13 công việc bạn có thể làm tại nhà hoặc bất cứ nơi đâu

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

13 công việc bạn có thể làm tại nhà hoặc bất cứ nơi đâu

13:15:48 05-03-2021 | Lượt xem: 379

Nhờ vào thời gian, địa điểm làm việc linh hoạt mà trong những năm gần đây, những công việc làm tại nhà đang được khá nhiều người lựa chọn. Và nếu bạn cũng đang muốn tìm cho mình những công việc như vậy thì dưới đây là 13 gợi ý tuyệt vời mà bạn nên cân nhắc.

Bộ phận CSKH hoặc Đại diện dịch vụ khách hàng

13 công việc bạn có thể làm tại nhà hoặc bất cứ nơi đâu
Đây là một trong những công việc làm việc tại nhà dễ dàng nhất. Những người làm nghề này sẽ trả lời, giải đáp thắc mắc của khách hàng. Cũng như giải quyết các vấn đề của họ và giúp họ đặt hàng qua điện thoại, trang mạng,...
Tuy nhiên, các vị trí này thường không linh hoạt như các công việc làm việc tại nhà khác. Ví dụ: nếu ca làm việc của bạn là 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều, bạn sẽ phải gọi điện trong toàn bộ thời gian đó.

Người kiểm tra trang web

Với vai trò là người kiểm tra, bạn sẽ phải đánh giá chất lượng của trang web và khả năng sử dụng nó trên nhiều thiết bị. Bao gồm máy tính để bàn, laptop, điện thoại di động,...Đồng thời đảm bảo trang web thân thiện với người dùng. Để làm được công việc này, bắt buộc bạn phải có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực IT.

Giáo viên trực tuyến

13 công việc bạn có thể làm tại nhà hoặc bất cứ nơi đâu
Tương tự như giáo viên truyền thống, các nhà giáo dục trực tuyến cung cấp hướng dẫn cho các môn học cụ thể, chuẩn bị giáo án và theo dõi sự tiến bộ của học sinh. Vị trí này sự lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ ai có bằng cấp giảng dạy và một kỹ năng cụ thể như thông thạo ngoại ngữ. Bạn sẽ dạy một lớp học thông qua một nền tảng trực tuyến như Zoom hoặc Google Meet. Các vị trí không chỉ bao gồm mẫu giáo đến lớp 12 mà còn cao đẳng và giáo dục thường xuyên trong tất cả các môn học.

Trợ lý ảo

Ở Việt Nam có lẽ công việc này chưa phổ biến lắm. Tuy nhiên, tại các nước khác, đây là 1 công việc làm tại nhà hết sức thú vị và được khá nhiều người chọn lựa. Các trợ lý ảo làm mọi thứ, từ lên lịch các cuộc hẹn đến thực hiện nghiên cứu. Một số vị trí chỉ tập trung vào các nhiệm vụ hành chính như duy trì lịch biểu và lập hóa đơn cho khách hàng. Trong khi những vị trí khác yêu cầu kinh nghiệm về viết quảng cáo và quản lý mạng xã hội. Mức lương sẽ càng cao khi mà ứng viên có kỹ năng quan hệ công chúng, viết và biên tập và truyền thông xã hội. Hầu hết các trợ lý ảo làm việc trực tiếp với một số khách hàng cùng một lúc.

Captioner

13 công việc bạn có thể làm tại nhà hoặc bất cứ nơi đâu
Captioner sẽ phiên âm âm thanh và video được ghi sẵn. Do đó, gõ nhanh và chính xác là một kỹ năng cần thiết cho công việc này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng ký để làm phụ đề cho các chương trình truyền hình trực tiếp.

Nhân viên phiên âm

Nhiệm vụ của những nhân viên phiên âm là nghe các đoạn ghi âm giọng nói và chuyển chúng thành dạng văn bản. Nghề này yêu cầu sự hiểu biết về các thuật ngữ chuyên ngành. Càng nhiều kinh nghiệm thì số tiền kiếm được sẽ càng nhiều.

Chuyên gia SEO

13 công việc bạn có thể làm tại nhà hoặc bất cứ nơi đâu
Chuyên gia SEO sẽ phân tích, đánh giá và thực hiện các thay đổi đối với trang web. Nhằm mục đích tối ưu hóa số lượng người truy cập trang web. Và cải thiện thứ hạng của trang web đó trên các công cụ tìm kiếm. Để đảm nhiệm vị trí này, các ứng viên cần có ít nhất 1 năm kinh nghiệm và quen thuộc với các công cụ, kỹ thuật SEO trong ngành như Google Analytics cũng như các nền tảng xây dựng trang web.

Chuyên gia trị liệu trực tuyến

Càng ngày càng có nhiều nhu cầu về các dịch vụ kết nối từ xa giữa bệnh nhân và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Các nhà trị liệu online sẽ cung cấp các biện pháp hỗ trợ sức khỏe tâm thần thông qua các nền tảng kỹ thuật số như: Chương trình truyền hình, gọi điện thoại, nhắn tin, facetime,...
Bạn cần phải có bằng thạc sĩ về tâm lý học hoặc công tác xã hội và giấy phép để hành nghề trực tuyến.

