10 card đồ họa tốt nhất cho thiết kế đồ họa

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

10 card đồ họa tốt nhất cho thiết kế đồ họa

13:13:36 09-01-2023 | Lượt xem: 1083

Tạo tác phẩm nghệ thuật hoặc thiết kế là một hoạt động độc đáo – vì vậy bạn sẽ cần card đồ họa tốt nhất cho thiết kế đồ họa để phù hợp.

Một card đồ họa tốt trong máy tính của bạn sẽ cho phép bạn mở, kết xuất, chỉnh sửa hình ảnh và video clip có độ phân giải cao, xây dựng môi trường và mô hình 3D cũng như tạo tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số phức tạp.

Không chỉ vậy, card đồ họa mạnh mẽ còn giúp bạn hoàn thành tác phẩm nghệ thuật và các thiết kế khác nhanh hơn, do đó bạn có thể tăng tốc quy trình làm việc của mình.

Mặc dù có sẵn các thiết kế card đồ họa hoàn toàn tốt, nhưng không phải tất cả chúng đều được thiết kế đặc biệt cho thiết kế đồ họa. Và đó là tất cả về việc tìm đúng người cho công việc.

Lý tưởng nhất là bạn muốn có một card đồ họa phục vụ riêng cho việc thiết kế đồ họa và cũng có các tùy chọn chỉnh sửa màu hoạt động với RGB, HSB và CMYK.

Các nhà thiết kế đồ họa đặc biệt quan tâm đến hình ảnh và thiết kế của họ vì họ cần tái tạo chúng ở định dạng lớn cần dịch vụ in ấn chuyên nghiệp.

Vì lý do này, điều quan trọng là card đồ họa bạn chọn để sử dụng với máy tính của mình cho mục đích thiết kế đồ họa có thể đáp ứng nhu cầu của tất cả các cấp quy trình in và xuất bản.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã tổng hợp 10 card đồ họa tốt nhất cho thiết kế đồ họa để bạn có thể chọn một chiếc phù hợp với máy tính và nhu cầu thiết kế của mình.

Bạn sẽ tìm thấy sự kết hợp giữa các tùy chọn tiêu dùng và chuyên nghiệp cho các ngân sách khác nhau, cùng với hướng dẫn mua hàng giải thích những điều bạn nên cân nhắc khi mua card đồ họa cho thiết kế đồ họa.

Card đồ họa tốt nhất cho thiết kế đồ họa

1. Nvidia Quadro RTX 4000

Nvidia Quadro RTX 4000
Nvidia Quadro RTX 4000
Nvidia Quadro RTX 4000 là một card đồ họa có giá cả phải chăng và rất được khuyên dùng, đi kèm với thông số kỹ thuật tuyệt vời cho công việc thiết kế sáng tạo.
Card đồ họa cấp chuyên nghiệp có bộ nhớ GDDR6 8GB và băng thông bộ nhớ là 416GB/giây, 2.304 lõi GPU, xung nhịp cơ bản là 1.0005 MHz và xung nhịp tăng cường là 1.545 MHz. Thêm vào đó, thật tuyệt vời với phần mềm Cuda và OpenCL.
RTX 4000 có giá cả phải chăng, tự hào có hiệu suất tuyệt vời trong các ứng dụng thiết kế và có thiết kế một khe cắm để bạn có thể đặt nó trong các hộp nhỏ.
Không giống như card đồ họa GeForce cồng kềnh cần nhiều điện năng để hoạt động tốt, card đồ họa này cần ít điện năng hơn và tạo ra sự khác biệt lớn khi bạn làm việc với các plugin, phần mềm sáng tạo và bộ lọc.
Trên hết, card đồ họa mang lại hiệu suất tuyệt vời khi bạn kết xuất video, hình ảnh và 3D .
Nếu bạn muốn chỉnh sửa các cảnh quay quan trọng hoặc đồ họa nặng về thiết kế và bạn cần một card đồ họa mang lại sự ổn định cho hệ thống, thì RTX 4000 rất đáng để cân nhắc.
GeForce RTX 3070 là một trong những card đồ họa tốt nhất dành cho thiết kế đồ họa của MSI, một thương hiệu điện tử nổi tiếng và uy tín. Card đồ họa đi kèm với bộ nhớ 8GB, xung nhịp bộ nhớ 14 Gbps, 5.888 lõi, 2 đầu nối nguồn 8 chân PCIe, HDMI và DisplayPort.
Card đồ họa cao cấp của MSI có hiệu suất khó có đối thủ lên đến 8K và giá cả phải chăng hơn nhiều card đồ họa chuyên nghiệp. Ngoài ra, nó có thể xử lý khối lượng công việc sáng tạo chuyên sâu, do đó bạn chắc chắn sẽ tận dụng tối đa thẻ cho tất cả các nhu cầu thiết kế và tác phẩm nghệ thuật của mình.

