Brochure là gì và 10 điều cần lưu ý khi thiết kế brochure

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

Brochure là gì và 10 điều cần lưu ý khi thiết kế brochure

09:50:17 16-01-2021 | Lượt xem: 215

Brochure là gì và 10 lưu ý khi thiết kế brochure

Brochure tạm dịch sang tiếng Việt là tờ gấp quảng cáo. Đây là một dạng ấn phẩm quảng cáo (có thể hiểu nôm na là một quyển sách nhỏ và mỏng hay một tập sách) chứa đựng và bao gồm những thông tin, hình ảnh giới thiệu chung về một sản phẩm, sự kiện, địa điểm du lịch nổi tiếng nào đó… mà nhà thiết kế / doanh nghiệp cung cấp Brochure muốn gửi gắm đến những người được xem là khách hàng mục tiêu của họ. Vậy phải lưu ý những gì để có một dự án thiết kế Brochure hoàn hảo?

brochure la gi va 10 luu y khi thiet ke brochure

10 lưu ý để thiết kế một Brochure chuyên nghiệp

Thiết kế brochure không phải là một công việc thật sự dễ dàng, có rất nhiều yếu tố tuy nhỏ những lại rất quan trọng mà người thiết kế cần lưu ý khi bắt tay vào bất cứ một dự án thiết kế brochure nào. Cùng Vi Tính Miền Nam tìm hiểu xem để có một Brochure đẹp, người thiết kế cần phải lưu ý những gì nhé!

1. Biết rõ mục đích của bạn trước khi bắt đầu

Khi bạn nhận được một yêu cầu thiết kế brochure, hãy bắt đầu bằng cách hỏi khách hàng tại sao họ nghĩ rằng họ cần tài liệu ở dạng brochure. Sau đó yêu cầu họ xác định mục tiêu cần đạt cho sản phẩm này. Đôi khi họ đến với bạn vì mẫu thiết kế brochure gần nhất của họ không còn phù hợp. Nếu khách hàng đưa ra cho bạn một bản tóm tắt, hãy tạm nghỉ ngơi một chút mà hỏi chính xác rằng họ đang muốn điều gì từ mẫu brocher này để xác định rằng điều họ mong muốn có thể được đáp ứng bằng một bản thiết kế brocher hay không? Hoặc dựa theo những mong muốn của khách hàng, bạn sẽ hình dung được bản phác thảo về bố cục, mẫu mã của sản phẩm tờ gấp quảng cáo này.

xac dinh muc dich cua brochure

2. Hạn chế số lượng phông chữ

Bạn không nên sử dụng trên 3 phông chữ trong một bản thiết kế, điều này áp dụng cho tất cả các bản thiêt kế chứ không chỉ riêng tờ gấp quảng cáo. Một phông cho tiêu đề chính, một phông cho tiêu đề phụ và phông còn lại cho nội dung được cho là phù hợp và nó được đề cập khá nhiều trong các tài liệu về thiết kế đồ hoạ. Tuy nhiên, nếu có thể, hãy dùng những phông chữ có ít hoặc chưa có ai sử dụng trước đây vì chúng có thể trở thành một phần thiết yếu để nhận diện doanh nghiệp trong tương lai.

han che so luong font chu trong brochure

3. Đề xuất về các loại giấy phù hợp

Bạn cần thảo luận kĩ về loại giấy bìa phù hợp trước khi bạn đặt bút vào hợp đồng. Bạn hãy hỏi rõ xem đó có phải là A4 tiêu chuẩn không. Ở một số trường hợp khác, bạn cần tìm hiểu xem họ đã xem xét đến việc sử dụng giấy không tráng phủ hay chưa. Vì mỗi loại giấy có một đặc tính riêng biệt nhau, việc lựa chọn loại giấy trước sẽ giúp bạn điều chỉnh được bản thiết kế của mình một cách phù hợp nhất.


de xuat cac loai giay phu hop de in brochure

4. Tạo ra ngay một bản sao

Một bản sao tuyệt vời thường là yếu tố bị đánh giá thấp nhất trong việc thiết kế brochure bởi rất nhiều người không hiểu rằng đây là một phần quan trọng tạo nên khái niệm tổng thể về thiết kế. Ở giai đoạn đầu của bất kỳ dự án thiết kế brochure nào, thử nghiệm với các bản sao sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra xem có cần làm lại hay không, đặc biệt là đầu đề bởi đây không phải là thứ dễ dàng để bỏ đi.

