Adobe InDesign cho người mới: Hướng dẫn từ A đến Z

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

Adobe InDesign cho người mới: Hướng dẫn từ A đến Z

10:27:21 11-09-2023 | Lượt xem: 2078

Bạn đang muốn tìm hiểu cách sử dụng Adobe InDesign? Khóa học thân thiện với người mới bắt đầu này sẽ dạy cho bạn tất cả những điều cơ bản bạn cần. Khóa học này hướng đến những người dùng hoàn toàn mới làm quen với InDesign nên không cần có kinh nghiệm.

Giới thiệu

1. Chào mừng đến với khóa học

Chào mừng bạn đến với khóa học Adobe InDesign! Sẵn sàng để bắt đầu? Bạn muốn tìm hiểu cách sử dụng InDesign để làm gì? Chúng ta sẽ bắt đầu ngay từ đầu và cùng nhau thực hiện từng bước trong phần mềm.

Cùng nhau, chúng ta sẽ tạo một tập tài liệu toàn trang. Điều này bao gồm bao gồm tất cả các công cụ để đạt được điều đó và mọi thứ bạn cần biết để sẵn sàng in.

"Trong khóa học này, sẽ chỉ cho bạn mọi thứ bạn cần biết về cách bắt đầu với Adobe InDesign."

2. Bắt đầu với InDesign

Trước khi bắt đầu, hãy thiết lập mọi thứ. Điều này bao gồm việc tải xuống các tệp tài nguyên và đảm bảo máy tính của bạn được thiết lập đúng cách.

Cách sử dụng trang Adobe InDesign

3. Tạo tài liệu InDesign mới

Trong bài học khóa học Adobe InDesign này, chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách tạo bìa tài liệu quảng cáo toàn trang. Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách tạo một Tài liệu mới trong Adobe InDesign. Phần giới thiệu này cũng sẽ cung cấp cho bạn tất cả những điều cơ bản bạn cần để tạo tài liệu mới trong tương lai. Điều nay bao gồm:

 • Tạo một tài liệu mới

 • Các cài đặt trước tài liệu mới (sẽ làm việc tại US Letter)

 • Cài đặt tài liệu mới

 • Margins, bleed and slug

 • Đơn vị đo lường

 • Xem tài liệu của bạn

 • Lưu tài liệu ban đầu của bạn

Bắt đầu hướng dẫn Adobe InDesign

Nếu một số thuật ngữ thiết kế này là mới đối với bạn, đừng lo lắng! Chúng ta sẽ tìm hiểu lý do tại sao những thứ như lề và lề lại quan trọng, cùng với một số ví dụ thực tế.

4. Tạo và sử dụng màu

Hãy cùng tìm hiểu về màu sắc trong Adobe InDesign. Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách tạo một hình chữ nhật có màu đơn giản bằng công cụ Rectangular Frame Tool. Sau đó, chúng ta sẽ khám phá Swatches trong Adobe InDesign. Đây là một cách đơn giản nhưng mạnh mẽ để áp dụng, tùy chỉnh và lưu màu mà bạn có thể sử dụng trong công việc của mình.

Tạo và sử dụng màu

Bạn tò mò về những thứ như làm việc với các màu sắc cụ thể của công ty hay sự khác biệt giữa RBG và CMYK? Bài học video này cũng bao gồm những câu hỏi đó.

5. Điều hướng cơ bản của phần mềm InDesign

Trong video khóa học Adobe InDesign này, chúng ta sẽ nói về cách điều hướng trong InDesign. Chúng ta sẽ bắt đầu với khu vực làm việc của mình. Điều này bao gồm những thứ như:

 • Phóng to và thu nhỏ

 • Xem công việc của bạn

 • Xoay quanh công việc của bạn

 • Sử dụng phím tắt

Bài học video này cũng xem xét cách điều hướng và tương tác cơ bản với các đối tượng trong bố cục của bạn. Chúng ta sẽ xem xét các đối tượng xoay, thay đổi chiều cao và chiều rộng của nội dung trong bố cục của bạn và sắp xếp các thành phần.

Bạn đã sẵn sàng để có cái nhìn hoàn thiện hơn, giống bản in hơn về tác phẩm của mình chưa? Hãy cùng tìm hiểu cách xem trước tác phẩm của bạn một cách dễ dàng mà không cần nhìn thấy hướng dẫn và lề. Hãy theo dõi bài học video này và chúng ta hãy bắt đầu.

Cách sử dụng văn bản và phông chữ trong Adobe InDesign

6. Thêm và thao tác văn bản

Đã đến lúc bắt đầu thêm văn bản vào tác phẩm của chúng ta! Trong video này, chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách vẽ một hộp văn bản đơn giản bằng Type Tool và sau đó chúng ta sẽ đi sâu vào việc tùy chỉnh văn bản của mình.