2. AMD Radeon RX 6800

AMD Radeon RX 6800
AMD Radeon RX 6800
AMD Radeon RX 6800 có thể được biết đến như một card đồ họa có khả năng chơi game, nhưng nó cũng có khả năng mang lại hiệu suất tuyệt vời cho công việc sáng tạo và thiết kế.
Thẻ được hỗ trợ bởi kiến ​​trúc AMD RDNA 2 có bộ nhớ GDDR6 chuyên dụng lên đến 16GB cho tốc độ khung hình cực cao, 128MB của Bộ nhớ đệm vô cực AMD, 60 Đơn vị tính toán nâng cao mạnh mẽ và độ phân giải 4K nghiêm túc cho mục đích thiết kế hoặc chơi game.
Thẻ có thể mang lại hiệu suất cao hơn cho lợi thế thiết kế đồ họa tối ưu. Đó là một sự thay thế tốt cho các card đồ họa cao cấp hơn của Nvidia, đã thống trị không gian trong nhiều năm.
Và, nó có thể cho phép bộ xử lý AMD Ryzen trên máy tính của bạn khai thác toàn bộ tiềm năng của bộ nhớ mà card đồ họa AMD Radeon RX cung cấp.
Thẻ có thể cạnh tranh vượt trội so với các thẻ khác đồng thời cho phép bạn tận hưởng các lợi ích dò tia.
Bạn nhận được những thông số kỹ thuật tuyệt vời như hệ thống làm mát Windforce 3X với các quạt quay luân phiên, giúp tản nhiệt hiệu quả cao. Bạn cũng có được khả năng làm mát màn hình, luồng không khí mượt mà, RGB Fusion 2.0, BIOS kép, tấm bảo vệ và xung nhịp boost hoặc game lần lượt là 2285 MHz và 2045 MHz.
Thẻ đi kèm với quạt 3D Active để làm mát bán thụ động, quạt này vẫn tắt khi thẻ ở trong trò chơi tiêu thụ điện năng thấp hoặc tải thấp. Ngoài ra còn có một quạt cánh độc đáo, giúp chia luồng không khí và lướt nhẹ nhàng qua đường cong sọc trên bề mặt quạt.
Thiết kế tản nhiệt mở rộng của nó cho phép luồng không khí đi qua, nhờ đó giúp bạn tản nhiệt tốt hơn khi kết xuất hoặc tạo đồ họa nặng.
Nếu bạn là người sáng tạo và game thủ, bạn sẽ thấy AMD Radeon RX 6800 vượt trội trong cả kịch bản sáng tạo và chơi trò chơi, bao gồm dò tia, với hiệu suất cao với giá thấp hơn.

3. Bộ ba RTX 3090 Gaming X

Bộ ba RTX 3090 Gaming X
Bộ ba RTX 3090 Gaming X

Card đồ họa này của MSI cực kỳ mạnh mẽ và có RGB phong cách. Thông số kỹ thuật của nó bao gồm bộ nhớ GDDR6X 24GB, xung nhịp bộ nhớ 19,5 Gbps, đầu ra HDMI và DisplayPort cũng như 2.176 bộ xử lý luồng. Bạn cũng nhận được ba đầu nối nguồn 8 chân đi kèm với thẻ.