tao ra mot ban sao trong qua trinh thiet ke brochure

5. Đặt người đọc lên trên hết

Đây có phải là một tập tài liệu dành cho môi trường web? Đây có phải là một món quà sau một cuộc triển lãm, hoặc một cuốn sách để lưu trữ? Khi ai đó mở cuốn sách, nó sẽ nói với họ điều gì? Khi suy nghĩ về cách thiết kế brochure, hãy luôn ghi nhớ về mục đích cuối cùng: Việc thiết kế cần làm cho người đọc tiếp nhận nội dung dễ dàng không phải cho bản thân bạn thấy hay.

de cao trai nghiem nguoi dung

6. Sử dụng các tiêu đề đơn giản

Tất cả chúng ta đều muốn có một cuốn brochure nổi bật phải không? Đôi khi những ý tưởng đơn giản lại là những ý tưởng tốt nhất. Nếu một khách hàng quyết định rằng họ muốn có nhiều hình ảnh đơn điệu cho đủ yêu cầu, thì có lẽ tốt hơn hết là bạn nên loại bỏ chúng. Giải pháp thay thế có thể là sử dụng bìa đánh máy và đưa ra những khẳng định cụ thể về những gì họ cần

su dung cac tieu de don gian trong brochure

7. Vẽ phác thảo bằng bút và giấy

Thoát ra khỏi các phần mềm bố cục và thử bắt đầu dùng bút để phác và vẽ ý tưởng. Chia sẻ tất cả ý tưởng đó với mọi người và tham khảo ý kiến của họ rồi sau đó trình bày ba ý kiến bạn ưng ý nhất để xem khách hàng không hài lòng với điều gì nhất trong thiết kế của bạn.

Brochure là gì và 10 điều cần lưu ý khi thiết kế brochure

8. Duy trì và kế thừa

Rất nhiều nhà thiết kế sử dụng chung từ 10 đến 20 phông chữ trong hầu hết dự án của họ. Rất nhiều lý do về mặt kĩ thuật và mỹ thuật giải thích tại sao Helvetica được sử dụng rất nhiều, cũng như tại sao Rockwell là một phông chữ tiêu đề tốt. Vậy nên đừng cố tỏ ra lập dị, cố gắng trở nên khác biệt một cách không cần thiết và mong sản phẩm của mình trở nên nổi bật.

Brochure là gì và 10 điều cần lưu ý khi thiết kế brochure


9. Tạo ấn tượng tốt đầu tiên

Một cuốn brochure được thiết kế tốt cần phù hợp với những gì khách hàng làm khi kinh doanh. Các tổ chức từ thiện không muốn các tài liệu quảng cáo xa xỉ bởi chúng sẽ khiến mọi người nghĩ rằng họ đã chi rất nhiều tiền cho chúng, trong khi một sản phẩm mới có thể cần một tập tài liệu trông thật hấp dẫn và tuyệt vời được đặt vừa vặn trên quầy triển lãm.

Brochure là gì và 10 điều cần lưu ý khi thiết kế brochure

10. Sử dụng hình ảnh một cách phù hợp

Để làm cho một cuốn brochure trở thành một sản phẩm thú vị để lướt qua, bạn cần những hình ảnh tốt. Nếu bạn đang sử dụng hình ảnh gốc chụp sẵn - ngân sách không phải lúc nào cũng đủ cho việc tự đi chụp ảnh - hãy thử tìm những hình ảnh không giống như hình ảnh được thiết lập từ trước và đừng quên không bao giờ được cắt góc của các bức hình đi.
Brochure là gì và 10 điều cần lưu ý khi thiết kế brochure

Trên đây là tất cả 10 lưu ý mà bất cứ nhà thiết kế nào cũng cần biết để các sản phẩm thiết kế của mình ngày một hoàn hảo hơn. Nếu còn những lưu ý nào khác nữa, hãy chia sẻ nó vói mọi người bằng cách comment tại đây nhé!


Nguồn: Designs.vn, Wikipedia
Tổng hợp: Vi Tính Miền Nam

Tin tức liên quan

Đối tác của chúng tôi

098 47 417 40