Những điều cơ bản về văn bản này sẽ giúp bạn sẵn sàng sử dụng kiểu chữ trong tất cả các dự án InDesign của mình:

 • Thay đổi và điều chỉnh phông chữ

 • Thay đổi màu phông chữ

 • Điều chỉnh hộp văn bản

 • Sao chép văn bản

Thêm và thao tác văn bản

7. Cách sử dụng phông chữ Adobe

Tiếp theo, hãy nói về cách thêm phông chữ vào InDesign.

Adobe Fonts (trước đây là Adobe Typekit) cung cấp cho chúng ta một bộ sưu tập phông chữ khổng lồ mà chúng ta có thể sử dụng trong công việc thiết kế của mình - ngay cả cho mục đích thương mại! Chúng ta có thể dễ dàng truy cập chúng ngay từ Adobe InDesign. Nếu bạn muốn biết cách thêm phông chữ vào InDesign thì đây là bài học dành cho bạn.

Hướng dẫn cách truy cập và sử dụng Phông chữ Adobe trong bài học video này. Chúng ta cũng sẽ xem xét một số mẹo đánh bóng bổ sung để giúp đưa văn bản của bạn lên một tầm cao mới.

Cách sử dụng phông chữ Adobe

Bạn muốn tìm hiểu thêm về cách nhập phông chữ vào InDesign? Cần cài đặt các phông chữ không có trong Adobe Fonts? Hãy xem những hướng dẫn miễn phí này từ Envato Tuts+ để giúp bạn trong suốt quá trình.

8. Tìm và sử dụng hình ảnh miễn phí và trả phí

Cần hình ảnh cho dự án của bạn? Hãy xem các lựa chọn chính của bạn: hình ảnh miễn phí và hình ảnh miễn phí bản quyền.

Nếu bạn đang tìm kiếm hình ảnh chuyên nghiệp, chất lượng cao - cũng như các mẫu InDesign, hình minh họa, phông chữ và hơn thế nữa - hãy xem Envato Elements. Nhận quyền truy cập không giới hạn vào thư viện nội dung khổng lồ mà bạn có thể sử dụng trong các dự án thiết kế của mình. Với giấy phép thương mại đơn giản, đây là sự lựa chọn hoàn hảo, tiết kiệm chi phí cho các chuyên gia sáng tạo.

Tìm và sử dụng hình ảnh miễn phí và trả phí

Chúng ta cũng sẽ xem xét một số tài nguyên hình ảnh miễn phí trong video này! Đảm bảo điều chỉnh để thêm các tài nguyên này vào bộ công cụ thiết kế của bạn.

Nhưng làm thế nào để chúng ta sử dụng những hình ảnh này? Chúng ta hãy cùng nhau xem xét việc nhập và đặt hình ảnh vào tài liệu InDesign của chúng ta trong phần này của bài học video.

9. Độ phân giải hình ảnh là gì?

Hiểu độ phân giải là một phần thiết yếu khi làm việc với hình ảnh, đặc biệt là trong công việc thiết kế chuyên nghiệp. Trong bài học video này, chúng ta sẽ tìm hiểu mọi thứ về độ phân giải hình ảnh trong Adobe InDesign, bao gồm:

 • Hiểu độ phân giải hình ảnh là gì

 • Tại sao độ phân giải hình ảnh lại quan trọng trong công việc thiết kế của bạn

 • Cách tìm ra độ phân giải của hình ảnh trong InDesign

 Độ phân giải hình ảnh

Cách làm việc với văn bản dài trong Adobe InDesign

10. Trang đơn và Spreads

Cho đến thời điểm này, chỉ làm việc trên một trang duy nhất. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể tạo các trang trải rộng hai trang - hai trang được hiển thị cạnh nhau.

Một trang duy nhất trong Adobe InDesign

Một bản trải dài hai trang trong Adobe InDesign

Adobe InDesign giúp bạn dễ dàng tạo cả trang đơn và trang trải rộng hai trang. Không nhất thiết phải tạo một tài liệu mới để làm như vậy. Bạn đã sẵn sàng tạo một số trang trải dài hai trang của riêng mình chưa? Hãy tham gia bài học này để bắt đầu.

11. Cột và hộp văn bản liên kết

Trong nhiều trường hợp, bạn có thể thấy mình đang làm việc với lượng lớn văn bản trong tài liệu InDesign của mình. Thật may mắn, InDesign khiến việc này trở nên dễ dàng.

 • Liên kết hai hộp văn bản

 • Tạo hộp văn bản mới cho văn bản tràn

 • Cách tạo cột văn bản dễ dàng

Cột và hộp văn bản liên kết

12. Cách tạo kiểu đoạn văn

Kiểu đoạn văn là một cách đơn giản nhưng mạnh mẽ để tạo giao diện cho một phần văn bản của bạn và sử dụng lại chúng trong tài liệu của bạn. Điều này thuận tiện hơn nhiều so với việc tạo kiểu cho văn bản của bạn một cách độc lập, lặp đi lặp lại. Trong video này, chúng ta hãy tạo, áp dụng và tùy chỉnh Kiểu đoạn văn của riêng mình.

