7 mẹo nhỏ cực hữu ích giúp bạn gia tăng sự sáng tạo khi thiết kế đồ họa

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

7 mẹo nhỏ cực hữu ích giúp bạn gia tăng sự sáng tạo khi thiết kế đồ họa

14:11:09 29-04-2021 | Lượt xem: 193

Nhiều người cho rằng, sự sáng tạo là tố chất của mỗi người. Điều này hoàn toàn sai lầm. Cũng giống như việc muốn khỏe mạnh thì bạn cần chăm chỉ luyện tập thể thao vậy. Muốn sáng tạo, bạn cần phải học hỏi, luyện tập mỗi ngày. Chỉ có như vậy, tư duy của bạn mới được khơi dậy và thông suốt. Nếu bây giờ bạn cảm thấy cần phải phát huy sự sáng tạo trong mình hơn nữa thì hãy tham khảo ngay 7 mẹo cực hữu ích dưới đây.

Cho sáng tạo một khoảng thời gian riêng

7 mẹo nhỏ cực hữu ích giúp bạn gia tăng sự sáng tạo khi thiết kế đồ họa
“Mình sẽ hoàn thành thiết kế banner này trong vòng 1 tiếng nữa” – Khi cố áp đặt hiệu suất bằng những suy nghĩ như thế này bạn chỉ càng áp lực hơn mà thôi.
Vì thế, hãy dành cho sáng tạo 1 khoảng thời gian riêng nhất định. Bạn có thể tự do sáng tạo mà không bị áp lực kỳ vọng, deadline nào đè nặng cả.
Bạn nên dành vài tiếng mỗi tuần cho việc này. Và không nhất thiết phải tập trung vào thiết kế. Có thể vẽ nguệch ngoạc trong cuốn sổ tay, hay phác thảo nhanh cảnh vật nơi bạn đi qua. Làm bất cứ thứ gì bạn thấy vui vẻ, thoải mái và đừng tự đặt cho mình một rào cản nào.

Giới hạn thời gian sáng tác

Những quy tắc cứng nhắc thường kìm hãm sức sáng tạo. Tuy nhiên đôi khi, chúng lại giúp những ý tưởng bùng nổ.
Đặt đồng hồ đếm ngược bao nhiêu thời gian tùy bạn. Và thử thách bản thân tạo ra thứ gì đó: 1 bản sketch, một bức tranh, 1 poster, 1 logo,...Thời gian giới hạn càng ít, bạn càng được thúc đẩy để tìm ra cách mới mẻ và hiệu quả để hoàn thành tác phẩm.

Trở thành một cỗ máy sáng tạo

7 mẹo nhỏ cực hữu ích giúp bạn gia tăng sự sáng tạo khi thiết kế đồ họa
“The idea machine concept” – cỗ máy sáng tạo là 1 ý tưởng của nhà phát minh, tác giả James Altucher. Để áp dụng phương pháp này cũng khá đơn giản. Đó là hãy đề ra 10 ý tưởng mới mỗi ngày.
Ghi lại bất cứ thứ gì lóe lên trong đầu bạn. Dù đó là những thứ điên rồ hay nực cười nhất. Bạn có thể sẽ không cần dùng đến những ý tưởng này đâu. Điều quan trọng là nó giúp bạn hình thành những kết nối mới mẻ, đẩy tư duy vượt ra khỏi vùng an toàn vốn có.

Vẽ hoặc thiết kế thứ gì đó giống nhau

Mỗi ngày hãy dành ra vài phút để vẽ thứ gì đó lặp lại. Bạn sẽ từ từ tìm ra những cách mới mẻ hơn để biến thiết kế cũ trở nên khác biệt và thú vị. Hay khám phá ra phương pháp sáng tạo nào đó để áp dụng vào công việc.
Và hãy sử dụng nhiều loại công cụ khác nhau khi thực hành bài tập này. Càng áp dụng nhiều hình thức, bạn càng có nhiều cơ hội tạo ra nhiều ý tưởng sáng tạo.

Rời xa bàn làm việc và tận hưởng khí trời

7 mẹo nhỏ cực hữu ích giúp bạn gia tăng sự sáng tạo khi thiết kế đồ họa
Ngồi yên trong phòng mát mẻ, trên chiếc ghế êm ái lúc nào cũng dễ chịu và thích hơn việc ra đường.
Nhưng cảm hứng sẽ không bao giờ tới nếu bạn cứ nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính. Và bị vây quanh bởi 4 bức tường. Hãy đứng dậy đi ngay! Ra ngoài và tận hưởng khí trời.
Cảm hứng có thể ở khắp mọi nơi. Trên con hẻm với cây hoa giấy cuối ngõ, trong tiệm sách cũ với ông chú bụng phệ,...Bình dị hay hào nhoáng, ồn ào hay xô bồ,...Dù ở đâu bạn cũng sẽ tìm được cảm hứng cho riêng mình.

Đơn giản hóa

Hãy thử thiết kế 1 tác phẩm dùng ít yếu tố nhất có thể. Để xem bản thân có thể làm được tới đâu nếu chỉ được dùng độc nhất hình tròn hoặc chỉ dùng tối đa 2 màu?
Sự đơn giản buộc bạn phải tiết chế. Và bố trí từng yếu tố sao cho hợp lý, hiệu quả.
Đơn giản hóa mọi thứ điều sẽ giúp bạn nghĩ ra nhiều cách kết hợp mới mẻ hơn cho những bố cục tưởng như quen thuộc.

Dạo qua nhà sách

7 mẹo nhỏ cực hữu ích giúp bạn gia tăng sự sáng tạo khi thiết kế đồ họa
Nghe thì có vẻ không liên quan đến công việc thiết kế đồ họa. Nhưng đây là cách rất hữu ích giúp bạn gia tăng sự sáng tạo đấy.
Hãy đi dạo ở nhà sách hay thư viện. Và tìm hiểu những lĩnh vực không liên quan đến ngành nghề của mình. Chọn một cuốn sách hoàn toàn ngoài tầm hiểu biết của bạn.
Để bản thân mình khám phá những nguồn thông tin khác lạ sẽ thử thách não bộ, châm ngòi cho nhiều ý tưởng mới.
Chưa kể, bạn cũng có thể học hỏi được cách thiết kế khi nhìn vào bìa sách đấy.
Sáng tạo là 1 yếu tố quyết định thành công của mọi ngành nghề. Đặc biệt là những ai theo đuổi lĩnh vực thiết kế đồ họa. Đừng cho rằng, bản thân mình không thể suy nghĩ ra các ý tưởng đột phá. Tất cả là tại vì bạn chưa thử bung mình thôi. Hãy cứ để bản thân được thỏa sức làm những điều mình muốn. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra mình làm được rất nhiều thứ chứ không chỉ riêng phát huy sự sáng tạo thôi đâu. Hy vọng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn áp dụng thành công.

Tin tức liên quan

Đối tác của chúng tôi

098 47 417 40