4 CÔNG CỤ GIÚP BẠN LÀM CHỦ THỜI GIAN – NÂNG CAO HIỆU XUẤT LÀM VIỆC

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

4 CÔNG CỤ GIÚP BẠN LÀM CHỦ THỜI GIAN – NÂNG CAO HIỆU XUẤT LÀM VIỆC

14:48:33 09-06-2020 | Lượt xem: 9468

4 CÔNG CỤ GIÚP BẠN LÀM CHỦ THỜI GIAN – NÂNG CAO HIỆU XUẤT LÀM VIỆC

4 CÔNG CỤ GIÚP BẠN LÀM CHỦ THỜI GIAN – NÂNG CAO HIỆU XUẤT LÀM VIỆC
4 công cụ quản lý thời gian và công việc hiệu quả cho dân văn phòng

Trong những năm qua, tôi đã cố gắng xây dựng và duy trì cho mình những thói quen tốt. Tôi đã thử rất nhiều phần mềm, ứng dụng khác nhau cho mục đích của mình.
Cho đến 2020, thời điểm thế giới có nhiều biến cố, điển hình là các nền kinh tế đã phải đóng cửa hoặc thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội. Lúc này, tôi mới nhận ra những trải nghiệm của tôi là có giá trị.
Tôi vẫn làm việc tốt ngay cả trong tình hiện nhạy cảm như hiện nay. Và tôi muốn chia sẻ nó với cộng đồng, giúp mọi người có định hướng đúng đắn để nâng cao hiệu quả công việc và từ đó nâng cao chất lượng lao động hơn.

1. Habitica


Tôi đã phải đấu tranh rất nhiều để từ từ bỏ đi các thói quen xấu và xây dựng các thói quen tốt. Habitica đã giúp tôi rất nhiều, nó giúp tôi có thể thực hiện các thói quen tốt một cách đều đặn hơn bởi ứng dụng này biến việc đó thành một trò chơi.
4 CÔNG CỤ GIÚP BẠN LÀM CHỦ THỜI GIAN – NÂNG CAO HIỆU XUẤT LÀM VIỆC
Giao diện ứng dụng Habitica rất dễ nhìn và thao tác

Ưu điểm


Theo dõi thói quen một cách vui nhộn: tích lũy kinh nghiệ, tăng cấp khi duy trì thói quen một cách đều đặn. Ngược lại, bạn sẽ mất kinh nghiệm hoặc nhân vật của bạn sẽ chết nếu không duy trì chúng một cách thường xuyên. Chưa kể bạn còn có thể mua vật phẩm cho nhân vật của mình.

Tính năng nhập vai và các tiện ích bổ sung: Tham gia Bang hội, Tiệc tùng, Quán rượu, v.v., là những nhóm xã hội / phòng trò chuyện của những người có chung sở thích và cùng nhau xây dựng thói quen! Oh, và chiến đấu với các ông chủ thế giới cùng nhau nữa.
Giao diện người dùng UX tuyệt vời: Giao diện đẹp, dễ sử dụng, các điều khiển đều hoạt động một cách trực quan.

Theo dõi hàng ngày trên các thói quen lâu dài: Ứng dụng này có đầu vào linh hoạt và cho phép bạn nhập các thói quen dài hạn cũng như các công việc hàng ngày một lần. Bạn cũng có thể tạo định kỳ danh sách các công việc cần thực hiện (to-do-list) - điều này có ý nghĩa rất lớn đối với tôi.
4 CÔNG CỤ GIÚP BẠN LÀM CHỦ THỜI GIAN – NÂNG CAO HIỆU XUẤT LÀM VIỆC
Giao diện mobile của ứng dụng này cũng rất tuyệt

Nhược điểm:


Hình phạt cho thói quen phá vỡ là quá nhẹ: Bạn có thể chỉ mất 2 HP, 3 HP khi bạn phá vỡ một thói quen và thậm chí điều đó có vẻ hơi ít. Có khoảng thời gian hơn 2 tuần tôi không truy cập ứng dụng và thực hiện các thói quen nhưng nhân vật của tôi vẫn còn khá nhiều máu, điều này khiến tôi không có động lực để duy trì một cách thường xuyên hơn.

Các widget điện thoại đôi khi không cập nhật chính xác: không nhiều, nhưng thực sự xảy ra nhiều vấn đề khi bạn mở toàn bộ ứng dụng.

Nhìn chung, tôi đánh giá cao Habitica cho những người muốn có một cách mới để xây dựng và theo dõi những thói quen mới.