Mặc dù là card đồ họa cao cấp dành cho công việc thiết kế chuyên nghiệp, nhưng card đồ họa Gaming X Trio mạnh mẽ, tăng giới hạn điện năng và tăng xung nhịp, đồng thời có thể xử lý GPU này ở cài đặt gốc nhờ khả năng làm mát.

Nếu bạn muốn chuyển sang chơi game sau khi tạo một số tác phẩm nghệ thuật hoặc thiết kế hoành tráng, card đồ họa vẫn có thể hoạt động với các trò chơi trên máy tính của bạn ở 4K.
Trên hết, thẻ đi kèm với ba đầu nối nguồn 8 chân tiêu chuẩn thay vì đầu nối 12 chân thông thường trong các thẻ khác. Bằng cách này, bạn có thể nhận được hiệu suất cao hơn nữa từ card đồ họa.

4. Nvidia GeForce GTX 1660 Ti

Nvidia GeForce GTX 1660 Ti
Nvidia GeForce GTX 1660 Ti
Card đồ họa Nvidia GeForce GTX 1660 Ti là GPU chính hiện đại không chỉ có giá cả phải chăng mà còn có hiệu suất 1080 và 1440 ổn định. Thẻ đi kèm với 1.536 lõi GPU, xung nhịp cơ bản và xung nhịp tăng cường lần lượt là 1.500 và 1.770 MHz, 4.608 GFLOPS, bộ nhớ GDDR6 6GB và băng thông bộ nhớ 288GB/giây.
Thẻ này cũng có giá cả phải chăng so với các thẻ đồ họa Nvidia khác và có thể được sử dụng cho công việc sáng tạo ở mọi cấp độ. Nó dựa trên kiến ​​trúc Turn 12nm mới hơn mà bạn tìm thấy ở các thẻ RTX khác, nhưng bạn không có phần cứng dò tia.
Thẻ này cũng có nhiều tính năng để tăng tốc các bộ lọc và plugin trong phần mềm sáng tạo, khiến nó trở thành một trong những thẻ đồ họa thân thiện với ngân sách tốt nhất dành cho thiết kế đồ họa.

5.Nvidia GeForce GT1030

Nvidia GeForce GT1030
Nvidia GeForce GT1030
Cho dù bạn muốn tạo hay chỉnh sửa tác phẩm nghệ thuật và thiết kế của mình hay kết xuất và chuyển đổi chúng thành các tệp có độ phân giải cao, card đồ họa GeForce GT 1030 này của Nvidia cho phép bạn thực hiện tất cả những điều đó và hoàn thành công việc của mình nhanh hơn.
Card đồ họa cấp thấp cung cấp xung nhịp GPU 1228 MHz và xung nhịp bộ nhớ 1502 MHz, 384 đơn vị xử lý luồng, quy trình 14nm, PCI-Express, đầu ra HDMI và DVI-D cũng như 2G 64-bit GDDR5.
Bạn có thể sử dụng thẻ khi làm việc hoặc chơi game và tận hưởng thiết bị của mình mà không bị quá nóng. Đó là bởi vì GT 1030 cung cấp lớp vỏ tản nhiệt hoàn toàn bằng nhôm với khả năng tản nhiệt hiệu quả, quạt bền và tuổi thọ cao, bộ xử lý 384 luồng hoạt động với khung máy iTX, các linh kiện điện cao cấp và an toàn, tụ điện hoàn toàn ở trạng thái rắn và công suất 30W tiêu thụ điện năng đầy tải cho hiệu suất cao.
Thẻ hỗ trợ Blu-ray HD và cung cấp đầu ra 4K ở 60Hz. Bạn có thể tận hưởng trò chơi hoặc sáng tạo các thiết kế của mình với thẻ mang lại tốc độ nhanh và hiệu suất ổn định này.
Ngoài ra còn có một hệ thống làm mát tiên tiến, thiết kế chính xác hơn, GPU Boost cho phép bạn làm việc với các tệp có độ phân giải cao và phát mọi bit hiệu suất máy tính. Thẻ cũng cung cấp hỗ trợ DirectX 12 để bạn có thể áp dụng các công nghệ kết xuất và hiệu ứng hình ảnh mới mạnh mẽ.
Bạn có thể chụp ảnh, chụp màn hình, phát sóng trực tiếp và quay video để chia sẻ với người khác, ở tốc độ cao để thiết kế mượt mà hoặc thậm chí chơi game khi cần. Thẻ cũng sử dụng ít năng lượng và bền bỉ với hiệu suất ổn định.
Không giống như hầu hết các card đồ họa dành cho thiết kế đồ họa, 1030 có thể có cấu hình thấp và chỉ sử dụng một khe cắm để kết nối. Ngoài ra, nó yên tĩnh hơn các thẻ khác vì nó chỉ cần một quạt duy nhất.

