh họa bên dưới. Trong trường hợp đó, bạn có thể thử sử dụng lại Remove Tool sau khi chải hơi khác một chút. Một tùy chọn khác là chọn đối tượng và sử dụng Edit > Content-Aware Fill, nhưng các tùy chọn tự động trong công cụ đó mang lại kết quả tồi tệ hơn nhiều. Tuy nhiên, nó cho phép bạn chọn khu vực thay thế, vì vậy bạn có thể đạt được kết quả tốt hơn với nó so.

Tài liệu của Adobe cho biết Remove Tool hoạt động với các nền phức tạp. Như bạn có thể thấy từ kết quả, nó đã tạo ra một hình ảnh thiếu thuyết phục bằng cách lấp đầy kém các vạch đôi màu vàng nơi chiếc ô tô hiện đã bị loại bỏ đã chặn tầm nhìn của chúng và những chiếc ô tô đang đỗ trước đây không được nhìn thấy đầy đủ sẽ không nhìn thấy được nữa. thực sự chút nào. Remove Tool là công cụ mới nên có thể sẽ được cải thiện theo thời gian và các bản cập nhật, đồng thời nó đã tốt hơn các công cụ tương tự trước đó.

Xem xa hơn ở phía dưới để thử thành công hơn với Remove Tool.

Đánh giá kết quả và thử lại nếu cần

Ví dụ trên khá phức tạp và nó được chọn để thử thách Remove Tool và cho bạn thấy những cạm bẫy tiềm ẩn. Nhưng bạn nên biết rằng Remove Tool hoạt động cực kỳ hiệu quả trên một số ảnh, đặc biệt là những ảnh có nền mờ đồng nhất và chủ thể là con người rõ ràng, được hiển thị bên dưới.

Đối tác của chúng tôi

0984 741 740