Các giao diện vô tuyến 5G toàn cầu chính thức được phê duyệt

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

Các giao diện vô tuyến 5G toàn cầu chính thức được phê duyệt

10:21:33 04-12-2020 | Lượt xem: 343

Các giao diện vô tuyến 5G bao gồm: 3GPP 5G-RIT, 3GPP 5G-SRIT và 5Gi đã chính thức được Liên Minh Viễn thông quốc tế (ITU) phê duyệt.
Các giao diện vô tuyến 5G toàn cầu chính thức được phê duyệt

Trong đó, 3GPP 5G-SRIT và 3GPP 5G-RIT do Dự án đối tác thế hệ thứ ba (3GPP) đệ trình và 5Gi do Hiệp hội Phát triển Tiêu chuẩn Viễn thông Ấn Độ (TSDSI) đệ trình.
Trong quá trình phát triển và đánh giá kéo dài nhiều năm của Bộ phận thông tin vô tuyến ITU (gọi tắt là ITU-R), các công nghệ này được coi là đã đủ chi tiết để mang lại khả năng tương thích trên toàn thế giới về hoạt động và thiết bị, bao gồm cả chuyển vùng.
Kết quả của lần phát hành đầu tiên IMT-2020 hỗ trợ cho công nghệ mạng 5G này là một tập hợp các thông số kỹ thuật giao diện vô tuyến mặt đất được kết hợp thành tiêu chuẩn toàn cầu trong Khuyến nghị ITU-R có tiêu đề 'Thông số kỹ thuật chi tiết của các giao diện vô tuyến của IMT-2020.' Đây là sự chấp thuận cuối cùng của 193 Quốc gia Thành viên của ITU.
Các giao diện vô tuyến 5G toàn cầu chính thức được phê duyệt

Ông Houlin Zhao, Tổng thư ký ITU nói: “Các thông số kỹ thuật của IMT-2020 cho thông tin di động băng rộng thế hệ thứ 5 (5G) sẽ là xương sống của nền kinh tế kỹ thuật số trong tương lai, biến cuộc sống chúng ta cũng như ngành công nghiệp và xã hội bước vào thế giới tự động và thông minh”.
"5G sẽ cho phép tốc độ dữ liệu nhanh hơn, các kết nối đáng tin cậy hơn và độ trễ thấp so với viễn thông di động quốc tế (IMT) trước đây. Tất cả các tính năng đó đều rất cần thiết cho hệ sinh thái truyền thông toàn cầu mới của chúng ta khi các thiết bị được kết nối cần gửi một lượng lớn dữ liệu qua băng thông rộng cực nhanh" - Ông Houlin Zhao chia sẻ thêm.
Bên cạnh đó, Giám đốc Cục thông tin vô tuyến ITU cho biết: “Việc hoàn thành thành công quá trình đánh giá và công bố tiêu chuẩn toàn cầu lần này là một cột mốc rất quan trọng đối với viễn thông thế giới và người dùng. Công nghệ 5G sẽ làm phong phú thêm hệ sinh thái truyền thông trên toàn cầu, mở rộng phạm vi ứng dụng sáng tạo và hỗ trợ kết nối IoT (Internet vạn vật) đang phát triển, bao gồm cả giao tiếp giữa máy và máy”.
Các giao diện vô tuyến 5G toàn cầu chính thức được phê duyệt

Việc đánh giá các ứng viên công nghệ cho giao diện vô tuyến không được ITU-R thực hiện một mình. Đó là một quá trình hợp tác và phối hợp chặt chẽ với các quốc gia thành viên ITU, các nhà sản xuất thiết bị, nhà khai thác mạng và các tổ chức phát triển tiêu chuẩn quốc gia, khu vực và quốc tế, công ty hợp danh, cộng đồng học thuật và các diễn đàn.
Vào đầu năm 2012, ITU đã khởi xướng việc phát triển "IMT cho năm 2020 và hơn thế nữa", tạo tiền đề cho các hoạt động nghiên cứu 5G. Và vào năm 2015 đã thiết lập tầm nhìn và các yêu cầu cho toàn cầu hóa 5G. Theo chương trình IMT đang diễn ra của ITU, thì các thành viên ITU đang tiếp tục đóng góp lâu dài trong lĩnh vực truyền thông di động để thực hiện sứ mệnh “kết nối thế giới”.

Vi Tính Miền Nam – Đơn vị cung cấp, thi công hệ thống máy tính văn phòng uy tín, chất lượng với chi phí hấp dẫn nhất thị trường miền nam nói chung và Hồ Chí Minh nói riêng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi quý khách có nhu cầu đầu tư, nâng cấp cấu hình máy tính - pc văn phòng của mình. Đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ quý khách một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

MÁY TÍNH/PC VĂN PHÒNG – VI TÍNH MIỀN NAM
Theo Telecom Review

Tin tức liên quan

Đối tác của chúng tôi

098 47 417 40