6. MSI GeForce RTX 2080 Ti

MSI GeForce RTX 2080 Ti
MSI GeForce RTX 2080 Ti
Card đồ họa GeForce RTX được thiết kế với các công nghệ tiên tiến mang lại hiệu suất chưa từng có, trải nghiệm chơi game thế hệ tiếp theo và hiệu suất năng lượng.
Bạn có thể sử dụng RTX 2080 Ti này để thực hiện bất kỳ công việc thiết kế hoặc sáng tạo nào nhờ vào thông số kỹ thuật có trong card đồ họa mạnh mẽ này. Các thông số kỹ thuật này bao gồm hiệu suất thế hệ tiếp theo, độ trễ thấp nhất, xúc giác và các thông số khác cho phép bạn tận hưởng mọi khoảnh khắc trong công việc sáng tạo của mình.
Thẻ có tính năng chụp ảnh 360 độ mới mang tính cách mạng và được chế tạo để đáp ứng nhu cầu hiển thị thế hệ tiếp theo bao gồm độ phân giải cực cao và nhiều màn hình. Thêm vào đó, nó mang lại hiệu suất và hiệu suất năng lượng vượt trội, với khả năng hiển thị nhanh nhất, mượt mà nhất cho mọi trải nghiệm sáng tạo và thiết kế của bạn.
Card đồ họa này là một GPU xuất sắc với tiềm năng đảm bảo tương lai và mang lại khả năng 3D tuyệt vời.
Các thông số kỹ thuật chính bao gồm tốc độ bộ nhớ 1755 MHz, 14 Gbps, bộ nhớ GDDR6 11GB, thiết kế động cơ làm mát bằng chất lỏng tối ưu cho hiệu suất làm mát tốt nhất và đèn thần RGB để bạn có thể tùy chỉnh màu sắc và hiệu ứng đèn LED.
Đế mạ niken của thẻ cũng tăng khả năng chống mài mòn và chống ăn mòn để thẻ của bạn có thể tồn tại lâu hơn.
>>> Tham khảo ngay: +10 Bộ máy tính chuyên thiết kế đồ họa

7. ASUS Dual AMD Radeon RX 5700

ASUS Dual AMD Radeon RX 5700
ASUS Dual AMD Radeon RX 5700
Card đồ họa kép AMD Radeon RX 5700 của ASUS là một trong những card đồ họa tốt nhất dành cho thiết kế đồ họa và các công việc sáng tạo khác. Đó là một thẻ ngân sách thấp mang lại hiệu suất tuyệt vời và chứng minh rằng AMD cũng có thể tạo ra những thẻ cực kỳ mạnh mẽ mang lại giá trị tuyệt vời cho số tiền bỏ ra.
Thông số kỹ thuật của thẻ bao gồm bộ xử lý luồng 2304, bộ nhớ GDDR6 8GB, xung nhịp bộ nhớ 14 Gbps, xung nhịp lõi 1465 MHz, đầu nối nguồn 8 chân và 6 chân cũng như đầu ra HDMI và DisplayPort.
Ngoài ra còn có công nghệ 0dB để bạn có thể chơi một số game nhẹ khi muốn thư giãn sau một ngày dài làm việc thiết kế. Thiết kế quạt công nghệ hướng trục có cánh quạt dài hơn cùng với vòng chắn độc đáo để tăng thêm áp suất không khí.
Ngoài ra, còn có một tấm ốp lưng bảo vệ giúp cố định các bộ phận trong quá trình lắp đặt và vận chuyển. Công nghệ auto-extreme của thẻ cũng đảm bảo và nâng cao độ tin cậy thông qua tự động hóa, đồng thời tản nhiệt mới và cải tiến giúp làm mát cả bộ nhớ trong và VRM bằng cách sử dụng các điểm tiếp xúc của nó.
AMD Radeon là một thẻ tầm trung, có nghĩa là bạn có thể nhận được đồ họa và khả năng hiển thị tuyệt vời cho công việc sáng tạo của mình, bên cạnh việc đạt được sự cân bằng tốt giữa hiệu suất và giá cả.

