12 mẹo thiết kế đồ họa cho người mới bắt đầu

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

12 mẹo thiết kế đồ họa cho người mới bắt đầu

16:30:51 31-05-2021 | Lượt xem: 148

Nếu bạn là người mới bắt đầu, rất có thể bạn đang tìm kiếm một số mẹo thiết kế đồ họa để giúp bạn nhanh chóng cải thiện kỹ năng của mình. Bây giờ có thể bạn đang nghĩ, điều gì tạo nên một thiết kế tốt? Và làm thế nào để đạt được nó, khi mình là người mới bắt đầu? Thiết kế đồ họa không phải là lĩnh vực đơn giản. Tuy nhiên, có những nguyên tắc rất dễ hiểu trong thiết kế đồ họa. Mà khi áp dụng, ngay cả những người mới bắt đầu hoặc thậm chí không phải là nhà thiết kế cũng có thể đạt được một thiết kế thành công.
12 mẹo thiết kế đồ họa cho người mới bắt đầu
Thiết kế đồ họa không phải là lĩnh vực đơn giản. Tuy nhiên, có những nguyên tắc rất dễ hiểu trong thiết kế đồ họa.

Giữ cho mọi thứ thật đơn giản

Bí kíp thiết kế quan trọng nhất cho những người không phải là nhà thiết kế và những người mới bắt đầu là hãy giữ cho mọi thứ đơn giản nhất có thể. Sử dụng số lượng văn bản và phông chữ tối thiểu, kiểm soát màu sắc và hình ảnh thật tốt. Đừng cố gắng nhồi nhét quá nhiều yếu tố vào thiết kế.
Một mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng đó là dùng màu nền sống động và phông chữ đậm. Đơn giản sẽ mang lại sự cân bằng về mặt thẩm mỹ. Và giúp truyền tải thông điệp một cách rõ ràng và hiệu quả.

Sử dụng bảng màu có sẵn

Bảng màu và cách phối màu cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, để có được sự kết hợp màu hoàn hảo không phải là điều dễ dàng.
Bạn có thể sử dụng các bảng màu có sẵn từ các các website như Visme. Bạn chỉ cần duyệt qua các chủ đề màu sắc và thử chúng. Hoặc tạo bảng màu cho riêng mình bằng cách trích xuất màu sắc từ một hình ảnh thông qua trang web Adobe Color.
12 mẹo thiết kế đồ họa cho người mới bắt đầu
Bảng màu và cách phối màu cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, để có được sự kết hợp màu hoàn hảo không phải là điều dễ dàng.

Kiểm soát kiểu chữ

Trong thiết kế, có hàng trăm phông chữ. Và điều này có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp khi lựa chọn. Không chỉ vậy, bạn còn phải biết cách ghép nối các phông chữ với nhau trong một thiết kế để làm cho nó trông gắn kết và đẹp mắt.
Một cách tuyệt vời để vượt qua sự căng thẳng khi thử một triệu kết hợp là sử dụng các cặp phông chữ đã được các nhà thiết kế chuyên nghiệp ứng dụng trước đó. Hoặc nếu bạn muốn ghép nối với các phông chữ khác nhau thì hãy sử dụng một phông chữ mới cho các tiêu đề. Và một phông chữ cổ điển thông thường cho tất cả văn bản.
Bạn thậm chí có thể chỉ sử dụng một họ phông chữ cho các đoạn văn bản khác nhau. Ví dụ: Montserrat in đậm cho tiêu đề, Montserrat thường cho các khối văn bản và in nghiêng cho các tiêu đề phụ.

Xem xét hệ thống phân cấp thông tin

Nói 1 cách dễ hiểu, thì đây là việc phân bổ yếu tố chính, yếu tố phụ trong 1 thiết kế.
Điều này áp dụng cho cả văn bản, hình ảnh, đồ họa, biểu tượng và thậm chí cả màu sắc. Khi bạn sử dụng các quy tắc phân cấp, bạn tập trung sự chú ý vào một tiêu điểm trong thiết kế. Những yếu tố quan trọng nên được làm nổi bật để người xem tiếp nhận thông tin truyền tải dễ dàng.
12 mẹo thiết kế đồ họa cho người mới bắt đầu
Những yếu tố quan trọng nên được làm nổi bật để người xem tiếp nhận thông tin truyền tải dễ dàng.

