6 bí kíp đơn giản giúp bạn nâng cao khả năng thiết kế hình ảnh, giao diện người dùng

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

6 bí kíp đơn giản giúp bạn nâng cao khả năng thiết kế hình ảnh, giao diện người dùng

13:15:45 22-03-2021 | Lượt xem: 1097

Làm thế nào để nâng cao khả năng thiết kế hình ảnh, giao diện người dùng? 6 bí kíp siêu đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả trong bài viết này sẽ giúp bạn.

Làm quen với các thiết kế mẫu

6 bí kíp đơn giản giúp bạn nâng cao khả năng thiết kế hình ảnh, giao diện người dùng
Khi thiết kế trang web hoặc ứng dụng di động, bạn có thể sử dụng các mẫu thiết kế tiêu chuẩn để giải quyết các vấn đề cụ thể. Nhờ đó, bạn sẽ không phải sáng tạo lại the wheel.
Nếu không biết tìm các mẫu thiết kế trên web ở đâu, hãy tham khảo danh sách dưới đây:
pttrns.com - Một kho tàng khổng lồ các mẫu thiết kế di động.
uisource.com - Mẫu và tương tác thiết kế di động.
uigarage.net - Nguồn tài nguyên tốt nhất và mẫu UI hàng ngày cho các nhà thiết kế, nhà phát triển.
mobbin.design — Bộ sưu tập các mẫu thiết kế di động mới nhất từ các ứng dụng thiết kế tốt nhất.
UI.potypes — Các mẫu thiết kế giao diện người dùng là các giải pháp định kỳ giải quyết các vấn đề thiết kế phổ biến.

Rèn luyện đôi mắt sắc sảo

Rèn luyện con mắt sắc sảo với các thiết kế tốt
Nếu theo đuổi lĩnh vực thiết kế đồ họa, đặc biệt là thiết kế UI / UX, bạn cần phải rèn luyện cho đôi mắt của mình ngày càng sắc sảo. Cũng như tìm cảm hứng hàng ngày để khả năng thiết kế được nâng cao hiệu quả. Vậy thì tìm nguồn cảm hứng sáng tạo ở đâu? Rất đơn giản, hãy truy cập vào Dribbble, Behance, Pinterest,...hay bất cứ trang web nào bạn thích. Và nghiên cứu kỹ sản phẩm của các nhà thiết kế trên đó. Xem cách họ sử dụng font chữ, khoảng trắng, màu sắc,...Ghi lại tất cả những thứ mà bạn khám phá ra được và bắt đầu tạo thư viện cảm hứng của riêng bạn.

Sao chép những nhà thiết kế hàng đầu

6 bí kíp đơn giản giúp bạn nâng cao khả năng thiết kế hình ảnh, giao diện người dùng
Theo Austin Kleon, tác giả của cuốn sách Steal Like an Artist. Cho rằng: Không có gì là hoàn toàn nguyên bản. Mọi ý tưởng mới thường chỉ là một bản phối lại của một hoặc nhiều ý tưởng được sử dụng trước đây. Người sáng tạo chỉ là những người đã học cách sử dụng và áp dụng kỹ thuật này vào các dự án thực tế.
Cách tốt nhất, nhanh nhất để học thiết kế là xem và bắt chước một nhà thiết kế lành nghề, giàu kinh nghiệm hơn. Hãy tìm các thiết kế mà bạn yêu thích, có thể lấy cảm hứng từ đó. Và bắt đầu sao chép chúng, khi thực hiện hãy chú ý đến từng chi tiết.

Ứng dụng những thứ bạn đã học

Ứng dụng những gì đã được học cũng là cách giúp cảm quan nghệ thuật của bạn được nhạy bén hơn. Nếu không có bất kỳ dự án nào, hãy tự mình thực hành. Làm càng nhiều càng tốt. Bạn có thể là sao chép những thiết kế khác hoặc sáng tạo nên những sản phẩm theo ý tưởng của mình. Từ đó, bạn sẽ có thể xây dựng kho tàng tác phẩm của mình.
Cách thực hành tốt là làm nhiều dự án cùng một lúc. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng có được sự xem xét giữa chúng. Khi bạn bị mắc kẹt với một trong số các sản phẩm. Hãy tạm để đó và quay lại sau rồi chuyển sang thực hiện dự án khác.
Bất kể thành công nào cũng cần có quá trình. Bạn cần phải học hỏi, làm việc chăm chỉ mỗi ngày. Làm điều đó càng nhiều, bạn càng trở nên giỏi hơn.

Tìm một hoặc nhiều người cố vấn

6 bí kíp đơn giản giúp bạn nâng cao khả năng thiết kế hình ảnh, giao diện người dùng
Người cố vấn sẽ giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn. Đây là điều cần thiết để giúp các nhà thiết kế tiến bộ. Những lời đánh giá và góp ý của họ rất hữu ích. Vì chúng sẽ giúp bạn phát hiện ra từng chi tiết nhỏ mà bạn không biết trước đây. Đồng thời học hỏi được những kiến thức, kinh nghiệm hay ho từ họ.

Làm việc tốt và chia sẻ nó với mọi người

Hãy nhớ rằng bạn không thiết kế cho chính mình. Mà bạn thiết kế cho người dùng, khách hàng để giải quyết một hoặc nhiều vấn đề cụ thể. Khi ai đó đưa ra lời phê bình, nhận xét mang tính xây dựng, hãy học cách tiếp thu chúng.
Bên cạnh đó, cũng đừng ngại đưa ra lời phê bình các sản phẩm của người khác. Điều này không chỉ cải thiện kỹ năng của bạn mà nó còn nâng cao khả năng cảm thụ nghệ thuật.
Không có bất kỳ 1 con đường tắt nào có thể dẫn đến thành công. Muốn chinh phục nó, bạn cần phải cố gắng học hỏi, chăm chỉ rèn luyện mỗi ngày. Hy vọng với những chia sẻ của Vi Tính Miền Nam sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin, kiến thức về nghề. Từ đó, nhanh chóng đạt được nhiều thành công.

Xem thêm: 5 bí kíp giúp nâng cao kỹ năng thiết kế hiệu quả

Tin tức liên quan

Đối tác của chúng tôi

098 47 417 40