2. RescueTime

RescueTime là một trình theo dõi thời gian ghi nhật ký và trực quan hóa lượng thời gian bạn dành cho các ứng dụng hoặc trang web.
Tôi đã bị bất ngờ nhiều lần với việc tôi đã lãng phí bao nhiêu thời gian, và vào việc gì. Bộ tính năng và khả năng hiển thị trực quan của RescueTime là rất tuyệt vời.

4 CÔNG CỤ GIÚP BẠN LÀM CHỦ THỜI GIAN – NÂNG CAO HIỆU XUẤT LÀM VIỆC
Một cửa sổ thống kê và theo dõi quỹ thời gian tôi đã dành cho các ứng dụng là bao nhiêu

Ưu điểm


Theo dõi chính xác trên tất cả các hệ điều hành chính: HĐH điện thoại và Chrome / Firefox. Tất cả dữ liệu mà bạn thấy ở trên đang theo dõi hoạt động của tôi trên tất cả các máy tính, tất cả các trình duyệt và điện thoại di động của tôi. Thời gian và phạm vi mạnh mẽ, linh hoạt. Bảng điều khiển hàng ngày là mặc định, nhưng bạn có thể thu nhỏ các báo cáo hàng tuần, hàng tháng và hàng năm. Điều này cho phép bạn nhìn thấy bức tranh lớn và theo dõi các xu hướng theo thời gian. Chặn trang web và tích hợp sẵn Đồng hồ thời gian Focus Focus. RescueTime có thể chặn các trang web cụ thể cũng như bật Không làm phiền trong một khoảng thời gian nhất định.
4 CÔNG CỤ GIÚP BẠN LÀM CHỦ THỜI GIAN – NÂNG CAO HIỆU XUẤT LÀM VIỆC
Số liệu chi tiết và biểu đồ cột trong việc online trong năm 2019

Nhược điểm

Có thể chặn các ứng dụng bản địa: Một tính năng còn thiếu - tính năng lớn nhất - là không có khả năng chặn các ứng dụng gốc. Bạn có thể chặn các ứng dụng trên điện thoại của bạn và bạn có thể chặn các chương trình trên máy tính của mình. Tôi mong muốn nhà sản xuất sẽ xem sét thêm chức này vào phần mềm của mình.
Có thể tạo ra các thể loại mới: Bạn có thể tạo các danh mục phụ mới, nhưng chúng phải phù hợp với một trong các danh mục cấp cao nhất hiện có.
Chưa hiệu quả trên iOS. So với Android và web thì phiên bản trên iOS còn rất nhiều thiếu sót, thực sự là một sự bất công với những iFan.
4 CÔNG CỤ GIÚP BẠN LÀM CHỦ THỜI GIAN – NÂNG CAO HIỆU XUẤT LÀM VIỆC
Biểu đồ nhiệt về tần xuất hoạt động của tôi đối với các ứng dụng theo thời gian trong ngàyMặc dù có những nhược điểm, nhưng nó vẫn là một ứng dụng phi thường mà tôi rất muốn giới thiệu cho bất cứ ai muốn hình dung và theo dõi hành vi của họ theo thời gian.

Ứng dụng này rất tuyệt vời và rất hữu ích nếu bạn sử dụng nhiều máy tính / trình duyệt hơn là người dùng di động.

RescueTime đã là một thói quen của tôi trong vài năm qua. Xem lại các báo cáo sau mỗi năm để tôi biết mình cần cắt giảm thời thời cho những trang web, ứng dụng nào nhất. Điều đó giúp thời gian của tôi trôi qua một cách có ý nghĩa hơn.

3. Todoist


Trước đây, tôi đã sử dụng Wunderlist trước khi họ tuyên bố rằng sẽ ủng hộ Microsoft To-do. Không có gì chống lại Microsoft một cách cụ thể, nhưng sau khi so sánh bộ tính năng của nó với các đối thủ cạnh tranh như Todoist, Wunderlist thực sự là một ứng dụng thất bại.
4 CÔNG CỤ GIÚP BẠN LÀM CHỦ THỜI GIAN – NÂNG CAO HIỆU XUẤT LÀM VIỆC
Một ứng dụng quản lý công việc mạnh mẽ - Micrisoft To Do

Ưu điểm


Các nhiệm vụ định kỳ và lập kế hoạch phức tạp: Bạn có thể có nhiều nhiệm vụ tái diễn mỗi ngày, mỗi tuần, hay chỉ vào những ngày cụ thể trong tuần, v.v ... Chức năng này thực sự linh hoạt và hữu ích.

