6 công việc làm tại nhà lương cao, nhu cầu nhân sự lớn trong 10 năm tới

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

6 công việc làm tại nhà lương cao, nhu cầu nhân sự lớn trong 10 năm tới

15:57:04 17-05-2021 | Lượt xem: 241

Ngày nay, khi thời đại công nghệ phát triển, sự kết nối trở nên dễ dàng hơn. Thì không ít người chọn cách làm việc ở nhà. Thay vì làm việc tại các công ty, doanh nghiệp như trước. Quan niệm các việc làm tại nhà thường chỉ dành cho các đối tượng không thể đi làm ổn định giờ đã không còn đúng. Và nếu bạn cũng đang có định hướng theo đuổi 1 công việc làm tại nhà. Đừng bỏ qua 6 gợi ý sau của US News. Đây đều được đánh giá là những việc làm có mức thu nhập cao, và nhu cầu nhân sự lớn trong 10 năm tới đấy.
6 công việc làm tại nhà lương cao, nhu cầu nhân sự lớn trong 10 năm tới
6 công việc này đều được đánh giá là những việc làm có mức thu nhập cao, và nhu cầu nhân sự lớn trong 10 năm tới.

Chuyên viên thống kê

Những người làm công việc này phải chịu trách nhiệm nhập và phân tích dữ liệu để đưa ra kết quả có ý nghĩa cho tổ chức, doanh nghiệp. Những kết quả đó sẽ giúp xác định chiến lược bán hàng, cách tăng trưởng doanh số. Hay cách tiếp cận tốt nhất với thị hiếu người tiêu dùng.
Những chuyên viên thống kê có thể làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: Sức khỏe, giáo dục, kinh tế...
Mức lương trung bình: 91.000 USD/năm (khoảng 2 tỷ đồng). Thị trường việc làm dự kiến tăng 34,6% trong 10 năm tới.
6 công việc làm tại nhà lương cao, nhu cầu nhân sự lớn trong 10 năm tới
Chuyên viên thống kê chịu trách nhiệm nhập và phân tích dữ liệu để đưa ra kết quả có ý nghĩa cho tổ chức, doanh nghiệp.

Phát triển phần mềm

Theo US News, công việc này xếp thứ 2 trong danh sách những công việc tốt nhất năm 2021. Không chỉ dừng lại ở việc viết code, 1 nhà phát triển phần mềm còn kiêm thêm các nhiệm vụ khác như: Phân tích hệ thống, lập kế hoạch dự án phần mềm,...
Đặc biệt, địa điểm làm việc cũng không quá quan trọng với nghề này. Bạn có thể làm ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Miễn là có thể truy cập và sử dụng được máy tính.
Mức lương trung bình: 107.000 USD/năm (khoảng 2,4 tỷ đồng). Thị trường việc làm dự kiến tăng 21,5% trong 10 năm tới.

Quản lý công nghệ thông tin

Với sự phát triển chóng mặt của thời đại công nghệ số, trong các tập đoàn lớn, những nhà quản lý công nghệ thông tin (IT Manager) phải luôn chạy đua với công nghệ. Nhằm cập nhật kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp bản thân...Cũng như có trách nhiệm đảm bảo sự vận hành cho hệ thống máy tính, cập nhật công nghệ cho nhân sự trong tổ chức.
Mức lương trung bình: 146.000 USD/năm (khoảng 3,3 tỷ đồng). Thị trường việc làm dự kiến tăng 10,4% trong 10 năm tới.
6 công việc làm tại nhà lương cao, nhu cầu nhân sự lớn trong 10 năm tới
Những nhà quản lý công nghệ thông tin (IT Manager) phải luôn chạy đua với công nghệ.

Giám đốc tài chính

Giám đốc tài chính (Chief Financial Officer, viết tắt là CFO) là người phải chịu hầu hết trách nhiệm liên quan đến kế toán và tài chính trong công ty. Bao gồm lên kế hoạch tài chính, quản lý nguy cơ tài chính, làm báo cáo cũng như giám sát sự phát triển của các chiến lược đem lại nguồn kinh tế cho công ty. Và các CFO có thể làm việc với cộng sự thông qua internet thay vì phải làm việc trực tiếp tại cơ quan.
Mức lương trung bình: Khoảng 130.000 USD/năm (khoảng 2,9 tỷ đồng).

Bác sĩ tâm lý

Công nghệ càng phát triển, con người ngày càng bị phụ thuộc vào nó. Sự kết nối giữa người với người ngày càng ít. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến cho tâm lý chúng ta dễ nảy sinh tiêu cực. Và lúc này, bác sĩ tâm lý có vai trò rất lớn trong việc giúp chúng ta tìm lại sự cân bằng. Thay vì gặp mặt trực tiếp, các bác sĩ hiện nay có thể tư vấn online, điều trị cho bệnh nhân từ xa. Đây là một công việc ở nhà được đánh giá khá hot.
Mức lương trung bình: 208.000 USD/năm (khoảng 4,7 tỷ đồng). Thị trường việc làm tăng 11,9% trong 10 năm tới.
6 công việc làm tại nhà lương cao, nhu cầu nhân sự lớn trong 10 năm tới
Theo ước tinh của US News, mức lương trung bình của bác sĩ tâm lý khoảng 208.000 USD/năm (khoảng 4,7 tỷ đồng).

Biên phiên dịch

Thời kỳ hội nhập, các quốc gia có sự giao thoa về văn hóa, kinh tế. Thì mọi người sẽ phát sinh nhu cầu giao tiếp với nhau bằng nhiều thứ tiếng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể học được nhiều ngôn ngữ để tự mình trao đổi được. Từ đó, nghề biên phiên dịch cũng trở nên cần thiết hơn.
Đây cũng là nghề không cần quá đòi hỏi địa điểm làm việc hay tiếp xúc nhiều người. Chỉ cần máy tính, chiếc điện thoại là bạn hoàn toàn có thể xử lý tốt công việc của mình.
Mức lương trung bình: 98.000 USD/năm (khoảng 2,2 tỷ đồng).
Trên đây là 6 công việc làm tại nhà lương cao, nhu cầu nhân sự lớn trong 10 năm tới theo dự đoán của tờ báo US News. Hy vọng nó sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc định hướng nghề nghiệp để theo đuổi. Chúc các bạn thành công với những gì mình đã chọn. Và đừng quên theo dõi Vi Tính Miền Nam để tiếp tục cập nhật những thông tin, kiến thức bổ ích nhé.
Xem thêm: Thường xuyên ngồi một chỗ làm việc? Tập ngay thói quen đi bộ 2 phút này để cứu lấy sức khỏe

Tin tức liên quan

Đối tác của chúng tôi

098 47 417 40