Fractal là gì và 7 công cụ tạo fractal miễn phí siêu đỉnh

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

Fractal là gì và 7 công cụ tạo fractal miễn phí siêu đỉnh

14:49:26 03-02-2021 | Lượt xem: 447

Trong thời đại kỹ thuật số lên ngôi thì nghệ thuật Fractal Art ngày càng được yêu thích và dần chiếm ưu thế trong các lĩnh vực thiết kế đồ họa. Vậy Fractal là gì? Và để tạo ra những hình ảnh Fractal ấn tượng thì có những phần mềm nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này của Vi Tính Miền Nam nhé.

Fractal là gì?

Khái niệm này đối với những nhà thiết kế “lão làng” thì có lẽ đã quá quen thuộc. Nhưng đối với những bạn vừa bước chân vào lĩnh vực đồ họa chắc còn khá xa lạ. Vì thế, trước khi điểm qua những phần mềm tạo Fractal miễn phí siêu đỉnh thì cùng tìm hiểu xem Fractal là gì đã nhé.

7 công cụ tạo fractal miễn phí siêu đỉnh


Fractal là cấu trúc thể hiện sự gần giống nhau về hình dạng của các hình thể kích cỡ khác nhau.
Ví dụ, bạn nghiền nát một đồ vật nào đó thành vô số những mảnh vỏ lớn nhỏ, các mảnh này có thể gọi là Fractal.
Fractal art là hình thức nghệ thuật dựa trên tính toán của các đối tượng fractal. Fractal art được tạo ra bằng cách tính toán các vật thể đồng dạng và biểu diễn kết quả dưới dạng hình ảnh, hình động, âm nhạc hoặc các phương tiện truyền thông khác. Nó thường được tạo gián tiếp nhờ sự giúp đỡ từ máy tính, lặp đi lặp lại qua 3 bước: đặt thông số cho các phần mềm fractal phù hợp, tiến hành những phép tính có thể, và đánh giá sản phẩm.
Bằng cách sửa đổi công thức hay thuật toán, các nghệ sĩ có thể tạo ra loại nghệ thuật độc đáo. Mỗi tác phẩm thường được đại diện bởi hàng triệu pixel.

7 công cụ tạo fractal miễn phí siêu đỉnh

1. Fractint

7 công cụ tạo fractal miễn phí siêu đỉnh

Fractint được phát triển cho các máy tính IBM và bây giờ là cho tất cả các loại máy tính. Đây là phần mềm đầu tiên cung cấp chức năng tạo Fractal. Đây là công cụ tạo fractal rất linh hoạt mà bạn có thể sử dụng miễn phí.

2. ChaosPro

7 công cụ tạo fractal miễn phí siêu đỉnh

Công cụ này hỗ trợ nhiều phiên bản fractal cho Windows. Nó cho phép người dùng tự do sáng tạo ra các loại hình fractal 2D và 3D, hình động và màu sắc sắc nét. Để tải về máy tính của mình phiên bản phần mềm mới nhất, bạn hãy truy cập trang tải xuống của ChaosPro.
Còn nếu muốn biết một số ví dụ về fractals được tạo bằng phần mềm này, bạn có thể kiểm tra trang thư viện của nó.

3. GNU XaoS

7 công cụ tạo fractal miễn phí siêu đỉnh

GNU XaoS cung cấp một trình thu phóng fractal mạnh mẽ cho phép bạn phóng to và thu nhỏ một số fractals. Nhờ vậy, bạn có thể khám phá các fractals ở một mức độ chi tiết hơn. Công cụ này cho phép bạn tạo Mandelbrot, Newton, Phoenix và nhiều loại fractal khác. Chưa kể, bên cạnh Windows, GNU XaoS còn chạy được trên Mac OS X, Linux và các hệ thống tương tự Unix khác.

4. Apophysis

7 công cụ tạo fractal miễn phí siêu đỉnh

Phần mềm Apophysis cho phép người sử dụng tạo, chỉnh sửa và hiển thị fractal flame. Đây là phần mở rộng của Hệ thống chức năng lặp (IFS) trong Windows. Giống như GNU Xaos, nó được coi là một trong những trình tạo fractal rất mạnh.

5. Mandelbulber

7 công cụ tạo fractal miễn phí siêu đỉnh

Mandelbulber là một công cụ thử nghiệm được phát triển đặc biệt để hiển thị các fractals Mandelbrot như Mandelbub, Mandelbox, Menger Sponge, JuliaBulb, BulbBox và Iterated Function Systems (IFS). Phần mềm này chạy trên Windows và Linux. Và cho phép tạo bóng 3D - ánh xạ môi trường, bóng cứng, che khuất môi trường xung quanh,...cũng như hoạt hình khung hình chính của các tham số dấu phẩy động.

6. Turtle Graphics Renderer

7 công cụ tạo fractal miễn phí siêu đỉnh

Đây là một trình tạo fractal dựa trên web. Và chắc chắn những tính năng tuyệt vời của nó sẽ đánh gục bất cứ ai sử dụng. Ứng dụng này cho phép sửa đổi các thông số khác nhau trong phần việc của bạn như tham số, hằng số....để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật cực chất.
Đồng thời, để bạn có thêm nhiều ý tưởng, cảm hứng làm việc, trên trang chủ cũng sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều gợi ý thú vị.

7. GIMP

7 công cụ tạo fractal miễn phí siêu đỉnh

GIMP là chương trình thao tác hình ảnh GNU. Đây là một phần mềm miễn phí để chỉnh sửa hình ảnh. Và nó chạy được trên hầu hết các hệ điều hành. GIMP sở hữu một công cụ tạo các fractals vô cùng mạnh mẽ gọi là Fractal Explorer.
7 công cụ trên cái nào cũng vô cùng tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng nó để thỏa sức mình sáng tạo ra những tác phẩm Fractal art độc đáo, chất ngất. Nếu thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.
Và nếu đang cần 1 bộ máy chất lượng, giá thành tốt để theo đuổi đam mê thiết kế thì xem ngay TẠI ĐÂY hoặc liên hệ liền với VI TÍNH MIỀN NAM để được tư vấn tận tình, chu đáo.

Thông tin liên hệ

Hotline/Zalo: 0984.741.740
Facebook: Vi tính Miền Nam
Messenger: m.me/vitinhmiennam
Email: [email protected]
Trụ sở chính: 47 Bàu Cát, Phường 14, Tân Bình, TP. HCM
Thời gian làm việc: 8:00 - 20:00 từ thứ 2 đến chủ nhật.
Xem thêm: 5 website tạo video intro miễn phí có thể bạn chưa biết

Tin tức liên quan

Đối tác của chúng tôi

098 47 417 40