Luôn sử dụng khoảng trắng

Khoảng trắng nghĩa là có một không gian trống trên thiết kế không có văn bản hoặc bất kỳ yếu tố nào trên đó.
Sử dụng tốt khoảng trắng là một trong những kỹ thuật thiết kế rất khó. Một cách để bạn học cách sử dụng không gian trắng là hãy nghiên cứu những thiết kế tối giản. Những thiết kế này luôn tập trung vào ý tưởng “ít hơn là nhiều hơn”. Và bạn chỉ cần những thứ cần thiết trên một hình ảnh.

Tiết kiệm thời gian với các mẫu có sẵn

Không có cách nào tốt hơn để tiết kiệm thời gian hơn là sử dụng các mẫu được thiết kế sẵn. Có rất nhiều trang web cung cấp các mẫu có sẵn với đa dạng chủ đề. Bạn có thể tìm kiếm cảm hứng ở trên đó. Hoặc sử dụng những mẫu đó để luyện tập nâng cao tay nghề thiết kế.
12 mẹo thiết kế đồ họa cho người mới bắt đầu
Không có cách nào tốt hơn để tiết kiệm thời gian hơn là sử dụng các mẫu được thiết kế sẵn.

Tối ưu hóa khả năng đọc

Một mẹo tuyệt vời khác là luôn làm cho văn bản của bạn dễ đọc. Kiểu chữ không chỉ cần phù hợp với thông điệp của bạn. Mà còn cần dễ đọc trên hình nền.

Xem xét tâm lý của màu sắc

Khi bạn chọn màu sắc cho thiết kế của mình, hãy cân nhắc xem mỗi màu đại diện cho cảm xúc và ý nghĩa văn hóa gì.
Các thiết kế với gam màu đậm mạnh mẽ so với gam màu pastel nhẹ nhàng khơi gợi những phản ứng cảm xúc khác nhau ở người xem. Nghĩ về cảm xúc bạn muốn khắc họa và sử dụng màu sắc phản ánh điều đó.
12 mẹo thiết kế đồ họa cho người mới bắt đầu
Khi bạn chọn màu sắc cho thiết kế của mình, hãy cân nhắc xem mỗi màu đại diện cho cảm xúc và ý nghĩa văn hóa gì.

Biết trước kích thước bạn cần

Đừng bao giờ bắt đầu một dự án mà không biết chính xác kích thước của nó. Mặc dù bạn có thể thay đổi kích thước sau đó, nhưng bạn sẽ phải điều chỉnh lại mọi thứ để phù hợp với kích thước mới.

Biết loại tệp bạn cần khi tải xuống

Bạn cũng cần biết loại tệp sẽ tải xuống khi hoàn tất.
Ví dụ: Bạn cần một JPEG cho một hình ảnh web? Hay một PNG cho một thiết kế cắt ra với nền trong suốt?
12 mẹo thiết kế đồ họa cho người mới bắt đầu
Bạn cũng cần biết loại tệp sẽ tải xuống khi hoàn tất.

Luôn sắp xếp có tổ chức

Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và có thể tập trung hơn vào việc sáng tạo.
Nếu bạn cần đưa hình ảnh, biểu tượng hoặc hình ảnh trực quan vào các công cụ thiết kế của mình, hãy đảm bảo bạn thực hiện những việc sau:
- Đặt tên cho các tệp để chúng dễ nhận ra hơn.
- Tạo một thư mục chính cho dự án của bạn.
- Nếu có thể, hãy tạo các thư mục con với các loại nội dung.

Tin tưởng vào quá trình thiết kế

Cuối cùng, trong danh sách các mẹo thiết kế đồ họa cho người mới bắt đầu là tin tưởng vào quá trình thiết kế. Khi bạn tin tưởng vào quy trình thiết kế, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để tạo ra một tác phẩm thành công.
Xem thêm: 6 website miễn phí giúp bạn thiết kế infographic siêu xịn sò.

Tin tức liên quan

Đối tác của chúng tôi

098 47 417 40