5 lý do khiến bạn ngại bắt đầu một công việc mới

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

5 lý do khiến bạn ngại bắt đầu một công việc mới

14:05:30 08-03-2021 | Lượt xem: 335

Đối với hầu hết những người tìm việc, cụm từ “công việc mới” rất thú vị. Vì nó báo hiệu các cơ hội để học hỏi các kỹ năng mới cũng như mở rộng các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp,... Nhưng thay đổi cũng có thể đáng sợ. Nếu bạn sợ hãi một công việc mới, bạn không hề cô đơn đâu. Bởi đây là điều rất phổ biến. Và bạn hoàn toàn có thể khắc phục được. Những chia sẻ trong bài viết này của Vi Tính Miền Nam sẽ giúp bạn làm điều đó.

Bạn sợ rằng sẽ làm sếp hiện tại thất vọng

5 lý do khiến bạn ngại bắt đầu một công việc mới
Đối với những người tận tụy, ý nghĩ làm thất vọng người chủ hiện tại khiến họ cảm thấy không thoải mái khi rời bỏ công việc.
Lòng trung thành ấy thật đáng ngưỡng mộ, nhưng còn lòng trung thành với nghề nghiệp của bạn thì sao? Tuy nhiên, bạn cần phải xác định đâu là mối quan tâm lớn nhất của mình. Và sự phát triển sự nghiệp sẽ thế nào nếu bạn vẫn cố gắn bó ở đây.
Do đó, hãy cống hiến hết mình cho đến phút cuối cùng trong công việc. Bằng cách đó, bạn ra đi với tư cách là người đã tận lực hết mình mỗi ngày. Và chẳng có gì phải đắn đo.

Bạn là những gì bạn làm

Nhiều người sợ nhận một công việc mới vì danh tính của họ gắn liền với công việc hiện tại.
Mọi người thường dựa vào chức danh của họ, công ty họ làm việc để xác định giá trị bản thân của họ. Trong trường hợp đó, ý tưởng chuyển đổi sang một công việc mới khiến họ cảm thấy như đang chuyển đổi danh tính của mình. Và điều đó đáng lo ngại như việc bạn nhìn vào gương và nhìn thấy khuôn mặt của người khác thay vì của chính mình vậy.
Nhưng chỉ cần bạn hiểu thế mạnh của mình là gì. Cũng như cách bạn có thể và muốn đóng góp cho tổ chức thì vấn đề sẽ được giải quyết.
Bạn không chỉ là công việc của mình. Bạn là một con người có nhiều khía cạnh, toàn diện, có sở thích, nhiều phẩm chất và kỹ năng đa dạng. Chứ không đơn giản bạn là những gì bạn đang làm.

Bạn lo lắng rằng bạn cũng có thể ghét công việc mới

5 lý do khiến bạn ngại bắt đầu một công việc mới
Đã có rất nhiều người phải chịu đựng công việc hiện tại vì sợ rằng họ có thể còn khốn khổ hơn ở một nơi khác.
Vì vậy, để yên tâm bắt đầu 1 công việc mới, hãy tìm hiểu thông tin về công ty bạn dự định ứng tuyển vào. Truy cập vào trang web công ty, cố gắng liên hệ với những nhân viên ở đó để hỏi han tình hình, tìm hiểu về chế độ, đặc quyền của công ty,...

Nghi ngờ năng lực bản thân

Khá nhiều người sợ rằng bản thân không thể làm tốt công việc mới, sẽ làm sếp, đồng nghiệp nghĩ rằng, năng lực bạn đang có chỉ là sự khoa trương. Nếu bạn cũng đang có những suy nghĩ như vậy thì bạn không hề cô đơn đâu. Bởi đây là vấn đề mà ngay cả những chuyên gia thông minh nhất cũng từng gặp phải.
Một cách đơn giản để vượt qua sự nghi ngờ bản thân là đọc kỹ các bản mô tả công việc. Nghiên cứu các nhiệm vụ liên quan và các kỹ năng cần thiết. Hãy tự hỏi bản thân: Những kỹ năng nào tôi đang sử dụng trong công việc hiện tại có thể chuyển sang công việc tôi muốn? Tôi cần học thêm những kỹ năng nào?
Dành thời gian để học hỏi từ quá khứ. Để xem điều gì hiệu quả với bạn cũng như điều gì không. Và tin tưởng vào những bài học đó. Với một đánh giá trung thực, bạn có thể thừa nhận các kỹ năng của bản thân. Rồi từ đó xem bạn cần học hỏi và bổ sung kiến thức thêm ở đâu.

Bạn ghét làm quen mọi thứ lại từ đầu

5 lý do khiến bạn ngại bắt đầu một công việc mới
Bạn cảm thấy thoải mái với công việc hiện tại của mình. Bạn có một thói quen, bạn có bạn bè, bạn biết cách tìm cà phê ngon nhất trong khu vực mình đang làm. Rời khỏi vùng an toàn đó và phải tìm hiểu văn hóa công ty chưa nói đến chuyện ăn trưa ở đâu giữa một nhóm đồng nghiệp mới có thể là điều khiến bạn e dè.
Điều chưa biết có thể đem lại rắc rối. Nhưng hiếm khi tồi tệ như chúng ta nghĩ. Nếu bạn ghét cảm giác làm quen mọi thứ lại từ đầu thì hãy thúc đẩy bản thân gặp gỡ những người mới ngay bây giờ.
Tìm kiếm những trải nghiệm mới. Tham gia các nhóm và câu lạc bộ mới ngoài công việc. Bạn gặp gỡ những người mới và tìm hiểu những điều chưa biết càng nhiều, bạn càng cảm thấy thoải mái hơn khi bước ra tìm kiếm một công việc mới.
Nếu bạn thấy mình đang gặp khó khăn trong việc chuyển động bánh xe để bắt đầu quá trình tìm kiếm việc làm. Đã đến lúc bạn phải đối mặt với nỗi sợ hãi của mình và giải quyết triệt để chúng. Hy vọng những lời khuyên trong bài viết này đã giúp bạn gạt bỏ đi tâm lý đó. Mang đến cho bạn 1 động lực mạnh mẽ để sẵn sàng bắt đầu 1 hành trình mới.
Xem thêm: 7 phương pháp cực hiệu quả giúp tăng cường khả năng sáng tạo.

Tin tức liên quan

Đối tác của chúng tôi

098 47 417 40