Cách tạo kiểu đoạn văn

13. Mẹo và thủ thuật trong InDesign

Adobe InDesign là một chương trình rất mạnh mẽ, có nhiều thứ để xem và sử dụng. Hãy kết thúc mọi việc bằng cách xem xét một số mẹo và thủ thuật hữu ích khi làm việc trong InDesign, chẳng hạn như:

 • Nhập hình ảnh vào khung hiện có thông qua kéo và thả

 • Khung phù hợp để thay đổi kích thước hình ảnh

 • Công cụ đường kẻ

 • Sao chép, dán và sử dụng nội dung từ Adobe Illustrator trong Adobe InDesign

 • Nhập văn bản

Cũng có thể thực sự hữu ích nếu chỉ xem qua quy trình làm việc của ai đó - cảm nhận xem việc đánh bóng và hoàn thiện một thiết kế sẽ như thế nào. Bạn có thể theo dõi khi cùng nhau hoàn thành thiết kế tài liệu quảng cáo toàn trang.

Mẹo và thủ thuật trong InDesign

Cách xuất trong Adobe InDesign

14. Xuất tài liệu của bạn

Trong bài học này, chúng ta sẽ hướng dẫn xuất tác phẩm của bạn trong Adobe InDesign. Sẽ xuất dưới dạng hai loại tệp: JPG và PDF.

Sẽ xem xét cài đặt xuất để bạn xem xét. Các dự án khác nhau có thể sẽ có những nhu cầu khác nhau, vì vậy thật tốt khi biết những cài đặt đó ở đâu và chúng làm gì. Chúng ta hãy cùng nhau thực hiện quá trình này.

Xuất tài liệu của bạn

Cách chia sẻ tập tin trong Adobe InDesign

15. Chia sẻ tập tin của bạn với người khác

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cần chia sẻ tệp InDesign của mình với người khác? Việc này phức tạp hơn một chút so với việc gửi nội dung nào đó như JPG hoặc PDF. Đây là bài học dành cho bạn nếu bạn đã từng thắc mắc về cách đóng gói một tệp InDesign.

Chia sẻ tập tin của bạn với người khác

Rất may, thật dễ dàng để đóng gói tác phẩm của bạn theo cách có thể chia sẻ được. Đi tới Tệp > Lưu để lưu công việc của bạn, rồi đến Tệp > Gói để bắt đầu. Điều này sẽ dễ dàng đóng gói tất cả nội dung cho bạn. Nó giúp việc tìm ra cách đóng gói tệp InDesign trở nên nhanh chóng.

16. Làm việc với tài liệu InDesign của người khác

Bây giờ, hãy xem kịch bản đó và lật lại. Còn việc làm việc với tài liệu InDesign của người khác thì sao? Trong bài học này, chúng ta sẽ hướng dẫn cách thực hiện cũng như một số cách khắc phục sự cố phổ biến, chẳng hạn như:

 • Liên kết bị thiếu hoặc bị hỏng

 • Thiếu phông chữ

 • Sử dụng tệp IDML

Làm việc với tài liệu InDesign của người khác

17. Cách sử dụng mẫu InDesign

Nếu bạn là người mới làm quen với InDesign và/hoặc mới làm quen với thiết kế nói chung, các mẫu có thể là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Rất may, InDesign có một số mẫu được tạo sẵn từ Adobe mà chúng ta có thể sử dụng. Trong video bài học này, chúng ta sẽ xem cách sử dụng các mẫu của InDesign.

Cách sử dụng mẫu InDesign

Bạn cũng có thể tải xuống các mẫu Adobe InDesign trên Envato Elements - có hơn 10.000 mẫu được thiết kế chuyên nghiệp để tải xuống và tất cả chúng đều được bao gồm với một mức giá thấp. Chúng ta cũng sẽ xem xét việc tải xuống và sử dụng các mẫu từ các nguồn bên ngoài, như Envato Elements. Bằng cách này, bạn đã sẵn sàng sử dụng mẫu từ bất kỳ nguồn nào bạn muốn.

Chúc mừng! Bạn đã hoàn thành khóa học!

Khi chúng ta kết thúc mọi việc, hãy nói về điều tiếp theo - tìm hiểu thêm ở đâu, những bước bạn có thể muốn thực hiện và hơn thế nữa. Còn rất nhiều điều nữa để khám phá và may mắn thay, có rất nhiều tài nguyên tuyệt vời để bạn tận dụng.Đối tác của chúng tôi

0984 741 740