8. Gigabyte Aorus GeForce RTX 3080

Gigabyte Aorus GeForce RTX 3080
Gigabyte Aorus GeForce RTX 3080
Gigabyte là thương hiệu cung cấp cho người dùng một loạt sản phẩm toàn diện với mục đích nâng cấp cuộc sống của họ.
Chuyên môn của công ty bao trùm các sản phẩm kinh doanh, hệ thống đám mây, người tiêu dùng và trò chơi, đồng thời cho phép mọi người nắm bắt, phân tích và chuyển đổi dữ liệu kỹ thuật số của họ thành thông tin kinh tế để có thể phát triển doanh nghiệp của họ.
Trong số các công nghệ mạnh mẽ của nó là card đồ họa Aorus GeForce RTX 3080 áp dụng công nghệ DualBIOS thay đổi cuộc chơi của công ty và được thiết kế để tồn tại lâu dài. Thêm vào đó, nó đi kèm với hệ thống làm mát Windforce Stack 3x, vượt mọi mong đợi.
Thẻ được xây dựng với bộ đa xử lý phát trực tuyến NVIDIA Ampere, Lõi RT thế hệ thứ hai, Lõi Tensor thế hệ thứ ba và giao diện bộ nhớ 10 GB GDDR6X 320 bit.
Bạn cũng nhận được bộ nhớ G6X cực nhanh và 8.704 bộ xử lý luồng để hiển thị đồ họa tốt hơn khi bạn làm việc.
Thẻ cung cấp hiệu suất chơi trò chơi 4K tuyệt vời ở nhiệt độ thấp và bao gồm khả năng dò tia thế hệ tiếp theo.
Đối với quảng cáo, hỗ trợ AI của thẻ này tăng tốc quy trình làm việc của bạn, cho dù đó là tạo mô hình 3D phức tạp và chân thực hay hiển thị video độ nét cực cao.
Mặc dù thẻ có thể đắt hơn một số thẻ trong danh sách này nhưng nó giúp tăng hiệu suất lên tới 80 phần trăm, điều mà bạn cần trong khi thiết kế để bạn có thể làm việc nhanh hơn và hiệu quả hơn.

9. NVIDIA GeForce RTX 3060

NVIDIA GeForce RTX 3060
NVIDIA GeForce RTX 3060
Card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti mang lại hiệu suất cao nhất cho các nhà thiết kế đồ họa và quảng cáo. Thẻ được cung cấp bởi kiến ​​trúc Ampere RTX thế hệ thứ hai của NVIDIA với Lõi Tensor, Lõi RT mới và bộ đa xử lý phát trực tuyến cho các tính năng AI tiên tiến và đồ họa dò tia.
Bạn có thể trải nghiệm những màn hình tuyệt vời hơn bao giờ hết nhờ độ trung thực hình ảnh của tính năng dò tia thời gian thực và DLSS được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo.
Kết xuất AI đột phá giúp tăng tốc độ khung hình bằng cách sử dụng Lõi Tensor xử lý AI để mang lại chất lượng hình ảnh vượt trội. Bằng cách này, bạn sẽ có được hiệu suất đáng kinh ngạc để tăng độ phân giải và cài đặt nhằm mang lại trải nghiệm hình ảnh đáng kinh ngạc.
Ngoài ra, đi kèm với thẻ này là NVIDIA Reflex, mang lại lợi thế cạnh tranh cuối cùng – khả năng phản hồi tốt nhất và độ trễ thấp nhất. Bạn có thể đưa các dự án sáng tạo của mình lên một tầm cao mới với card đồ họa này và có được hiệu suất cao nhất để giúp bạn sáng tạo tốt nhất.
Bạn có thể tạo và thiết kế những kiệt tác chất lượng, chơi một số trò chơi, phát trực tiếp với chất lượng hình ảnh và mã hóa tốt nhất, chỉnh sửa video ở 8K hoặc kết xuất các cảnh 3D phức tạp.