Nhiệm vụ tự động di chuyển đến ngay hôm nay vào ngày đáo hạn. Nghe có vẻ hơi phức tạp nhưng bạn có thể hiểu nôm na như thế này. Ví dụ hôm nay tôi đặt cho mình một nhiệm vụ phải thực hiện vào ngày thứ 5 tuần sau. Sau một tuần có thể bạn sẽ quên mất mình cần phải làm gì vào ngày hôm đó. Tuy nhiên khi mở ứng dụng lên, vào mục “To day”, bạn sẽ thấy danh sách các công việc phải làm hôm nay mà bạn đã đặt lịch một tuần trước đó. Rất chặt chẽ và hiệu quả đúng không!

Phần 7 ngày tiếp theo: Các mục đến hạn trong tuần tới sẽ hiển thị trong danh mục tổng hợp 7 ngày tiếp theo, cho phép bạn lên kế hoạch trước và thậm chí hoàn thành các mục trước thời hạn. Thực sự là một ứng dụng hữu ích để nâng cao hiệu quả công việc của tôi.

Tìm kiếm nhanh, phần mở rộng, nhiệm vụ, và nhiều hơn nữa: Thực sự, bạn gần như có thể sử dụng Todoist như một ứng dụng quản lý dự án đơn giản (mặc dù có những lựa chọn tốt hơn cho điều đó). Bạn thậm chí có thể sử dụng nhãn và bộ lọc để phân loại các công việc cần làm.
4 CÔNG CỤ GIÚP BẠN LÀM CHỦ THỜI GIAN – NÂNG CAO HIỆU XUẤT LÀM VIỆC
Đông bộ hóa mọi lúc mọi nơi, các công việc được lập trên pc vẫn có thể được theo dõi và thực hiện trên điện thoại

Nhược điểm


Nhiệm vụ biến mất khi bạn đánh dấu chúng là hoàn thành: Đây là một điều tôi yêu thích của Wunderlist và hoàn toàn ghét đối với Todoist. Nếu có nhiều nhiệm vụ nhỏ dưới một nhiệm vụ chính, bạn không có cách nào nhớ được những nhiệm vụ nào đã có trước đó nếu bạn đã đánh dấu chúng là hoàn thành.

Bạn có thể duyệt qua kho lưu trữ, nhưng sau đó chúng không còn theo thứ tự nữa.

Nó tự động phát hiện nhịp thời gian có thể gây phiền nhiễu: Todoist có một tính năng trong đó nó sẽ phát hiện một số từ nhất định và tự động đặt lịch (ví dụ: bản tin Kết thúc hàng tháng, lượt chuyển thành → Bản tin hoàn thành Bản tin có ngày định kỳ hàng tháng). Nó có thể thuận tiện, nhưng nó phá vỡ khi bạn tình cờ sử dụng những từ khóa đó, và nó đặt ra một lịch trình mà bạn đã không muốn.

Nếu bạn sử dụng các ứng dụng danh sách việc cần làm tiêu chuẩn như Samsung, Apple, Google, v.v., thì bạn sẽ được lợi rất nhiều từ việc nâng cấp lên ứng dụng công việc đầy đủ như Todoist.
Tôi sử dụng Todoist cho tất cả mọi thứ, từ theo dõi nhiệm vụ, đến danh sách mong muốn của tôi, lưu trữ liên kết hoặc những thứ khác mà tôi muốn xem nhưng chưa xem được, danh sách mua sắm của tôi, v.v.

4. Feedly


Feedly là một bảng điều khiển và tập hợp nguồn cấp dữ liệu RSS. Tìm, đăng ký và sắp xếp tất cả các nguồn thông tin và tin tức yêu thích của bạn.

Khả năng phân loại mạnh mẽ và giao diện người dùng / UX gọn gàng, sạch sẽ giúp bạn vượt qua tất nhiễu thông tin của Internet và có được thông tin bạn quan tâm nhất, từ các nguồn bạn quan tâm nhất.

