6 phần mềm lọc ánh sáng xanh cực đỉnh ít người biết

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

6 phần mềm lọc ánh sáng xanh cực đỉnh ít người biết

10:02:57 24-04-2021 | Lượt xem: 223

Ánh sáng xanh đến từ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe đôi mắt và làn da của chúng ta. Giải pháp tối ưu nhất để giảm thiểu tác hại của nó đó chính là sử dụng các phần mềm lọc ánh sáng xanh. Vậy đâu là lựa chọn tốt nhất đây? Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn top 6 phần mềm lọc ánh sáng xanh cực đỉnh nhưng rất ít người biết.

F.lux

6 phần mềm lọc ánh sáng xanh cực đỉnh ít người biết
Khi bạn phải làm việc với máy tính trong thời gian dài thì F.lux là 1 cách làm giảm mỏi mắt rất tốt. Ứng dụng này điều chỉnh màn hình máy tính của bạn trông giống như một căn phòng bạn đang ở. Khi mặt trời lặn, nó làm cho thiết bị giống như đèn trong nhà. Và vào buổi sáng, thì trông giống như ánh sáng mặt trời. Việc của bạn chỉ là cho f.lux biết loại ánh sáng bạn có và nơi bạn sinh sống. F.lux sẽ tự động thực hiện phần việc của nó.

G.lux

6 phần mềm lọc ánh sáng xanh cực đỉnh ít người biết
Phần mềm lọc ánh sáng xanh G.lux chính là một trong những bộ lọc màn hình giảm nhức mỏi cho mắt rất hiệu quả. Nó có tác dụng giúp điều hòa ánh sáng phát ra từ màn máy tính để tránh ảnh hưởng đến thị giác và thần kinh giấc ngủ của người sử dụng.
Ứng dụng này sẽ tự động thay đổi nhiệt độ màu của màn hình khi mặt trời lặn. Đây hiện là giải pháp thay thế F.lux duy nhất cho hàng triệu người dùng ChromeOS trên toàn thế giới.

Iris

6 phần mềm lọc ánh sáng xanh cực đỉnh ít người biết
Không chỉ giảm mỏi mắt cho người sử dụng máy tính, Iris còn có khả năng thay đổi nhiệt độ màu của màn hình. Cũng như thay đổi độ sáng màn hình của bạn theo cách sáng tạo mà không cần đến phương pháp điều xung.

SunsetScreen

6 phần mềm lọc ánh sáng xanh cực đỉnh ít người biết
SunsetScreen là một phần mềm miễn phí của Windows (để sử dụng cá nhân) giúp giảm ánh sáng chói mắt từ màn hình của bạn vào buổi tối. Giúp bạn có 1 giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn sau 1 ngày dài dán mắt vào màn hình máy tính. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn cho phép người dùng thiết lập thời gian ban ngày và ban đêm theo thời gian thực để kiểm soát tốt hơn chu trình ngủ của bạn.

Redshift GUI

6 phần mềm lọc ánh sáng xanh cực đỉnh ít người biết
Đây cũng là phần mềm lọc ánh sáng xanh rất hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.
Redshift giúp bạn dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ màu trên màn hình máy tính theo vị trí mặt trời. Nhiệt độ màu được đặt vào ban đêm và ban ngày khác nhau. Lúc hoàng hôn và sáng sớm, nhiệt độ màu chuyển đổi từ nhiệt độ ban đêm sang nhiệt độ ban ngày để mắt bạn từ từ thích nghi.

PC SunScreen

6 phần mềm lọc ánh sáng xanh cực đỉnh ít người biết
PC SunScreen là lựa chọn thích hợp cho máy tính chạy hệ điều hành Windows 7 hoặc cao hơn. Với ứng dụng này, đôi mắt của bạn sẽ được bảo vệ 1 cách tốt nhất. Bởi nosex tự động tự động điều chỉnh màu màn hình theo ánh sáng ban ngày tự nhiên, và ánh đèn ban đêm. Không chỉ tốt cho mắt, mà giấc ngủ của bạn cũng được tác động tích cực hơn.
Trên đây là 6 phần mềm lọc ánh sáng xanh rất tuyệt vời. Dù có thường xuyên làm việc với thiết bị điện tử hay không thì bạn cũng nên tải chúng về để bảo vệ sức khỏe bản thân. Và hãy tiếp tục theo dõi Vi Tính Miền Nam để “bỏ túi” thêm được nhiều thông tin hữu ích nhé.
Xem thêm: 6 cách bảo vệ mắt cực đơn giản dành riêng cho dân văn phòng

Tin tức liên quan

Đối tác của chúng tôi

098 47 417 40