10. NVIDIA GeForce RTX 3080

NVIDIA GeForce RTX 3080
NVIDIA GeForce RTX 3080
NVIDIA GeForce RTX 3080 là một card đồ họa vô cùng mạnh mẽ với tốc độ khung hình mượt mà và khả năng 4K. Thẻ đi kèm với các tính năng bổ sung giúp bạn chỉnh sửa video, khả năng kiểm chứng tốt trong tương lai và tốc độ cực nhanh khi bạn muốn chơi các trò chơi có độ phân giải cao.
Mặc dù thẻ cao cấp và đắt tiền nhưng nó vẫn mang lại thời gian xuất tốt hơn so với người tiền nhiệm của nó – RTX 3070 rẻ hơn – nhưng sự khác biệt sẽ rõ ràng khi bạn áp dụng nhiều hiệu ứng tăng tốc GPU.
Sức mạnh bổ sung trong card đồ họa cũng được các ứng dụng như Davinci Resolve sử dụng hiệu quả hơn và bộ nhớ video của nó cũng có thể giúp bạn chỉnh sửa các bản ghi 8K và 4K tốc độ khung hình cao.
Với bộ nhớ đồ họa nhanh nhất thế giới và GDDR6X VRAM, RTX 3080 có thể đạt tốc độ 760GB/giây. Bạn cũng nhận được phần cứng dò tia mới, thiết kế tối ưu hóa nhiệt mới để có luồng không khí tốt hơn, hiệu quả hơn và hiệu suất yên tĩnh hơn tới 3 lần trong các phiên thiết kế hoặc chỉnh sửa của bạn.
Thẻ đã được chứng minh là một cải tiến đáng kể so với người tiền nhiệm và các thẻ đồ họa thế hệ trước khác. Nó cũng cung cấp cho bạn nhiều quyền truy cập hơn vào khả năng 4K, tăng hiệu suất tốt hơn từ 50-80 phần trăm và tốc độ làm mới nhanh.
RTX 3080 thực sự là một bản nâng cấp hấp dẫn nếu bạn muốn tận dụng tối đa quy trình thiết kế và quy trình sáng tạo. Ngoài ra, nếu bạn thích chơi game, bạn có thể đạt được hiệu suất 4K tốt nhất cho các trò chơi thế hệ tiếp theo và những lợi ích to lớn khác so với các card đồ họa cũ hơn.
>>> Tìm hiểu thêm: CPU tốt nhất cho máy tính thiết kế đồ họa

Cần tìm gì ở card đồ họa tốt nhất cho thiết kế đồ họa

Nếu bạn đã sẵn sàng mua một card đồ họa cho công việc thiết kế đồ họa của mình và đang tìm mua một chiếc, thì có một số điều cơ bản bạn cần xem xét.

Độ phân giải

Bạn làm việc ở độ phân giải càng cao cho dù bạn đang tạo đồ họa hay video thì bộ nhớ bạn cần càng cao.
Ngoài ra, nếu bạn cần làm việc với độ phân giải 4K hoặc họa tiết lớn hơn, card đồ họa bạn chọn cần nhiều bộ nhớ hơn. Hãy tìm GPU có bộ nhớ 8GB trở lên để bắt đầu.