Ngoài các Nguồn cấp dữ liệu điển hình, bao gồm các bản cập nhật mới nhất từ các nguồn hoặc từ khóa đã đăng ký của bạn, bạn cũng có khái niệm về Bảng cho phép bạn lưu và chia sẻ bài viết với các thành viên trong nhóm.
4 CÔNG CỤ GIÚP BẠN LÀM CHỦ THỜI GIAN – NÂNG CAO HIỆU XUẤT LÀM VIỆC
Một chương trình tổng hợp tin tức theo từ khóa, chủ đề quan tâm một cách tự động

Ưu điểm

Tính năng cộng tác và chia sẻ mạnh mẽ: Bạn không chỉ có thể bắt kịp việc đọc cá nhân của riêng bạn, mà bạn có thể ghim bài viết và tổng hợp các nguồn cấp dữ liệu vào Bảng để chia sẻ với đồng đội. Các tính năng bổ sung trên các gói Pro và Business bao gồm ghi chú, tô sáng, tích hợp Slack & Microsoft Teams và SSO / SAML, biến nó thành một ứng dụng kinh doanh phi thường.

Nguồn cấp dữ liệu và bảng điều khiển mạnh mẽ: Bạn không chỉ có thể tổng hợp các cập nhật từ các nguồn yêu thích của mình - nguồn cấp dữ liệu của bạn cũng có thể đăng ký từ khóa và chủ đề, và chúng có tab tab Discovery Discovery tích hợp nơi bạn có thể khám phá thêm blog và nguồn thông tin. Nó giống như Facebook cho blog và các nguồn tin tức
Nhiều,
Tích hợp tác động cao: Feedly cung cấp tích hợp và khả năng tích hợp với hàng tấn ứng dụng và nhà cung cấp chính. Ví dụ: các bài viết có thể tự động được chia sẻ lên LinkedIn, Buffer, IFTTT, Zapier và HootSuite, mạnh mẽ cho những người quản lý nội dung và những người có ảnh hưởng truyền thông xã hội muốn chia sẻ và đồng bộ hóa nội dung chất lượng cao trên nhiều nền tảng. Gói Pro + bao gồm tổng hợp các nguồn cấp dữ liệu Twitter và nguồn cấp dữ liệu Google News.
4 CÔNG CỤ GIÚP BẠN LÀM CHỦ THỜI GIAN – NÂNG CAO HIỆU XUẤT LÀM VIỆC
Thanh công cụ chuẩn, cho nhiều tùy chọn đối với một feed được cập nhật

Nhược điểm

Không có khả năng gắn thẻ hoặc ghi nhãn. Khó phân loại và quản lý các ngồn tin. Để làm được điều đó thì rất thủ công và mất thời gian. Tuy nhiên nếu linh hoạt các bạn vẫn có thể dễ dàng phân loại nội dung của mình và quản lý chúng. Ví dụ: Tiêu đề Nếu có chứa các từ khóa này, hãy đặt vào bảng này và các điều kiện khác vào bảng khác tương tự như thế

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ tuyệt vời để tổng hợp các nguồn thông tin quan trọng nhất của bạn vào một vị trí, thì Feedly làm điều đó cực kỳ tốt.

Nó có ích cho rất nhiều người và trong trường hợp:
• Người quản lý nội dung muốn chia sẻ và quảng bá nội dung tốt nhất
• Các doanh nghiệp muốn theo dõi các đối thủ cạnh tranh và xu hướng của
• ngành Các nhà lãnh đạo chính phủ đang tìm cách để mắt đến tình trạng của thế giới
• Các blogger, phóng viên tin tức muốn theo dõi các nguồn thông tin khác
• và nhiều thứ khác nữa.
Tôi thực sự có thể thấy Feedly thay thế hoàn toàn các blog - tại sao phải truy cập 100 blog riêng lẻ khi bạn có thể truy cập một blog duy nhất có nội dung từ 100 nguồn/cá nhân khác nhau?
Cấu hình hot: <<<<<< Máy tính văn phòng core i3 thế hệ 9 - Hiệu năng cực khủng - Giá cực tốt >>>>>
Kết luận
Những ứng dụng này đã giúp tôi cải thiện cuộc sống của mình vào đầu năm 2020. Thời gian hiện tại rất khó khăn, nhưng tôi đã có thể giữ cho mình hiệu quả bằng cách tận dụng những công cụ tuyệt vời mà người khác đã xây dựng.
Họ đã làm ra chúng, tôi đã áp dụng được chúng vậy lý do gì bạn lại không?
Chúc bạn may mắn trên hành trình đến thành công!
Vi Tính Miền Nam
Chuyên cung cấp các sản phẩm máy tính để bàn văn phòng cao cấp - uy tín - chất lượng.
Hotline: 0984.741.740
Facebook: @vitinhmiennam
Add: 47 Bàu Cát, P14, Q Tân Bình, Tp.HCM

Tin tức liên quan

Đối tác của chúng tôi

098 47 417 40