6 kinh nghiệm vàng cho người tự học Photoshop online

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

6 kinh nghiệm vàng cho người tự học Photoshop online

07:01:20 14-05-2021 | Lượt xem: 203

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất hiện nay. Các tính năng của nó cũng rất dễ sử dụng. Không cần tham gia các khóa học chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể tự mày mò để biết được cách làm việc với phần mềm này. Tuy nhiên, quá trình nào cũng sẽ có khó khăn. Học sử dụng photoshop cũng không ngoại lệ. Và để việc học trở nên dễ dàng hơn, dưới đây là 6 kinh nghiệm mà bạn không nên bỏ lỡ.
6 kinh nghiệm vàng cho người tự học Photoshop online
Để việc học trở nên dễ dàng hơn, dưới đây là 6 kinh nghiệm mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xác định lý do muốn học

Trước khi bắt đầu quá trình tự mày mò Photoshop, bạn hãy thử suy nghĩ và trả lời những câu hỏi sau nhé.
Theo đuổi Photoshop, để thuần thục bạn sẽ phải ngồi hàng giờ làm việc với chiếc máy tính. Thời gian dành cho việc này có thể kéo dài 1 tháng, vài tháng hoặc có khi là vài năm. Bạn có sẵn sàng chấp nhận không?
Photoshop giúp ích gì được cho cuộc sống của bạn? Cho ngành học của bạn, công việc hiện tại hoặc tương lai? Hay chỉ vì không có Photoshop mà bạn mất đi một cơ hội nào đó?
Không riêng gì Photoshop, mà khi học bất cứ một kỹ năng mới, bạn cần phải suy nghĩ thật rõ ràng việc này. Vì nếu bạn bỏ cuộc giữa chừng, mọi thứ sẽ kéo dài và bạn sẽ mất rất nhiều thời gian hơn bạn tưởng tượng đấy.

Xác định mức độ thành thạo mà bạn muốn

6 kinh nghiệm vàng cho người tự học Photoshop online
Bạn mong muốn trình độ của mình đạt tới mức nào? Và mục tiêu cụ thể của bạn là gì?
Sau khi học phần mềm này, bạn mong muốn trình độ của mình đạt tới mức nào? Và mục tiêu cụ thể của bạn là gì? Có thể chỉnh ảnh cơ bản? Hay là biết thiết kế logo, banner,...? Hay chỉ đơn giản là để thỏa mãn đam mê bản thân?
Nếu bạn chỉ xem việc học Photoshop là để biết thêm chút xíu kỹ năng. Thì kết quả sẽ khó đạt được như kỳ vọng. Bởi nó không hề có lý do chính đáng nào níu chân bạn theo đuổi hành trình này đến cùng cả. Những kiến thức học được cũng sẽ rất nhanh quên. Vì nó không thực sự quan trọng với bạn.
Nếu bạn không có hứng thú để tiếp thu cái mới mà bản thân bạn cảm thấy không cần thiết thì việc dành thời gian để học gần như tốn công vô ích.

Thực hành với phím tắt

Thành thạo phím tắt là 1 phương pháp nâng cao hiệu suất mà bạn nhất định phải học.
Có thể lúc mới bắt đầu, việc nhớ sẽ khó khăn đôi chút. Nhưng dần dần sẽ quen thôi. Khi đó, bạn sẽ thấy hiệu quả mang lại không đùa được đâu.

Gạt bỏ những thứ rào cản xung quanh

6 kinh nghiệm vàng cho người tự học Photoshop online
Hãy cam kết với bản thân dành ra thời gian để học và thực hành đều đặn hàng ngày.
Zalo, Facebook, Instagram hay những trò giải trí tiêu khiển đều sẽ làm chậm thời gian học tập của bạn. Vì thế, khi bắt đầu học, hãy cam kết với bản thân dành ra thời gian để học và thực hành đều đặn hàng ngày.
Học bất cứ kỹ năng nào cũng vậy, bạn cần có sự nỗ lực và kiên trì. Chỉ có thực hành nghiêm túc mới dẫn bạn đến thành công.

Phân tích cách mà một ấn phẩm được tạo ra

Đây cũng là cách giúp bạn nâng cao khả năng thiết kế làm việc.
Hãy luôn tham khảo những sản phẩm tốt của những người khác. Và suy nghĩ xem làm cách nào mà họ có thể tạo ra sản phẩm đó. Họ đã dùng những công cụ, phần mềm gì để làm.
Và nghĩ xem nếu bạn là họ. Bạn cần làm gì trước khi bắt đầu và có cách nào khác để làm nó không, còn công cụ nào khác để làm được không...
Những câu hỏi sẽ dẫn dắt sự tò mò và giúp bạn linh hoạt sử dụng được những công cụ để tìm ra cách tối ưu nhất, giải pháp phù hợp nhất đối với bạn!
Hãy nhớ rằng, trong thời gian đầu học hỏi, việc của bạn là nắm thật vững cách dùng phần mềm. Chứ không phải là sáng tạo từ phần mềm đó.

Tập trung vào số lượng và thời gian

6 kinh nghiệm vàng cho người tự học Photoshop online
Thời gian đầu, hãy cố gắng luyện tập thật nhiều.
Đừng quá quan tâm đến những lời phê bình, chê bai về sản phẩm của bạn. Bởi chẳng có ai mới học đã làm tốt ngay được. Bạn không nên đặt nặng vấn đề chất lượng. Thay vào đó, hãy tự đặt ra cho mình mục tiêu chỉnh sửa chỉnh bao nhiêu hình, làm bao nhiêu cái logo,...
Bạn cần thực hành thật nhiều các thao tác, chức năng trong phần mềm thiết kế thì mới có thể ghi nhớ hết được chúng. Thời gian đầu, hãy cố gắng luyện tập thật nhiều nhé.
Trên đây là 6 kinh nghiệm vàng dành cho người tự học Photoshop online. Hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình học tập, tìm hiểu các phần mềm thiết kế. Hãy nhớ rằng, hành trình nào cũng có chông gai. Muốn thành công phải chấp nhận thử thách. Đừng vội nản lòng. Bạn nhất định sẽ làm được. Nhất định sẽ thành công. Cố lên nhé.
Xem thêm: 7 mẹo nhỏ cực hữu ích giúp bạn gia tăng sự sáng tạo khi thiết kế đồ họa

Tin tức liên quan

Đối tác của chúng tôi

098 47 417 40