Người hiệu đính

13 công việc bạn có thể làm tại nhà hoặc bất cứ nơi đâu
Công việc của người hiệu đính là kiểm tra văn bản trước khi nó được in hoặc phát hành. Họ phải đảm bảo nội dung bằng văn bản không có lỗi ngữ pháp, chính tả, dấu câu và định dạng. Công việc này cực kỳ linh hoạt và có thể được thực hiện theo lịch trình của riêng bạn với điều kiện bạn phải đáp ứng thời hạn hiệu đính tài liệu.

Người kiểm tra khảo sát

Hiện nay có khá nhiều công ty sẵn sàng trả tiền cho bạn để bạn thực hiện các cuộc khảo sát nhằm cung cấp cho họ ý kiến ​​trung thực về trò chơi, phim, sản phẩm tiêu dùng,...mà công ty đó kinh doanh, sản xuất.

Kế toán ảo

Nếu bạn có kinh nghiệm lập hóa đơn cho khách hàng, chạy bảng lương và quản lý tài khoản, bạn có thể dễ dàng tìm được vị trí kế toán ảo bằng cách ký hợp đồng trực tiếp với 1 cửa hàng, 1 công ty địa phương,...Nhiều nơi sẽ yêu cầu ứng viên phải bằng cử nhân kế toán và kiến ​​thức về nghề.

Cố vấn bán hàng

13 công việc bạn có thể làm tại nhà hoặc bất cứ nơi đâu
Nếu bạn có kinh nghiệm về digital marketing hoặc xây dựng thương hiệu, bạn có thể giúp các công ty tạo các chiến dịch phối hợp bằng cách sử dụng SEO, tiếp thị qua email, phương tiện truyền thông xã hội,...Tùy thuộc vào kinh nghiệm và thành tích đã đạt được bạn sẽ nhận được mức lương tương xứng.

Nhà phát triển web

Rất nhiều công ty, doanh nghiệp tuyển dụng vị trí này và không cần bạn phải có mặt tại văn phòng. Nếu bạn có bằng cử nhân về khoa học máy tính hoặc một lĩnh vực liên quan, hoặc có kinh nghiệm lập trình tương đương khác, bạn có thể tìm kiếm công việc này một cách dễ dàng.

3 bí kíp để có được một công việc tại nhà nhanh chóng

Với số lượng ngày càng tăng của những người muốn tìm công việc tại nhà, quá trình nộp đơn ứng tuyển ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Chưa kể, hiện nay còn có sự xuất hiện của những trang giới thiệu việc làm lừa đảo. Do đó, để nhanh chóng tìm được một công việc tốt, dưới đây là những gì bạn cần làm:

Nộp hồ sơ ngay lập tức

Chìa khóa đầu tiên để có thể tìm được 1 công việc tại nhà đó là nộp đơn ngay khi vị trí đó được đăng. Nếu cảm thấy phù hợp, đừng chần chừ mà hãy lập tức ứng tuyển.

Hãy để các kỹ năng của bạn được tỏa sáng

13 công việc bạn có thể làm tại nhà hoặc bất cứ nơi đâu
Lý do các công ty tuyển dụng từ xa là vì họ không thể tìm thấy nhân tài ở địa phương. Họ đang cố gắng tiết kiệm tiền hoặc đang tìm kiếm một người đặc biệt giỏi trong công việc của họ.
Vì vậy, nếu bạn đăng ký trở thành nhà phát triển web, CV của bạn cần truyền đạt rằng bạn là nhà phát triển web tốt nhất mà họ có thể thuê và giải thích lý do. Ví dụ: Lá thư của bạn có thể nói, “Tôi đã thiết kế hơn 50 trang web cho nhiều khách hàng khác nhau và tôi có thể xoay chuyển các dự án một cách nhanh chóng mà không cần phải giám sát và chỉ đạo.”
Chưa hết, nhân viên làm việc tại nhà cần phải là người có trách nhiệm và có động lực cao. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng khi nộp đơn, bạn đã nêu bật những phẩm chất đó. Và bất kỳ kỹ năng mềm nào khác thể hiện khả năng làm việc độc lập của bạn.

Tránh lừa đảo

Trước khi nộp đơn xin việc, hãy chắc chắn vị trí bạn ứng tuyển là 1 vị trí hợp pháp của 1 công ty thực tế. Ngay cả khi đó là một công ty mà bạn chưa từng nghe đến, bạn vẫn có thể tìm thông tin về công ty đó và tra cứu các bài đánh giá về công ty đó. Quan trọng nhất, bạn không bao giờ phải trả tiền để ứng tuyển một vị trí hoặc bắt đầu một công việc. Nếu bạn cho rằng có điều gì đó không ổn, đừng tiếp tục vị trí đó.
Bên cạnh một không gian làm việc tuyệt vời, đừng quên trang bị cho mình một dàn máy tính hoặc 1 chiếc laptop xịn sò nữa nhé. Nếu vẫn chưa biết chọn mua ở đâu và chọn thế nào cho phù hợp với tính chất công việc thì hãy xem thêm TẠI ĐÂY hoặc liên hệ ngay với VI TÍNH MIỀN NAM để được tư vấn tận tình, chu đáo.


Xem thêm: 4 khuyết điểm ảnh hưởng đến công việc có thể bạn không biết.

Tin tức liên quan

Đối tác của chúng tôi

098 47 417 40