10 cách đẩy lùi cơn buồn ngủ, giúp bạn tập trung tinh thần làm việc tuyệt đối

Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao Chuyên Lắp Ráp, Cài Đặt Bộ Máy Tính Cho Văn Phòng, Gamer, Đồ Họa Cao

10 cách đẩy lùi cơn buồn ngủ, giúp bạn tập trung tinh thần làm việc tuyệt đối

16:35:09 24-05-2021 | Lượt xem: 478

Buồn ngủ trong lúc làm việc chắn hẳn là điều mà ai cũng từng trải qua. Những lúc thế này, việc tập trung để hoàn thành tốt công việc là chuyện hết sức khó khăn. Vậy có bí quyết nào nhanh gọn lẹ có thể áp dụng ngay để đẩy lùi cơn ngáp ngắn ngáp dài? Để loại bỏ hiện tượng “chùng da mắt” hay không? Hãy cùng tìm hiểu ngay 10 bí quyết để loại bỏ cơn buồn ngủ, giúp tinh thần tập trung làm việc tuyệt đối trong bài viết này nhé.
10 cách đẩy lùi cơn buồn ngủ, giúp bạn tập trung tinh thần làm việc tuyệt đối
Đây là những bí quyết nhanh gọn lẹ có thể áp dụng ngay để đẩy lùi cơn ngáp ngắn ngáp dài.

Uống nhiều nước

Đây cũng là cách đánh tan cơn buồn ngủ mà bạn có thể áp dụng. Mất nước cũng là nguyên nhân gây ra mệt mỏi, dẫn đến buồn ngủ. Vì thế, hãy cố gắng uống nhiều hơn hơn bình thường. Lượng nước được bù vào sẽ giúp cơ quan bài tiết làm việc tích cực, khiến bạn đi tiểu tiện thường xuyên. Sự vận động này sẽ giúp cho bạn giảm bớt cảm giác buồn ngủ và lấy lại sự tỉnh táo.

Nhai kẹo cao su

Tuy cách này chỉ mang lại hiệu quả tạm thời, nhưng có thể giúp làm giảm bớt cơn buồn ngủ trong ngày, đồng thời tăng cường sự tỉnh táo. Đặc biệt, là những loại kẹo có hương bạc hà the mát.
10 cách đẩy lùi cơn buồn ngủ, giúp bạn tập trung tinh thần làm việc tuyệt đối
Tuy cách này chỉ mang lại hiệu quả tạm thời, nhưng có thể giúp làm giảm bớt cơn buồn ngủ trong ngày.

Nghe những bài hát yêu thích

Âm nhạc cũng là biện pháp hữu hiệu giúp phấn chấn, lấy lại tinh thần. Việc hòa mình vào giai điệu của các bài hát yêu thích có thể giúp tăng cường sự kết nối giữa các vùng não chịu trách nhiệm về thính giác và vùng chịu trách nhiệm về trí nhớ. Âm nhạc không chỉ khiến bạn quên đi cảm giác buồn ngủ mà còn giúp bạn tăng cường khả năng sáng tạo và năng suất làm việc cực tốt.

Thư giãn đôi mắt

Cách này bạn có thể áp dụng ngay tại chỗ ngồi. Làm việc liên tục với máy tính có thể gây ra tình trạng mỏi mắt và cảm giác buồn ngủ. Vì thế, bạn nên rời mắt ra khỏi màn hình và thư giãn bằng cách: Đưa mắt nhìn ra xung quanh, thực hiện các bài tập giúp cải thiện thị lực và sử dụng dung dịch nhỏ mắt để giảm mỏi mắt.
10 cách đẩy lùi cơn buồn ngủ, giúp bạn tập trung tinh thần làm việc tuyệt đối
Cách thư giãn đôi mắt này bạn có thể áp dụng ngay tại chỗ ngồi.

