7 phương pháp cực hiệu quả giúp tăng cường khả năng sáng tạo

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

7 phương pháp cực hiệu quả giúp tăng cường khả năng sáng tạo

16:35:09 20-01-2021 | Lượt xem: 340

Sáng tạo là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn đạt được thành công trong sự nghiệp. Bất kể bạn đang làm việc trong lĩnh vực nào đi chăng nữa. Có nó, bạn sẽ tư duy ra được những phương pháp, những cách thức hay ho để giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn, chuẩn xác. Từ đó, nâng cao hiệu suất lao động. Vậy bạn có muốn trở thành một người sáng tạo không? Nếu có thì bài viết này dành cho bạn.

Ghi lại những ý tưởng

7 phương pháp cực hiệu quả giúp tăng cường khả năng sáng tạo
Đôi khi những điều hay ho, mới mẻ lại đến một cách bất chợt. Và thật khó chịu khi muốn ghi lại thì chúng ta lại chẳng biết ghi vào đâu. Và đến lúc tìm được chỗ ghi thì đã quên sạch mọi thứ. Vì thế, hãy luôn mang theo bên mình một cuốn sổ nhỏ và một cây bút. Để kịp thời ghi lại một ý tưởng ngay khi nó vừa xuất hiện trong đầu bạn. Đây là 1 phương pháp cực tốt cho não bộ tiếp tục sinh ra những ý tưởng mới.

Viết về bất kỳ chủ đề

Khi không thể tập trung vào một vấn đề nào đó, bài tập thú vị này sẽ giúp bạn. Chẳng cần có chủ đề, chẳng cần phải dự sẵn những điều mình sẽ viết. Cứ để bản thân thoải mái ghi ra bất kỳ điều gì. Hãy để bộ não quyết định “câu chuyện” sẽ đi đâu về đâu. Bạn sẽ thấy rằng, việc này sẽ đem đến một nguồn năng lượng sáng tạo rất tốt.

Đọc nhiều nội dung và nhiều chủ đề khác nhau

7 phương pháp cực hiệu quả giúp tăng cường khả năng sáng tạo
Sách chính là một kho tàng kiến thức vô giá. Chỉ cần thông qua những trang sách, bạn đã khám phá được nhiều điều hay ho về cuộc sống. Và sách cũng giúp bạn mở mang tầm nhìn, tăng khả năng sáng tạo rất hiệu quả.
Nếu đọc sách không phải sở thích của bạn thì cũng đừng tự ép mình phải “tiêu hóa chúng”. Hãy bắt đầu bằng những cuốn sách về chủ đề bạn hứng thú. Chỉ 30 phút mỗi ngày thôi cũng được.

Đi nhiều hơn

Cuộc sống là một bức tranh muôn hình vạn trạng và có rất nhiều điều cần khám phá. Hãy để đôi chân đi nhiều hơn, đôi mắt nhìn nhiều hơn. Bạn sẽ nhận thấy, cả những điều đôi khi rất đỗi thân quen nhưng lại tràn ngập những điều lý thú bạn chưa biết. Đừng mãi vùi mình trong đống báo cáo. Hãy cố gắng dành cho mình một khoảng thời gian đủ để nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng. Điều này thực sự kích thích tư duy sáng tạo nhiều hơn bạn tưởng đấy.

Nghe những bản nhạc cổ điển

7 phương pháp cực hiệu quả giúp tăng cường khả năng sáng tạo
Có thể bạn chưa biết chức năng não bộ sẽ hoạt động tốt hơn và sáng tạo hơn nếu bạn thường xuyên nghe nhạc cổ điển. Bằng việc nghiên cứu các thông số kỹ thuật của âm thanh, khoa học đã chứng minh âm nhạc làm kích thích sự suy nghĩ. Hiệu suất hoạt động của não bộ đã được tăng lên đáng kể.
Nghe những bản nhạc của Mozart, Beethoven, bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy được sự phát triển của suy nghĩ và khả năng sáng tạo của bản thân.

Trò chuyện với những người bạn mới quen

Việc này sẽ khiến bạn phải tư duy, suy nghĩ nhiều hơn để có những cuộc nói chuyện thú vị. Rèn luyện kỹ năng giao tiếp với người lạ, lắng nghe những câu chuyện từ người bạn không quen biết sẽ giúp bạn nhìn nhận được vấn đề từ nhiều khía cạnh. Đồng thời cho bạn những kiến thức vô cùng hay ho mà bạn không biết.

Ăn uống tích cực

7 phương pháp cực hiệu quả giúp tăng cường khả năng sáng tạo
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng cách chúng ta ăn uống có ảnh hưởng đến cách chúng ta suy nghĩ. Vì thế, nếu muốn gia tăng khả năng tư duy của não bộ, hãy cung cấp năng lượng cho cơ thể bằng việc hấp thu những thức ăn bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Nếu được thì hãy lên kế hoạch ăn uống thật khoa học nữa nhé.
Ai cũng có khả năng tư duy sáng tạo cả. Quan trọng là chúng ta rèn luyện như thế nào và có kiên trì hay không. Chính vì vậy, để có được nó, bạn cần cố gắng luyện tập các phương pháp trên mỗi ngày. Đừng bỏ cuộc, chỉ cần nỗ lực, bạn chắc chắn làm được. Chúc bạn thành công.
Xem thêm: Cách quản lý thời gian hiệu quả mà mọi nhân viên văn phòng nên biết

Tin tức liên quan

Đối tác của chúng tôi

098 47 417 40