Hiệu suất

Card đồ họa hoạt động càng nhanh thì bạn có thể làm việc với các hiệu ứng đồ họa chi tiết và nâng cao hơn.
Mức phổ biến nhất cho hiệu suất linh hoạt là 60 khung hình/giây, nhưng nếu màn hình của bạn không phù hợp với tốc độ làm mới đó, card đồ họa của bạn sẽ phải làm việc nhiều hơn để theo kịp nhu cầu.

Số nhân

Số lượng lõi ảnh hưởng đến sức mạnh tổng thể của card đồ họa để mang lại khả năng dựng hình tốt cho công việc sáng tạo của bạn.
Các lõi khác nhau đáng kể giữa các bậc hiệu suất và các mức giá khác nhau, vì vậy hãy kiểm tra xem con số phù hợp với nhu cầu của bạn.

Tốc độ xung nhịp

Tốc độ xung nhịp của card đồ họa mà bạn muốn cho công việc thiết kế của mình thường được trích dẫn dưới dạng một con số cơ bản.
Khi tải nặng, card đồ họa có thể chạy ở tốc độ xung nhịp cao hơn, nghĩa là hiệu năng tốt hơn. Nhưng đó là trước khi thẻ đạt mức tối đa định trước, mức này được đặt để ngăn các sự cố như quá nóng ảnh hưởng đến thẻ và thiết bị của bạn.

Hiển thị

Màn hình bạn làm việc cũng có thể xác định loại card đồ họa bạn cần mua. Tất cả card đồ họa - ít nhất là card đồ họa hiện đại - chỉ sử dụng đầu ra video kỹ thuật số. Vì vậy, bạn có được DisplayPort hoặc HDMI.
Ngoài ra, đối với màn hình 4K hoặc 5K, các card đồ họa hiện hỗ trợ ít nhất các chuẩn HDMI 2.0 và DisplayPort 1.4 với băng thông cần thiết cho tốc độ làm mới 60hZ.

Thế hệ phần cứng

Bạn có thể nhận thấy khi xem qua danh sách card đồ họa của chúng tôi rằng chúng có các thế hệ phần cứng khác nhau – thế hệ thứ 2 , thế hệ thứ 3,... Đây được gọi là thế hệ phần cứng của seri thẻ, là tên mã cho mục đích tham khảo.
Ví dụ: thẻ NVIDIA được đặt theo tên của các nhà khoa học như Turing, Pascal và những người khác trong khi AMD đặt tên cho thẻ của mình là Vega hoặc Polaris và các từ khó hiểu khác.
Cả AMD và NVIDIA đều sản xuất dòng card đồ họa mới khoảng hai năm một lần. Với mỗi thế hệ mới được phát hành, thẻ sẽ nâng cao tiêu chuẩn trong các lĩnh vực như bộ nhớ, băng thông, lõi và các tính năng khác, thường bị ép vào cùng nhu cầu nhiệt và năng lượng như thế hệ trước.
Nếu bạn muốn có hiệu suất tốt nhất trong công việc thiết kế hoặc nghệ thuật sáng tạo của mình và để đảm bảo tốt nhất cho tương lai, hãy cố gắng mua card đồ họa càng mới càng tốt.

Kết thúc

Đối với các nhà sáng tạo và game thủ, card đồ họa là một phần không thể thiếu trong công việc và giải trí của họ. Ngày nay, cho dù bạn đang mua một chiếc máy tính xách tay chuyên dùng để thiết kế hay chơi game, bạn không cần phải suy nghĩ nhiều về thẻ vì bạn có thể không có nhiều tùy chọn.
Tuy nhiên, nếu bạn chọn tạo PC của riêng mình từ đầu, việc chọn đúng thẻ có thể tạo ra nhiều khác biệt.
Những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về card đồ họa tốt nhất dành cho thiết kế đồ họa chắc chắn sẽ giúp bạn tăng tốc quy trình làm việc và tạo ra tác phẩm tốt nhất của mình. Hãy thường xuyên theo dõi vitinhmiennam.com để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đối tác của chúng tôi

0984 741 740