Bắt đầu một cuộc trò chuyện

Khi cảm thấy bản thân sắp bị cơn buồn ngủ đánh bại, hãy nhanh chóng bắt đầu cuộc trò chuyện với bất kỳ ai đó. Bạn có thể trao đổi những ý tưởng về công việc hoặc câu chuyện ngoài lề mang tính chất giải trí. Sự hài hước, sôi nổi của các cuộc trò chuyện luôn là cách hết buồn ngủ hiệu quả và kiểm soát căng thẳng rất tốt.

Thay đổi cách thực hiện nhiệm vụ

1 công việc đơn điệu, lặp đi lặp lại cũng là lý do khiến chúng ta hay cảm thấy buồn ngủ trong giờ làm việc. Vì vậy, bạn hãy thử thay đổi cách thức thực hiện nhiệm vụ.
Những ý tưởng mới mẻ, hay ho sẽ kích thích trí não để bạn cảm thấy tỉnh táo hơn. Bạn có thể trang trí lại bàn làm việc, đề xuất một ý tưởng mới, ghi chú công việc bằng hình vẽ sáng tạo…
10 cách đẩy lùi cơn buồn ngủ, giúp bạn tập trung tinh thần làm việc tuyệt đối
Trang trí lại bàn làm việc cũng là cách để tinh thần luôn phấn chấn.

Điều chỉnh ánh sáng mạnh hơn

Ánh sáng xung quanh không đủ có thể là nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nguồn ánh sáng mạnh có thể làm giảm cơn buồn ngủ và tăng cường sự tỉnh táo. Do đó, bạn hãy thử tăng mức độ nguồn sáng hoặc mở cửa sổ ra mỗi khi buồn ngủ nhé.

Chợp mắt khi quá buồn ngủ

Để hết buồn ngủ thì hãy ngủ. Đôi khi, bạn không thể nào cưỡng lại nhu cầu cần nghỉ ngơi của cơ thể. Cách tốt nhất trong trường hợp này đó là cho phép bản thân chợp mắt 5-10 phút. Và vào mỗi giờ nghỉ trưa, hãy tranh thủ làm một giấc ngủ ngắn tầm 15 – 25 phút.

Tiếp xúc ánh nắng mặt trời

Để cảm thấy tỉnh táo hơn, bạn nên cố gắng dành ít nhất 30 phút mỗi ngày bên ngoài dưới ánh sáng mặt trời tự nhiên. Khi bạn bước ra ngoài để hít thở không khí trong lành, cơn buồn ngủ cũng sẽ tự nhiên biến mất.
Còn nếu bạn bị mất ngủ, các chuyên gia về giấc ngủ khuyên bạn nên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời buổi sáng một giờ mỗi ngày.
10 cách đẩy lùi cơn buồn ngủ, giúp bạn tập trung tinh thần làm việc tuyệt đối
Để cảm thấy tỉnh táo hơn, bạn nên cố gắng dành ít nhất 30 phút mỗi ngày bên ngoài dưới ánh sáng mặt trời tự nhiên.

Ăn vặt

Mức đường hạ thấp sẽ khiến bạn uể oải và mệt mỏi dẫn đến cảm giác buồn ngủ. Những món ăn vặt có đường sẽ giúp bạn tăng cường năng lượng ngay tức thì. Khi áp dụng cách tỉnh ngủ này, bạn có thể chọn các món lành mạnh như trái cây, sữa chua, các loại hạt…
Trên đây là 10 cách đẩy lùi cơn buồn ngủ, giúp bạn tập trung hoàn thành tốt mọi việc. Ngoài ra, để đảm bảo tinh thần luôn tỉnh táo trong khi làm việc, bạn cần phải ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày. Đồng thời, hạn chế nạp caffeine. Mà hãy chú trọng bổ sung dưỡng chất để cơ thể luôn khỏe mạnh nhé. Lúc này, không chỉ 1 mà 10 cơn buồn ngủ cũng không thể đánh gục được bạn.
Xem thêm: 6 công việc làm tại nhà lương cao, nhu cầu nhân sự lớn trong 10 năm tới.

Tin tức liên quan

Đối tác của chúng tôi

098 47 417 40