5 bí kíp giúp nâng cao kỹ năng thiết kế hiệu quả

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

5 bí kíp giúp nâng cao kỹ năng thiết kế hiệu quả

15:40:18 03-03-2021 | Lượt xem: 531

Thiết kế đồ họa là 1 lĩnh vực đòi hỏi sự tư duy, sáng tạo liên tục. Dù bạn là 1 designer lão làng hay chỉ là 1 người mới tập tành theo nghề, thì việc nâng cao tay nghề vô cùng quan trọng. Việc này không chỉ giúp kỹ năng của bạn thành thạo hơn, mà còn giúp bạn luôn bắt kịp xu hướng không ngừng đổi mới của ngành công nghiệp sáng tạo. Và bài viết này sẽ bật mí cho bạn 5 bí kíp cực hay ho, cực đơn giản, mà bạn có thể áp dụng ngay để phát triển kỹ năng thiết kế của mình.

Nghiên cứu các lý thuyết thiết kế

5 bí kíp giúp nâng cao kỹ năng thiết kế hiệu quả
Để có thể bước chân vào lĩnh vực này, đầu tiên, bạn phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về thiết kế. Khi mới bắt đầu, đừng cố tập trung quá nhiều vào việc ứng dụng những xu hướng hình họa vào trong thiết kế của mình. Hãy học lý thuyết trước, sau đó mới nghĩ đến việc thực hành.
Đồng thời, sự sáng tạo trong thiết kế là vô hạn, chính vì vậy, xu hướng của nó cũng thay đổi rất nhanh. Nếu muốn bắt kịp, bạn cần phải biết khả năng của mình đang ở đâu. Hãy luôn dành thời gian để đọc về những kỹ thuật, xu hướng mới. Nghiên cứu những học thuyết để tự đánh giá xem bản thân mình đang làm được những gì.

Tạo một bộ sưu tập của riêng mình

Để nâng cao ý tưởng sáng tạo, bạn cần quan sát và sưu tập. Mỗi khi bắt gặp 1 thiết kế ấn tượng nào đó khiến bạn thích thú, hãy ngay lập tức lưu nó về. Những tác phẩm ấy sẽ là nguồn tư liệu quý giá, giúp khơi nguồn sáng tạo khi cần đấy.

Tham gia các cộng đồng thiết kế

5 bí kíp giúp nâng cao kỹ năng thiết kế hiệu quả
Đây là điều mà bất cứ designer nào cũng nên làm. Bên cạnh việc cập nhật những thay đổi trong lĩnh vực thiết kế. Nó còn giúp bạn nhận được những phản hồi, góp ý để ngày càng hoàn thiện, phát triển.
Hãy cố gắng tương tác với thật nhiều nhà thiết kế khác. Trò chuyện về nghề, thảo luận các vấn đề, thách thức,... Nếu có thể, hãy cộng tác cùng nhau ở 1 dự án nào đó. Đối với những nhà thiết kế mà bạn ngưỡng mộ, đừng ngại gửi tin nhắn, email và xin lời khuyên.

Tạo Blog

Tạo blog cho riêng mình là việc mà rất ít những nhà thiết kế đồ họa thực hiện. Tuy nhiên, đây là cách giới thiệu bản thân cực hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Nếu trang blog của bạn ấn tượng, bạn sẽ thu hút được nhiều sự chú ý hơn. Chưa kể, nó cũng sẽ giúp bạn có ý thức, trách nhiệm hơn với những gì mình sáng tạo cũng như với cộng đồng thiết kế.

Chụp lại nhiều ảnh

5 bí kíp giúp nâng cao kỹ năng thiết kế hiệu quả
Thói quen chụp ảnh cũng là thói quen tốt giúp bạn có nhiều hơn cảm hứng trong thiết kế. Khi bị bí ý tưởng, những bức ảnh sẽ là giải pháp tuyệt vời mà bạn không ngờ tới.
Do đó, dù đến bất cứ đâu, hãy cố gắng chụp lại tất cả mọi thứ, mọi khoảnh khắc. Nhà cửa, đường xá, cây cỏ, hoa lá,...Và nếu có thể, hãy trang bị 1 chiếc điện thoại chụp hình có độ sắc nét cao nhé.
Đối với bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, muốn thành công cần có sự cố gắng. Nếu không nỗ lực học hỏi, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm bản thân thì việc bị bỏ lại đằng sau chỉ là chuyện sớm muộn. Hy vọng với những thông tin mà Vi Tính Miền Nam chia sẻ, sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình theo đuổi đam mê thiết kế. Chúc các bạn sẽ đạt được nhiều thành công.

Xem thêm: 9 phân loại cơ bản của thiết kế đồ họa có thể bạn chưa biết.

Tin tức liên quan

Đối tác của chúng tôi

098 47 417 40